THE ANCIENT ONE – THƯỢNG CỔ TÔN GIẢ

0
6748
The Ancient One đã từng là bậc thầy của Stephen Vincent Strange , còn gọi là Doctor Strange và Karl Amadeus Mordo, hay còn gọi là Nam tước Mordo. The Ancient One là Pháp sư Tối cao cũng như lãnh đạo của Bậc thầy của Nghệ thuật Huyền bí . Qua nhiều thế kỷ, Ancient One đã bảo vệ Trái Đất khỏi các mối đe dọa thần bí, và luôn nổ lực trong việc giúp đỡ người khác bằng cách giáo dục họ về nghệ thuật ma thuật để mang đến cho họ hy vọng mới cho Trái Đất.

TIỂU SỬ THE ANCIENT ONE

Yao sinh năm 1430, tại thành phố thần bí Kamar-Taj, ở vùng núi Himalaya nay được gọi là Tây Tạng. Ban đầu, ông là một nông dân hiền lành, giống như mọi người dân làng, cho tới khi gặp được Kaluu. Kaluu chia sẻ với Yao về kiến thức phép thuật và họ bắt đầu khám phá những bí mật huyền bí cùng nhau, tìm kiếm phương thức dẫn tới sự bất tử.

Yao muốn sử dụng phép thuật của mình để giúp đỡ ngôi làng, nhưng Kaluu muốn xây dựng một đế chế và biến đàn ông ở Kamar-Taj thành một đội quân bằng cách kiểm soát tâm trí họ. Yao đã cố gắng cảnh báo ngôi làng, nhưng Kaluu sử dụng phép thuật làm tê liệt anh ta. Kaluu bắt đầu cuộc chinh phục của mình và Yao buộc phải triệu hồi các thực thể huyền bí và cuối cùng đã trục xuất Kaluu đến chiều không gian của Cyttorak. Kaluu đã biến người dân Kamar-Taj trở thành bất tử, vì vậy Yao cũng bắt đầu lão hóa ở một tốc độ rất chậm.

Yao quyết định tuân theo mệnh lệnh và gia nhập cũng những người sử dụng phép thuật cổ đại được gọi là Ancient Ones để cống hiến toàn bộ cuộc đời của mình cho mục tiêu chống lại các phù thủy độc ác. Yao cuối cùng đã trở thành phù thủy mạnh mẽ nhất Trái Đất, và quyền năng của ông mạnh mẽ đến nỗi thu hút Eternity, hiện thân của vũ trụ, người đã tặng ông Amulet of Agamotto và buộc ông trở thành “Sorcerer Supreme” của Trái đất. Yao vẫn sở hữu danh hiệu này cho tới tận ngày nay và trở thành The Ancient One.

Trong một lần, ông đã phát hiện ra ngôi đền của Cyttorak ở Hàn Quốc và đã chiến đấu với Dormammu lần đầu tiên. Trong trận chiến cuối cùng ở London, ông đã thành công trong việc trục xuất Dormammu và bảo vệ trái đất khỏi ảnh hưởng xấu của hắn. Cuối cùng ông đã định cư ở Tây Tạng, nơi ông gặp được bác sĩ Anthony Druid. Ancient One đã kiểm tra khả năng truyền dạy phép thuật cho Dr.Druid với hy vọng truyền lại chức vị cho anh ta nhưng không thành công do tiềm năng của Druid không đạt được kì vọng.

Baron Karl Mordo tìm đến Ancient One với mong muốn trở thành học trò của ông. The Ancient One nhận ra nhu cầu về một người kế nhiệm và đồng ý dạy dỗ cho Mordo. Mặc dù ông nhận ra tham vọng xấu xa của Mordo, nhưng ông tin rằng ông có thể khiến Mordo trở thành người tốt, hoặc ít nhất là giữ anh ta trong tầm kiểm soát.

Một thời gian sau, Doctor Stephen Strange tìm đến The Ancient One để chữa trị đôi tay, nhưng sau đó đã cố gắng cứu Ancient One khỏi một âm mưu của Mordo. The Ancient One từ bỏ Mordo nhưng giải thích rằng đó là một thử thách cho Strange, thuyết phục anh trở thành đệ tử mới của mình. Strange được đào tạo bởi Ancient One trong nhiều năm trước khi anh tới New York sinh sống, mặc dù anh vẫn dựa vào sự hướng dẫn của The Ancient One.

Trong thời hiện đại, Doctor Strange đã trở thành một nhà phù thủy nổi tiếng ở Greenwich Village. Anh vẫn thỉnh thoảng yêu cầu sự giúp đỡ của The Ancient One điển hình là trường hợp một doanh nhân thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng liên tục. Strange sớm phát hiện ra rằng người đàn ông đó đã bị ám ảnh bởi con quỷ Nightmare, kẻ cai trị của Dimension of Dreams. Nightmare đã cố gắng để bẫy anh ta thế giới trong mơ và cố giết Strange. The Ancient One cảm nhận được Strange kêu gọi sự trợ giúp của ông từ chiều không gian của Nightmare và cứu anh ta.

Baron Mordo trỗi dậy và cố sử dụng sức mạnh của hắn để loại bỏ The Ancient One. Baron Mordo kiểm soát trợ lý của Ancient One để đầu độc ông. Cảm thấy sư phụ của mình gặp rắc rối, Strange đã chiến đấu với Mordo dưới dạng linh hồn và ngăn chặn Mordo kết thúc cuộc đời của The Ancient One.

Vài năm sau khi Strange rời Tây Tạng, The Ancient One và Doctor Strange hợp tác để chống lại con ác quỷ Zom. Để đánh bại Zom, The Ancient One khiến Zom tưởng nó đã giết ông và truyền toàn bộ sức mạnh phép thuật cho Strange. Trong thực tế, Ancient One đã kích hoạt tiềm năng phép thuật còn tiềm ẩn trong Strange.

Sau đó, The Ancient One bị bắt làm tù nhân bởi Living Buddha và những con quỷ nhỏ được gọi là Shadowmen, tất cả đều được phục vụ cho quỷ Shuma-Gorath. The Ancient One đã buộc phải mở một cánh cổng để đưa con quỷ đến Trái đất. Bởi vậy, ông đã khiến đệ tử của mình, Doctor Strange, phá hủy tâm trí ông và kết thúc sự tồn tại của The Ancient One, cho phép linh hồn ông hợp nhất với vũ trụ, tức là với Eternity. Ông đã chết trong Crypts of Kaa-U, và ngăn chặn sự trỗi dậy của Shuma-Gorath. Linh hồn ông đến gặp Doctor Strange và ban cho học trò danh hiệu “Sorcerer Supreme”.

Giờ đây, Ancient One trở thành người hầu và sứ giả cho Eternity, và trở thành một thực thể vũ trụ.

The Ancient One từng xuất hiện trước Jericho Drumm và linh hồn của em trai anh, Daniel thông qua Eye of Agamotto, và ban cho họ danh hiệu “Sorcerer Supreme” sau khi Doctor Strange rơi vào mặt tối của phép thuật.

Daniel Drumm sử dụng sức mạnh của mình để chống lại Doctor Strange và giúp cho anh ta rời bỏ sức mạnh bóng tối. Khi Strange quyết định vẫn sử dụng phép thuật để tiếp tục bảo vệ vũ trụ mặc dù nó không còn là nhiệm vụ của anh ta nữa, Ancient One xuất hiện và trao lại cho Strange Eye of Agamotto, giúp cho anh ta trở thành Sorcerer Supreme một lần nữa.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA THE ANCIENT ONE

QUYỀN HẠN

Yao là Sorcerer Supreme of Earth, một bậc thầy phù thủy vô cùng mạnh mẽ và lành nghề, sở hữu sức mạnh to lớn huyền diệu và quyền làm chủ tuyệt đối và kiến thức đồ sộ về nghệ thuật huyền bí.

Với kỹ năng và hiểu biết về ma thuật vô song cho phép The Ancient One thực hiện một mình các nghi thức và phép thuật cực kỳ phức tạp mà không một thầy phù thủy nào  có thể làm một mình. Với sự giúp đỡ của nhiều cổ vật và di vật thần bí, sức mạnh thiên văn của mình, Sức mạnh tâm trí /linh hồn /cơ thể, sức mạnh năng lượng Vũ trụ, và sức mạnh thu được từ nhiều chiều không gian khác, Ancient One còn có thể tiếp cận với vô số sức mạnh thần bí gồm:

Thao tác ma thuật Eldritch: Ma thuật Eldritch được sử dụng bởi Masters of the Arts Arts , là một ma thuật dựa trên ánh sáng tạo ra tia lửa và năng lượng bốc lửa trong bảng màu vàng / cam. Ancient One có thể tạo, tạo hình và điều khiển Eldritch Magic cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như tạo ra các cấu trúc năng lượng hữu hình như vũ khí hoặc khiên hoặc đúc phép thuật bằng cách viết các hình dạng cụ thể bằng năng lượng bốc lửa.

Lá chắn năng lượng: The Ancient One có thể dựng lên lá chắn năng lượng có khả năng ngăn chặn sát thương vật lý và phép thuật.

Thao túng thời gianAncient One có lẽ có kiến ​​thức và khả năng cần thiết để sử dụng sức mạnh của cổ vật theo thời gian, mặc dù cô chưa bao giờ được nhìn thấy hoặc biết sử dụng chúng. Cô được biết là có thể sử dụng Mắt để có được sức mạnh hạn chế để nhìn xuyên thời gian, điều này cho cô một mức độ nhận thức về tương lai có thể. Cô cũng thể hiện sức mạnh để thao túng thời gian đến một mức độ ngay cả khi không sử dụng Eye of Agamotto.

Dịch chuyển tức thời: Sử dụng năng lượng từ Vòng tay ma thuật để dịch chuyển trên khắp bề mặt Trái Đất hoặc vào một chiều không gian thần bí khác. Kỳ lạ thay, dịch chuyển tức thời trong một chiều là tiêu hao nhiều năng lượng hơn là dịch chuyển giữa các chiều. Dịch chuyển nhiều có thể khiến cho các phù thủy bị suy nhược trong một khoảng thời gian, điều này khiến cho việc dịch chuyển thường hiếm khi được dùng. Chuyển dịch trong dòng thời gian là phép thuật tiêu hao nhiều năng lượng nhất. 

Du hành giữa các chiều: Sử dụng cùng một chiếc nhẫn, cô cũng có khả năng đưa người khác di chuyển giữa các chiều và vũ trụ khác nhau, vượt qua các mặt phẳng khác nhau của sự tồn tại hoặc đi qua các dạng thực tế khác nhau một cách an toàn và sau đó đưa họ trở lại thế giới vật chất.

Xuất hồn: The Ancient One có khả năng tách riêng vật thể và linh hồn của nó. Ở dạng này chúng có thể đi qua không gian không bị ràng buộc bởi luật các quy luật vật lý nhưng hoàn toàn giữ được ý thức của con người. Linh hồn của họ sẽ vô hình, không có khả năng bị tổn hại ngoại trừ bởi các phương tiện huyền bí. Hình dạng này vẫn có thể sử dụng những sức mạnh ma thuật của các pháp sư. The Ancient One có thể duy trì trạng thái này trong 24 giờ thậm chí nhiều hơn. Tuy nhiên ở trạng thái này, cơ thể của họ có thể dễ dàng bị tấn công. Nếu cơ thể bị tổn thương, linh hồn cũng chịu những đau đớn tương tự, kể cả cái chết. 

Thao tác tâm trí: Ông có khả năng thần giao cách cảm cực kì mạnh mẽ. Toàn bộ Trái Đất nằm trong tâm trí của Ancient One, cung cấp cho ông ta biết vị trí cụ thể của người mà ông đang tìm kiếm. Ông ấy có thể giao tiếp đồng thời với hơn một tá người cùng một lúc.

Toàn bộ sức mạnh và khả năng The Ancient One sau “cái chết” của ông và trở thành một hầu cận của Eternity vẫn chưa được biết rõ. 

KHẢ NĂNG

Trí tuệ cấp thiên tàiLà cho một phù thủy tối cao 700 tuổi, Người cổ đại đặc biệt khôn ngoan và thông minh. Cô được chứng minh là có trí tuệ cảm xúc đáng kinh ngạc.

Võ sư bậc thầy: Là Pháp sư tối cao và là võ sĩ giỏi nhất trong số các Pháp sư huyền bí thời bấy giờ, Ancient One là một võ sĩ xuất chúng, trong cả chiến đấu vũ trang và tay không, đã có nhiều thế kỷ chuyên sâu huấn luyện kinh nghiệm chiến đấu. Kỹ năng của cô cho phép cô dễ dàng đánh bại nhiều Dragon Raiders cũng như chiến đấu và chế ngự và tiêu diệt nhiều phù thủy Zealot mà không cần nỗ lực nhiều trong trận chiến đầu tiên với họ. Cô đặc biệt thành thạo Tessenjutsu, với phong cách chiến đấu của cô chủ yếu dựa trên việc cô tạo ra những chiếc quạt gấp từ ma thuật và thể hiện khả năng sử dụng chúng thành vũ khí cận chiến hiệu quả.

Chuyên gia lãnh đạo: Ancient One cũng là một nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm và có khả năng, đã có nhiều thế kỷ kinh nghiệm trong lãnh đạo. Cô đã lãnh đạo Masters of the Arts Arts kể từ khi trở thành Pháp sư Tối cao.

Đa ngôn ngữ: Người cổ đại có thể nói trôi chảy tiếng Anh và tiếng Trung, và cô có thể hiểu tất cả các cuốn sách nâng cao trong thư viện của Kamar-Taj như Sách của Cagliostro .

Xem thêm: Phù thủy tối thượng – Doctor Strange