Defenders – Phi đội gà bay do Dr Strange cầm đầu

0
935

Trong khi cố gắng bảo vệ Trái đất khỏi những kẻ bất tử, ma quỷ Undying Ones, Sorcerer Supreme Dr. Strange thao túng Hoàng tử Namor để giúp đỡ anh ta, và sau đó hợp tác với Hulk quái dị để ngăn chặn lũ quỷ. Sau đó, khi nhà khoa học Yandroth của Yannia đe dọa Trái đất bằng thiết bị ngày tận thế Omegatron, Dr Strange đã thuyết phục một Hulk miễn cưỡng và Namor để giúp anh ngăn chặn kế hoạch của Yandroth, tạo thành “phi đội” được gọi là Defenders. Sau thất bại của Yandroth, Hulk và Namor thề sẽ không bao giờ làm việc cùng nhau một lần nữa, nhưng Strange đã xoay xở giữ liên minh thân mật của họ với nhau theo thời gian. Không giống như các đội siêu khác, những người bảo vệ không có điều lệ hoặc theo luật, không có trụ sở thường trực, không có danh sách cố định và ít tình cảm với nhau.

Hàng ngũ của Defenders sớm tăng lên. Do tính chất không chính thức của nhóm, bất kỳ cá nhân nào hỗ trợ họ đều có thể được coi là thành viên, nhưng chỉ một vài người phù hợp với hai tiêu chí chính của thành viên thực sự: họ tự coi mình là Defenders và họ được nhóm lõi tiếp tục làm Defenders.

Đệ tử và là vợ của Strange, Clea, đã hỗ trợ đội một cách bất thường. Mối liên hệ lâu năm của Silver Surfer với Defenders đã bắt đầu khi họ hỗ trợ anh chống lại Calizuma và Warrior Wizards của anh, các điệp viên của Undying Ones. Nữ thần chiến binh Asgardia Valkyrie trở thành trụ cột của đội (đầu tiên trong cơ thể chủ nhà của cựu đệ tử Undying Ones, Barbara Norriss và sau này là hình dạng của chính cô) sau khi giúp họ đánh bại Casiolena. Kẻ bắn cung Hawkeye đã chiến đấu nhiều trận với nhóm trước khi rời khỏi cấp bậc của họ.

Nighthawk, một nhân vật phản diện được cải cách và đứng đầu Richmond Enterprises, trở thành một Defender cốt lõi lâu dài sau một trận chiến gần chết với các đối tác cũ của mình, Squadron Sinister, và chủ nhân ngoài hành tinh của họ Nebulon the Celestial Man, người đã trở thành một trong những Defenders ‘ những kẻ thù lâu dài nhất. Một nửa quỷ dữ Daimon Hellstrom đã giúp giải cứu Hulk khỏi Địa Ngục và giúp đỡ đội bóng trong các vấn đề khác, cuối cùng trở thành một Defender toàn diện. Mercenary siêu anh hùng Luke Cage miễn cưỡng hỗ trợ đội trong một số trận chiến cho đến khi Nighthawk đặt anh ta trên người lưu giữ để đảm bảo dịch vụ toàn thời gian của mình, mặc dù Cage cảm thấy ra khỏi chỗ và sớm bỏ nhóm. Nhân vật nữ chính của Nga, Red Guardian, là một thành viên cốt lõi tương tự trong thời gian đó.

Nhóm cũng thu hút một loạt các cộng sự định kỳ như Daredevil, Yellowjacket và Devil-Slayer. Hellcat, một cựu người mẫu đã trở thành siêu anh hùng, là người tuyển dụng lâu dài tiếp theo. Gargoyle, một người đàn ông lớn tuổi bị mắc kẹt trong cơ thể của một con quỷ, gia nhập Defenders trong nhiệm vụ của họ để ngăn chặn các nhóm quỷ nhỏ được gọi là Bàn tay sáu ngón (Avarrish, Fashima, Hyppokri, Maya, Puishannt, và Unthinnk), được điều khiển bởi một liên minh của các quỷ dữ mạnh mẽ (Mephisto, Satan [Marduk Kurios], Satannish, và Thog), từ việc sáp nhập các cõi địa ngục với Địa Cầu.

Các cấp bậc luôn thay đổi của các Defenders chiến đấu với những tên như Dormammu, chúa tể của Dark Dimension; Xemnu Titan, người chinh phục người ngoài hành tinh psionic; Headmen, các nhà khoa học megalomaniacal mà các thí nghiệm đã biến dạng cơ thể của chính họ; và Undying Ones, người đã đe dọa trái đất một lần nữa. Các Defenders thậm chí còn bị lừa khi chiến đấu với Avengers khi Dormammu và vị thần Asgardian Loki thao túng chúng để lắp ráp Evil Eye of Avalon. Sau một vài cuộc giao tranh, hai đội đã gia nhập lực lượng và làm hỏng kế hoạch của Dormammu.

Sự tồn tại của các Defenders đã được tiết lộ cho thế giới trong một bộ phim tài liệu truyền hình trái phép của bạn của Valkyrie, nhà sản xuất phim / truyền hình Dollar Bill. Kết quả là, một nhóm siêu anh hùng có ý nghĩa tốt đã đến và tuyên bố là Defenders (trong khi những người khác, như Captain Mar-Vell, cô Marvel (Carol Danvers) và Paladin, quyết định chống lại Defenders); nhưng tất cả những “Người bảo vệ cho một ngày” này đã quyết định bỏ sau một ngày làm việc bừa bãi trong hành động với nhóm.

Khi Arisen Tyrk bị lật đổ là vị vua của vương quốc khác, ông ta chạy trốn qua một cổng thông tin bị hư hại đã chia ông thành nhiều mảnh khác nhau. Một số mảnh vỡ sinh động của Tyrk đã hạ cánh trên trái đất và cản trở những người bảo vệ như những cảnh giác điên cuồng của Lunatik trong khi một mảnh khác trở thành giáo sư kịch Harrison Turk. Những mảnh vỡ khác nằm dưới sự kiểm soát của phù thủy mạnh mẽ khác được biết đến với cái tên Unnameable và đáp xuống Tunnelworld ngoài hành tinh, nơi họ liên minh với Ytitnedion hèn hạ của những người Buzzard. Khi Defenders vào Tunnelworld để điều tra nguồn gốc Lunatik, họ tham gia với phù thủy ngoài hành tinh Xhoohx, giải phóng lĩnh vực hình trụ khỏi ảnh hưởng của Unnameable và Ytitnedion.

Bởi thời gian này, những người bảo vệ sáng lập chỉ thỉnh thoảng tham gia vào nhóm; họ nhanh chóng rời khỏi nhóm hoàn toàn sau cuộc đua của các sinh mệnh năng lượng được gọi là Tòa án hoaxed Strange, Hulk, Namor và Silver Surfer tin rằng sự tương tác của năng lượng nghiệp của họ cuối cùng sẽ dẫn đến sự hủy diệt của Trái Đất. Bốn anh hùng chia tay, giải quyết không bao giờ làm việc cùng nhau một lần nữa.

Với những thành viên mạnh nhất của đội, chúng ta đã cố gắng tổ chức lại các Defenders như một đội chính thức hơn bao gồm Gargoyle, Valkyrie và những tân binh mới như Angel và Iceman, nhưng một trong những người mới của anh ta các thành viên của nhóm, nhà tâm linh mạnh mẽ Moondragon, quay lưng lại với nhóm. Bị phá hủy bởi rồng vũ trụ, ma quỷ của Mặt trăng và được trao quyền bởi Beyonder người vô dụng, cô đã gây ra một trận chiến trong đó cô và một số Defenders khác dường như đã chết trong nỗ lực cuối cùng để tiêu diệt Rồng Mặt trăng. Các Defenders còn lại tan rã.

Khi các Defenders tan rã, Dr. Strange đã tổ chức dự án “Secret Defenders” của riêng mình, tuyển dụng bất kỳ anh hùng nào mà anh ta yêu cầu cho một nhiệm vụ nhất định, không có thành viên đang diễn ra. Khi Strange bị buộc phải trốn trong một thời gian, sự kiểm soát của dự án này sau đó được truyền cho Drrange, một nhà huyền môn của Strange, người đã miễn cưỡng duy trì nhóm với sự trợ giúp của các đối tác định kỳ là Shadowoman và Cadavar.

The Secret Defenders phải đối mặt với những mối đe dọa như một thực thể virus nguy hiểm đe dọa sẽ tiêu thụ tất cả sự sống trên Trái Đất; nữ phù thủy cổ đại Malachi; và Swarm, một quốc xã có ý thức sinh sống trong một tổ ong. Nhưng trong một trận chiến chống lại quỷ Slorioth, Tiến sĩ Druid đã trở nên hư hỏng bởi mặt tối của mình và biến đồng đội của mình, và những người bảo vệ bí mật đã chia tay.

Sau đó, sau khi lời tiên tri khải huyền của Tòa án được phơi bày như một trò lừa bịp, Dr Strange, Hulk, Namor và Silver Surfer đoàn tụ để chiến đấu với Shanzar, Phù thủy tối cao của kích thước Matter, người đang cố gắng hồi sinh Đức Chúa Trời được gọi là Wild One. Sở hữu cơ thể Namor, Shanzar đã thành công trong việc thực hiện nghi thức cần thiết để mang lại Wild One, nhưng Defenders đã có thể bẫy Wild One trong kích thước của Strange Matter, buộc Shanzar phải thừa nhận thất bại.

Các Defenders ban đầu tiếp theo đoàn tụ lại một lần nữa chiến đấu với Yandroth, người đã khai thác sức mạnh của nữ thần trái đất Gaea gây ra sự hỗn loạn trên toàn thế giới. Defenders chiếm ưu thế, nhưng một Yandroth đang chết sử dụng sức mạnh của Trái đất để đặt lời nguyền lên Hulk, Dr. Strange, Namor và Silver Surfer tự động kết hợp chúng bất cứ khi nào thảm họa đặt Trái Đất vào nguy hiểm.

Lời nguyền cũng có một tác dụng phụ bí mật, khiến tính hợp lý của bốn anh hùng bị nhấn chìm bởi những ham muốn ích kỉ hơn của họ. Ý thức bị giết của Yandroth đã bí mật phát ra năng lượng bạo lực được tạo ra bởi những kẻ bảo vệ bị nguyền rủa, kế hoạch được tái sinh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bị nguyền rủa bởi lời nguyền, Strange, Namor, Hulk và Surfer đã bỏ rơi Defenders đồng nghiệp của mình và thành lập Order, một nhóm dành riêng để chấm dứt bất kỳ mối đe dọa nhận thức nào đối với hòa bình thế giới bằng mọi cách cần thiết. Đi ra khỏi khu đô thị nổi Sky Island, Order phản đối tất cả những ai đã thách thức thế giới mới của họ cho đến khi những Defenders còn lại phá vỡ lời nguyền của Yandroth và khôi phục nhân loại của Order. Gaea trao quyền cho Nighthawk để thu thập các Defenders tại sẽ cần phải phát sinh.

Mặc dù thường xuyên cãi nhau, các Defenders tiếp tục nhóm lại với nhau bất cứ khi nào các lực lượng đen âm mưu đe dọa thực tế, chẳng hạn như khi Dr Strange, Hulk, Namor và Silver Surfer hỗ trợ Titan Thanos điên trong nhiệm vụ của mình để có được Heart of Universe từ lệnh Celestial Order.