Brotherhood Of Evil Mutants

0
1197

Brotherhood of Evil Mutants là một nhóm dành riêng cho nguyên nhân gây ra đột biến đột biến trên con người. Trong suốt những hiện thân khác nhau của nó, chương trình nghị sự của Brotherhood đã hướng về việc chinh phục nhân loại với ý chí của những mutant hoặc tiêu diệt nhân loại hoàn toàn.

Magneto thành lập Brotherhood of Evil Mutants đầu tiên, bao gồm Astra, Toad, Quicksilver, Scarlet WitchMastermind, ngay sau khi ra mắt công chúng của X-Men. Sau khi thất bại với Astra dẫn cô rời khỏi đội, Magneto đã có Brotherhood Initiate một cuộc đảo chính ở Santo Marco đã bị chặn bởi X-Men, cũng như bắt cóc Angel trong một nỗ lực để tiêu diệt X-Men. Magneto sau đó đã cố gắng tuyển dụng cả thần sấm sét Thor và Namor vào Brotherhood của mình, nhưng cả hai đều từ chối.

The Blob là ứng viên tiếp theo của tuyển dụng, nhưng cuối cùng anh ta đã từ chối tham gia sau khi nhìn thấy cách mà Magneto ngược đãi các môn đồ của mình. Magneto gửi Mastermind tuyển dụng Unus; tuy nhiên, ông đã bị tống tiền bởi X-Men vào việc từ chối lời đề nghị này để đổi lấy việc đảo ngược quyền lực đã khuếch trương của mình. Trong một cuộc chạm trán với Stranger khác, Magneto và Toad đã bị bắt và đưa đến thế giới bên kia của Stranger, ngay sau đó Quicksilver và Scarlet Witch đã tham gia Avengers.

New Brotherhood

Sau Factor Three (dự định trở thành thế lực lớn thứ ba thế giới), Blob, Mastermind và Unus đã cùng nhau thành lập một nhóm Brotherhood mới. Sau khi thất bại trong việc giải quyết với X-Men, cả ba người đã có thể khiến Beast tin rằng anh đã giết Avenger Iron Man và điều khiển anh tham gia cho đến khi anh nhận ra sự thật và đơn độc đánh bại họ.

Magneto’s second Brotherhood

Sau khi quay trở lại Trái đất, Magneto tái thiết lập Brotherhood với Blob, Mastermind, Unus và Savage Land Mutate Lorelei để giúp ông ta trong việc tạo ra một sinh vật với sức mạnh không giới hạn mà anh ta gọi là Alpha, Ultimate Mutant. Trong cuộc chạm trán với Defenders, Alpha phát triển nhanh đã giải phóng sức mạnh của mình, đưa Brotherhood xuống một trạng thái sơ khai. Mastermind, Unus, Blob và Loreli sau đó đã được phục hồi đến độ tuổi thích hợp của họ và được tuyển dụng bởi Vanisher để tìm kiếm trả thù cho X-Men, nhưng đã bị đánh bại bởi Champions.

Magneto’s third Brotherhood

Sau đó phục hồi cho đến khi trưởng thành bởi Eric the Red, một đặc vụ ngoài hành tinh của Shi’ar, Magneto thành lập một Brotherhood mới bao gồm Burner, Lifter, Peeper, Shocker và Slither. Khi họ không nắm bắt được người đột biến với hai cơ thể gọi là Mister One và Mister Two, Magneto bỏ nhóm này, mặc dù họ vẫn ở cùng nhau với tư cách là Mutant Force và sau đó tạm thời trở thành Resistants.

Mystique’s first Brotherhood

Mystique thành lập Brotherhood of Evil Mutant, tuyển dụng Blob, Pyro, Avalanche, Destiny và con gái nuôi của chính cô là Rogue. Mystique đã gửi Brotherhood cho Carol Danvers, sau đó được gọi là Ms Marvel, và cuối cùng dẫn đến Rogue hấp thụ và giữ lại quyền năng và ký ức của Danvers. Mystique dành cho Brotherhood để ám sát cựu thượng nghị sĩ Kelly, nhưng họ đã thất bại sau khi X-Men can thiệp và bị giam giữ.

Rogue giải phóng các thành viên bị giam giữ khỏi giam giữ, nhưng các thành viên nam đã nhanh chóng bị bắt lại sau cuộc chiến với Galaktian Spaceknight mang tên ROM. Mystique sau đó đã tìm cách tuyển dụng Dire Wraith / con lai Hybrid làm thành viên; tuy nhiên, anh ta tỏ ra quá mạnh mẽ đối với cô để kiểm soát, và “Chị em” cuối cùng đã hỗ trợ Rom trong việc tạm thời tiêu diệt Hybrid. Những nỗ lực tiếp theo để nhắm mục tiêu X-Man Angel đã dẫn dắt cuộc chạm trán với Alison Blaire, người Dazzler, người mà Rogue đã nhanh chóng phát triển sự cạnh tranh khốc liệt cho đến khi Dazzler dứt khoát đánh bại cô.

Freedom Force

Rogue cuối cùng rời khỏi Brotherhood để tìm kiếm sự trợ giúp để kiểm soát sức mạnh của mình và gia nhập X-Men. Ngay sau đó, Brotherhood của Mystique đã giành được sự ủng hộ của chính phủ Hoa Kỳ bằng cách bắt tay Magneto và trở thành đội đột kích đầu tiên do chính phủ tài trợ Freedom Force thực hiện. Cácthành viên mới gồm Crimson Commando, Super Saber, và Stonewall, cũng như Spiral liên diện và Julia Carpenter, Spider-Woman mới. Freedom Force thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cho chính phủ, cuối cùng đã đánh mất cả Destiny và Stonewall trong trận chiến chống lại Reavers trên đảo Muir. Sau khi Mystique, Spiral và Spider-Woman rời khỏi nhóm, các thành viên còn lại được phái đi để giải cứu nhà vật lý hạt nhân Harvey Kurtzman khỏi bị bắt ở Kuwait.

Các hoạt động đã dừng lại sau khi họ gặp phải Arab Super Team Desert Sword. Trong trận chiến, Pyro giết cả Kurtzman và Desert Sword operative Veil, Super Saber bị Aminali đánh đầu, và Crimson Commando bị thương nghiêm trọng. Avalanche và Commando đã trốn thoát cùng với một đội quân của Mỹ, để Blob và Pyro bị bắt.

Toad’s Brotherhood

Cuối cùng, Toad tìm cách thành lập một Brotherhood mới, tuyển dụng Blob, Pyro, và bắt Karl Lykos trở lại Sauron. Họ cố gắng tuyển dụng Morlocks nhưng đã bị tước đoạt cho đến khi họ đồng ý để mất các Feral hoang dã của X-Force. Trong trận chiến, cả hai Sauron và Morricos lãnh đạo Masque dường như đã bị giết; tuy nhiên cả hai sau đó lại nổi lên. Thành viên Morlock Phantasia vẫn ở cùng với anh chị em sau vụ tấn công vào X-force và trong một nỗ lực không thành công để tuyển dụng X-Patriots vào Brotherhood, do một cuộc tấn công của X-Factor. Họ đã nảy ra  một kế hoạch sử dụng một tên đột biến teleport mang tên Portal để kiếm được vũ khí mạnh mẽ và tấn công X-Men tuy nhiên họ đã bị cản trở bởi The Amazing Spider-Man, Darkhawk và Sleepwalker. Ngay sau đó, Brotherhood của Toad tan rã.

Xavier’s Brotherhood

Sự hiện thân tiếp theo của nhóm đã đến khi Giáo sư Xavier bị giam bởi Chiến dịch: Zero Tolerance. Được giải thoát bởi một Brotherhood of Mutants mới do Blob dẫn đầu và bao gồm Toad, Post và Mimic, Xavier đồng ý đào tạo họ để có cơ hội sống sót chống lại Cerebro.
Mystique’s second Brotherhood

Sau khi Cerebro bị Xavier đánh bại, Brotherhood đã được Mystique tuyển dụng để phục hồi phần còn lại của X-51, Machine Man, sau đó cô tổ chức lại nhóm. Mystique đã tuyển mộ một số đồng đội cũ của cô cùng với Sabretooth, Toad, Post và Mastermind (Martinique Jason) nhằm đưa ra một vụ ám sát khác vào ứng cử viên sau đó – ứng cử viên tổng thống là Thượng nghị sĩ Kelly. Mystique, Sabretooth và Toad đã tạo ra một sự chuyển hướng bằng cách tấn công Cơ sở Nghiên cứu Muir Island, Post, Blob, Avalanche và Mastermind nhằm vào Kelly. Đáp lại, X-Men chia thành hai nhóm để ngăn chặn Brotherhood nhưng không thể ngăn chặn được sự tàn phá của Muir. Họ đã quá muộn để cứu Kelly nếu không đến kịp thời của cựu thành viên Brotherhood, Pyro, người đang ở giai đoạn cuối cùng của Virus Legacy chết người và tìm cách chuộc lại bản thân mình trước khi chết. Pyro hy sinh mạng sống của mình để đốt Post, do đó ngăn chặn cái chết của Kelly. Mặc dù hành động vô vị này, Kelly cuối cùng bị giết bởi một người biểu tình chống lại mutant, người tin rằng anh ta là một kẻ phản bội chủng tộc.

Sau khi Mystique bị bỏ tù, nhiều thành viên của Brotherhood đã được cựu X-Man Banshee tuyển dụng vào nhóm X-Corps bán quân sự.

Mystique’s third Brotherhood

Sự hiện thân tiếp theo của Brotherhood được Mystique dẫn dắt. Brotherhood này đã thâm nhập vào X-Corps và chiếm giữ nhóm, trước khi nó bị đánh bại bởi X-Men và Mystique bị hút bởi một lực lượng khác bởi X-Corps tuyển mộ Abyss.

Sau khi cô được cứu thoát khỏi vương quốc của người yêu cũ, Mystique đã trở thành một đại diện miễn cưỡng của Giáo sư X, đang thực hiện nhiệm vụ đen tối cho anh ta. Trong khi làm việc, Mystique tuyên bố rằng Brotherhood thứ hai và thứ ba được hình thành bởi cô ấy thực sự được hình thành bởi một ai đó đang cố gắng để giữ cô ấy, một cái gì đó Xavier bị bác bỏ như là lừa dối được thiết kế bởi Mystique để đạt được sự thông cảm từ Xavier.

Xorn’s Brotherhood

Sau khi xâm nhập vào trường học của Xavier dưới hình thức của bác sĩ, Xorn, một kẻ mạo danh Magneto đã dùng lớp học đặc biệt của Viện – Basilisk, Ernst, Martha Johansson, Beak và Angel – như là Brotherhood của mình. Cùng với Toad và Esme của những con chim cu Stepford, Magneto ma cà rồng đã cố gắng chiếm lấy Manhattan. Tuy nhiên, ông không có khả năng kiểm soát sự hỗn loạn kết quả dẫn đến sự tan rã của Brotherhood sau khi ông vô tình giết Basilisk và chính ông đã bị Wolverine tấn công.

Exodus’s Brotherhood

Gần đây Brotherhood được tổ chức lại bởi Magolyte Exodus, người đã tuyển dụng Black Tom, Avalanche, Sabretooth, Mammomax và Nocturne để tấn công tất cả các X-Men. Brotherhood lên kế hoạch tấn công dựa trên kiến ​​thức bên trong được cung cấp bởi một X-Man, Juggernaut; tuy nhiên, anh đã được tiết lộ là một nốt ruồi của X-Men. Sau trận đánh, Trật tự của Exodus đã bị đánh bại khi X-Man Xorn tạo ra một lỗ đen từ ngôi sao siêu nhỏ trong não, kéo chúng vào và đóng lại phía sau. Số phận cuối cùng của sự nhập thể này của Brotherhood vẫn chưa được tiết lộ.

Joseph của Brotherhood

Sau khi được Astra phục sinh, Joseph đã lập nên một Brotherhood mới. Ông đã tạo ra một Astra nhân bản; Quicksilver, Scarlet Witch, Blob, Toad và Mastermind. Brotherhood tấn công và cố giết Magneto, người đã giết được tất cả các bản sao, ngoại trừ Joseph và cũng bắt Astra; do đó giải tán sự hiện thân của Brotherhood này.

Daken’s Brotherhood

Một Brotherhood of Evil Mutants mới được thành lập bởi Daken Akihiro để chống lại X-Force. Giống như X-Force, sứ mệnh của Brotherhood là tiêu diệt kẻ thù của họ một cách chủ động. Brotherhood này được tạo thành từ Sabretooth, Mystique, Blob, Shadow King, Weapon III và The Omega Clan. Họ đã thành công trong việc giết chết Fantomex của thành viên X-Force và bắt Evan Sabahnur; hy vọng biến anh ta thành Apocalypse của họ.

Sau trận chiến cuối cùng với X-Force, Weapon III bị Deadpool, Omega Red tấn công bởi Genesis (dường như) và Daken của Wolverine. Shadow King đã bị mắc kẹt trong cơ thể Omega White, và nhà tù này đã được lấy bởi X-Force. Mystique đã trốn thoát với Nightcrawler, như Omega Black và Sabretooth đã làm, độc lập.

Mystique’s fourth Brotherhood

Sau những cuộc xung đột giữa Avengers và X-Men, Mystique đã tập hợp Sabretooth và Lady Mastermind với mục đích cải cách Brotherhood, cam kết với Heist, và sử dụng những ảo tưởng của Lady Mastermind để buộc tội X-Men gốc, người gần đây đã được đưa đến hiện tại bởi Beast.

Với số tiền Brotherhood of Mutants bị cướp từ Heist, Mystique đã mua lại Madripoor từ Hydra và cố gắng biến nó thành một khu bảo tồn đột biến. Mystique thu hút Magneto đến hòn đảo và cho thấy kế hoạch của cô. Tuy nhiên, Magneto đã phản ứng dữ dội với kế hoạch, tin tưởng rằng Mystique và những người khác là những kẻ phản bội các loài của họ một phần do cho phép sử dụng Hormon tăng trưởng Mutant để chạy tràn lan trên đường phố để tài trợ cho hoạt động của họ. Anh ta bị thương nặng bởi Mystique và Brotherhood và bỏ lại sau khi đã sụp đổ căn cứ của họ.

Mesmeros Brotherhood

Sau cuộc xung đột giữa những mutant và những Inhumans, Lydia Nance đã thuê Mesmero để tập hợp một Brotherhood of Evil Mutant mới, những hành động khủng bố mà cô đã từng sử dụng để đẩy cô lên cao. Để đạt được mục tiêu này, Mesmero đã tẩy não các cựu X-Men Magma, Masque Masque, Cleevus giống như loài bò sát, và các phiên bản mới của Pyro và Avalanche.

Sau khi đánh dấu sự xuất hiện công khai đầu tiên của họ bằng cách tấn công Trụ sở của Liên hợp quốc, Brotherhood đã bắt cóc thị trưởng New York và bắt ông làm con tin tại một nhà máy bị bỏ hoang. Vụ bắt cóc của thị trưởng nhằm mục đích thu hút X-Men để họ có thể bị giết chết trong một vụ nổ. X-Men đã giải quyết được thị trưởng và tránh được cái bẫy, đánh bại Brotherhood trong tiến trình này. Mesmero nắm giữ đội đã bị phá vỡ, và các thành viên của Brotherhood đã được bàn giao cho S.H.I.E.L.D., cuối cùng dẫn đến sự tan rã của nó.

Lydia Nance đã tạo điều kiện cho Mesmero thoát khỏi The Box để tiếp tục làm việc cho cô. Trước khi thoát khỏi Pyro và Avalanche tiếp cận của mình, tuyên bố đã tìm ra một cách để trốn thoát của riêng mình, và cung cấp cho họ một cơ hội tự do để trả thù Nance. Một khi họ trốn thoát, Brotherhood tấn công một nơi Sáng kiến ​​Di sản của Nance tổ chức một buổi tiệc gây quỹ với mục đích duy nhất để dụ X-Men, mặc dù cả Pyro và Avalanche đều tin rằng họ ở đó để khủng bố Nance. Ngay sau khi X-Men đến, cũng đã làm một phi đội NYPD. Trước khi Brotherhood trốn thoát, Mesmero đã sử dụng quyền hạn của mình trên X-Men để khiến họ tin rằng các sĩ quan là một nhóm các kẻ thù của họ, khiến họ tấn công cảnh sát. X-Men đã thoát khỏi ảo ảnh quá trễ, và đã bị bắt sau khi họ bình thường trở lại. Khi Brotherhood tập trung, Mesmero đã tiết lộ bản chất thực sự đằng sau kế hoạch của họ, và rằng họ vẫn còn dưới trướng của Nance. Trong khi Avalanche hoan nghênh thu nhập, Pyro bỏ đi bởi sự phản bội và vì đã bị lừa để giúp đỡ kế hoạch của một kẻ nổi loạn chống lại mutant.

Fun Fact

Tại sao Magneto đặt tên nhóm của ông là “Brotherhood of EVIL mutants.”

Nhấn mạnh chữ Evil nhé. Mục đích thực sự của Erik luôn là bảo vệ mutants và chống lại những bất công của con người đối với mutant (giống Charles), nhưng tại sao những chiến binh vì công lý này lại đặt cho mình cái tên Evil?

Thứ nhất, khi Erik đặt Evil trong tên nhóm, Brotherhood không bị vấn đề đạo đức cản trở, họ có thể làm bất cứ điều gì trong khả năng để thực hiện mục đích. Đồng thời việc này gây yếu tố sợ hãi người thường với những gì mutants có thể làm nếu bị chèn ép.

Thứ hai, quan trọng nhất, Erik và Charles là 2 thái cực, mặc dù Charles không hề muốn điều này. Như khi họ chơi cờ vậy, bằng nước cờ đặt tên “Evil”, Erik đẩy Charles, người đối lập với mình, vào thế của “Good”. Vô hình chung, X-men của Charles trở thành đại diện cái tốt của mutants.

Việc này hạn chế khả năng của nhóm X-men vì họ bị ràng buộc phải là khuôn mặt của mutants, khiến X-men có những quyết định nhu nhược, nhượng bộ trong nhiều tình huống.