Wulver

0
504

Nhắc đến Người Sói, chúng ta thường hình dung đến hình ảnh một loài quái thú mạnh mẽ, hung bạo và có phần khát máu, không kiềm chế được sức mạnh trong người và đôi khi sẵn sàng xé xác cả những người thân xung quanh trong cơn điên loạn.
Vậy thì chúng ta hãy cùng hướng sự chú ý đến quần đảo Shetland, một quần đảo nằm ở phía Bắc Scottland để gặp gỡ Wulver – một sinh vật rõ ràng là một “sự sỉ nhục” không hề nhẹ đối với những con quái vật truyền thống,
Mang hình dáng của con người nhưng lại có đầu sói và một lớp lông lá bao phủ toàn thân, người ta rất dễ nhầm tưởng Wulver với một con ma sói nhưng trên thực tế, Wulver không phải là người hóa sói, cũng chẳng phải sói hóa người nửa chừng thì hết mana, đơn giản nó là một giống loài nửa người nửa sói thôi.
Tuy mang hình dáng của loài dã thú đáng sợ nhưng Wulver thực sự là một sinh vật hiền lành và vô hại. Nó không bao giờ làm hại con người (tất nhiên, trừ khi những kẻ độc ác quyết tâm hãm hại nó thì Wuler sẽ đáp trả).
Wulver thường sinh sống trong các hang động trong rừng hoặc trên các ngọn đồi. Là một sinh vật hiền lành, món thức ăn khoái khẩu duy nhất của Wulver là cá. Wulver thường sử dụng cần câu và những viên đá kỳ lạ của riêng nó (đặt dưới lòng sông suối) để bắt cá. Nó có đức tính kiên nhẫn và điềm đạm, có thể dành cả ngày trời ngồi yên bên bờ sông để câu cá, thi thoảng nhấp một ngụm trà, thư thái và thanh tao như một ẩn sĩ.
Wulver là một sinh vật rất tốt bụng và hào hiệp. Nó sẵn sàng bảo vệ trẻ em và giúp đỡ những người bị nạn. Những kẻ đi lạc trong rừng nếu bắt gặp Wulver thì hãy cứ yên tâm, nó sẽ dẫn đường cho người đó đi đến ngôi làng gần nhất. Mỗi khi câu được nhiều cá, nó cũng thường lén để lại một vài con cá trên cửa sổ của những nhà nghèo trong làng.
Có lẽ nhờ ăn ở tích đức nên Wulver thường có tuổi thọ rất cao, trung bình là 100 năm.
Bạn thấy đấy, suốt ngày đọc những bài viết của Epic về những con quái vật ghê rợn, độc ác, giết hại và ăn thịt người một cách dã man, bỗng chốc đọc về một sinh vật hiền lành lương thiện, cảm giác như uống cốc nước mát lành giữa những ngày trưa nắng gắt vậy, thế giới các sinh vật thần thoại thật muôn màu muôn vẻ!