Marauders – Nhóm những kẻ sát nhân

0
1258

Nguồn gốc nhóm Marauders

Marauders là tập hợp của một nhóm siêu ác nhân làm việc cho Mr Sinister – một nhà nghiên cứu di truyền học nói riêng và đột biến nói chung. Sau khi biết được có một xã hội đột biến sống dưới lòng đất mang cái tên Morlocks, Sinister đã ra lệnh cho Gambit tập hợp một tiểu đội để đi điều tra.

Mr Sinister luôn có một cái nhìn vô cùng quan tâm đến gen đột biến của Cyclops và Phoniex, Marauders đã tìm ra được vợ của Cyclops, Madelyne Pryor và đứa trẻ Nathan. Cố gắng sử dụng năng lực để bảo vệ mình, nhưng Madelyne không thể bảo vệ được đứa trẻ.

Mutant Massacre:

Gambit dẫn một nhóm gồm Sabretooth, Prism, Blockbuster xuống lòng đất. Sau khi giết một Morlock tên là Tommy, Marauders bắt đầu mất kiểm soát và tàn sát toàn bộ Morlocks. Gambit ngăn cản nhưng bị Sabretooth tấn công. Anh chỉ cứu được một Morlock tên là Marrow trước khi kịp trốn thoát khỏi lũ sát nhân. Không lâu sau, các đồng minh của Morlocks đã tới, X-Men cùng với Thor và Power Pack, bọn họ đã ngăn được vụ thảm sát.

Polaris bị chiếm hữu bởi Malice:
Malice, một Marauders cố gắng nhập vào Dazzler của X-Men, nhưng đã bị ngăn chặn. Ngay lập tức, Malice chuyển sang Polaris và đã thành công. Cô trong hình dạng Polaris đánh bại toàn đội X-Men, tuyên bố mình là thủ lĩnh của Marauders.

Sau đấy Malice/Polaris dẫn đầu Marauders tấn công các X-Men và X-Factor, các anh hùng đã chiến thắng, một số khác thì bị giết, chỉ có Malice và Sabretooth thì trốn thoát.

Threnody và X-Man:
Sinister đã điều đội Marauders đi tìm và lôi dị nhân Threnody về sau khi cô bỏ trốn. Họ đuổi theo và đụng độ dị nhân X-Man, và một mình anh cân hết lũ ác nhân. Chỉ có mỗi Riptide chạy thoát. Một thời gian sau, Mrauders trở về cùng với Threnody.

Threnody và X-Man
Threnody và X-Man

Return:
Sau khi Mr Sinister cải trang thành một Marauder và trở thành tay chân cho Apocalyspe hòng lôi kéo Cable gia nhập liên minh với ông ta, Gambit lẻn vào căn cứ của Sinister, phát hiện ông đã tạo ra một bản sao cảu Marauders. Sau Gambit và Sabretooth tấn công, tách Marauders khỏi ông.

Các Marauders cùng với một bản sao của Malice nhập vào Omega Sentinel, Lady Mastermind, Mystique đã phản bội X-Men và gia nhập Marauders. Họ cũng gia nhập Acolytes.

Precogs Massacre:

Sunfire và Gambit gần như giết chết Cable, trong khi Senyanka tấn công Deadpool. Riptide giết Quiet Bill, Scalphunter và Vertigo giết Witness. Sau đấy Arclight hạ gục Wohnhaus Strucker, Harpoon cũng đã giết Vargas trước khi ông chết. Dark Mother cũng là nạn nhân trong số đó. Marauders nghĩ họ đã giết Gateway, nhưng anh còn sống sót.

Sau đó Acolytes tấn công X-Mansion để tìm cuốn nhật ký của Destiny, nhưng chỉ là hàng giả. Blindfold, Iceman và Cannonball đã ngăn chặn chúng, nhưng những cuốn ký đã bị phá hủy trong cuộc chiến.

Messiah Complex:
Khi đứa trẻ Messiah ra đời, Marauders tới Alaska và giết Purifiers, họ mất Blockbuster và Prism nhưng không tìm thấy đứa trẻ dị nhân. Sau đó Marauders đánh nhau với X-Men tại căn cứ Nam Cực của Sinister. Họ đi theo Cable và Messiah tới Forge’Aerie tại Dallas, đánh bại Bishop và đoạt lất đứa trẻ. Marauders đánh trận cuối tại đảo Muir; Scramber, Malice và Vertigo có lẽ đã chết.

X-Force:
Sau cái chết của Sinister, một nhóm bản sao của Marauders thức tỉnh ở Kitakyushu, Nhật Bản bao gồm Arclight, Harpoon, Sabretooth, Vertigo, Riptide, Scramber. Vanisher đã lẻn vào Marauders để ăn cắp Virus Legacy. Sau đó X-Force giết sạch các bản sao.

Marauders sau đó được tập hợp bởi Susan Hatchi (thật ra là Do’y Coy Manh, chị gái Karma) với thủ lĩnh là Chimera, nhóm bao gồm Arclight, Blockbuster, Prism, Vanisher và Harpoon.

Không lâu sau, Marauders đi theo Magneto.