Sleepwalker

0
634

“Tất cả chắc phải là một giấc mơ.” Sleepwalker

Sleepwalker
Sleepwalker
I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Không rõ
Biệt danh: Sleepwalker
Người thân: Rick Sheridan (vật chủ)
Nhóm: Initiative; Secret Defenders, New Fantastic Four, Operation: Lightning Storm
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 7’0″
+Nặng: 150 kg
+Mắt: Đỏ
+Tóc: Không có
+Da: Lục
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
The Sleepwalkers là cảnh sát của những giấc mơ. Với nghĩa vụ đó, họ sẽ bắt giữ bất kỳ sinh vật nào xâm chiếm tâm trí con người khi họ đang ngủ. Sleepwalker đã bị kẻ thù lâu năm của, Cob Web, lừa vào tâm trí của một con người (một sinh viên đại học New York tên là Rick Sheridan) và bị mắc kẹt lại đó.

Sau một vài cuộc đối đầu trong những giấc mơ của Rick, Rick đã phản ứng lại bằng cách xé bỏ Imaginator của Sleepwalker (một chiếc huy hiệu được đeo bởi những Sleepwalker được sử dụng để dịch chuyển linh hồn của họ về The Mindscape). Điều này dẫn đến việc cả hai bị ràng buộc với nhau vĩnh viễn. Khi Rick ngủ, Sleepwalker có thể thoát ra khỏi tâm trí Rick và trò chuyện với anh ta qua những giấc mơ. Thông qua một cuộc trò chuyện, Sleepwalker đã có thể xua tan nỗi sợ ban đầu của Rick rằng anh là một thực thể độc ác và dần trở nên dễ chịu hơn khi chung sống với nhau.
–8-Ball–
Sleepwalker đã từng đối đầu với một lượng lớn các ác nhân khác nhau. Một số trong số chúng bao gồm 8-Ball, Bookworm, các tù nhân đã trốn thoát The Chain Gang và bậc thầy thôi miên Lullaby.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Sleepwalker với một siêu phản diện là với 8-Ball. Anh phát hiện ra một chiếc xe khả nghi khi anh đang quét môi trường xung quanh từ trên cao. Sleepwalker đã đến hỏi nhưng bị đáp trả bởi những hành động bạo lực. Vẫn còn yếu khi trôi nổi trên bầu trời, anh bị hạ nhanh chóng. Sau đó, 8-Ball dành thời gian để lịch sự giải thích lý do tại sao hắn và con người thường hay phạm tội. Sau đó, hắn đánh sụp một tòa nhà lên người Sleepwalker hy vọng kết liễu anh. Nhưng sau khi trở lại mặt đất, sức mạnh của Sleepwalker đã khôi phục và anh đã xuất hiện trở lại từ đống đổ nát và đánh bại 8-Ball cùng băng nhóm của hắn. Anh định giữ lấy chiếc xe, nhưng Rick tỉnh giấc khiến Sleepwalker biến mất, và cho phép lũ tội phạm trốn thoát.
Nightmare
Nightmare được coi là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của các Sleepwalkers. Hắn không thể tác động đến họ vì họ không cần ngủ. Trong một kế hoạch để thay đổi điều này, hắn xâm nhập tâm trí của Rick và sử dụng tâm trí này để gửi Sleepwalker tấn công người của mình. Anh từ bỏ con đường về nhà để ngăn chặn Nightmare làm hại đồng loại.
–Civil War/Initiative–
Sleepwalker đã trở thành một trong những anh hùng gia nhập Initiative. Sau đó, anh đã làm việc cùng với Machine Man và Agent Sum với tư cách là thành viên của Operation: Lightning Storm.

–Later Activities–
Một năm sau đó, Sleepwalker bắt gặp Otto Octavius đang sinh sống trong cơ thể của Peter Parker. Otto đã bị nhiễm một Fear Worm gây ra sự điên loạn cho người nhiễm, nhưng đã có thể tiêu diệt nó với sự giúp đỡ của Superior Spider-Man.
Là một thành viên của Initiative, anh đã tạm thời được tuyển dụng vào Avengers để giúp chống lại Quiet Man
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Siêu sức mạnh: Sleepwalker đủ mạnh để nâng và ném được một chiếc ô tô. Sức mạnh của anh cho phép anh nâng chiếc xe bán tải với cả người bên trong với một tay. Giống như với những khả năng khác, sức mạnh của anh tăng lên khi anh hấp thụ được năng lượng tinh thần.
-Siêu bền: Sleepwalker có khả năng chống chấn thương cao. Anh có thể chịu được sức nặng từ một tòa nhà, lựu đạn, rơi từ độ cao lớn, và những vụ nổ năng lượng mạnh mẽ. Một cú đấm của Hercules có thể đẩy anh xuyên qua các tòa nhà nhưng anh dễ dàng đứng lên sau đó mà không hề hấn gì.
-Siêu phản xạ: Phản xạ của Sleepwalker cho phép anh bắt được dao bằng các ngón tay và né được nhiều viên đạn bắn ra cùng lúc.
-Siêu sức bền: Cơ thể của Sleepwalker không tạo ra độc tố gây mệt mỏi, khiến anh gần như không hề mệt mỏi; sức chịu đựng của anh chỉ bị giới hạn bởi lượng năng lượng tinh thần mà anh đang dự trữ. Anh ta không cần ngủ và được miễn dịch với các cuộc tấn công khiến người khác bất tỉnh. Điều này được chứng minh khi loài anh đã đối đầu với Nightmare nhiều ngàn năm. Ở những nơi tràn đầy năng lượng tinh thần như Mindscape, anh có được sức chịu đựng gần như không giới hạn.
-Siêu thị giác: Sleepwalker sở hữu đôi mắt tinh tường hơn nhiều so với con người, anh có thể phát hiện một chiếc xe bất thường trong thành phố từ ngoài khí quyển. Anh có thể thấy rõ một thứ nhỏ và nhanh như những viên đạn siêu âm; có thể nhìn thấy và nhận ra các nguồn năng lượng khác nhau và có thể theo dõi chúng, bao gồm cả năng lượng từ Warp Gaze của loài mình; thậm chí có thể nhìn thấy những sinh vật vô hình khác như các linh hồn. Anh thậm chí còn có thể phân tích cấu trúc của tuyết và các phân tử không khí, Sleepwalker cũng có thể nhìn thấy ở cấp độ vi mô.
-Warp Gaze: Đòn tấn công mạnh nhất của Sleepwalker, một đòn đánh dựa vào thị giác. Với chiêu này, Sleepwalker có thể thay đổi hình dạng của các vật thể tùy theo mục đích của anh. Sleepwalker đã từ dùng khả năng này để bóp méo vỉa hè để bắt tội phạm.
Anh cũng từng tạo ra một bộ trang phục của Spider-Man từ vải thô mà không hề biết gì về may mặc. Anh còn tuyên bố, nếu ở trong Mindscape, anh có thể tạo ra những thay đổi tinh tế như phẫu thuật.
Ngoại trừ những vật có thể vô hiệu hóa sức mạnh của anh, không có bất kì sự khác biệt nào đối với các vật chất anh có thể biến đổi, ví dụ có thể biến đổi không khí và thép thành một vật như nhau. Anh thường sử dụng khả năng này trên các phân tử không khí để có thể bay nhanh hơn.
Trong khi Sleepwalker có thể sử dụng Warp Gaze trực tiếp lên một sinh vật sống, anh đã thề không làm điều đó vì những tổn thương khủng khiếp mà nó tạo ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ chẳng hạn như khi đối đầu với mối đe dọa chết người, hoặc các sinh vật từ chiều không gian khác. Khả năng này có thể làm hiện hình và trục xuất các sinh vật đó.
-Bay: Sleepwalker có thể bay dưới dạng trôi nổi trong không khí, cho phép anh di chuyển đủ nhanh để bắt kịp một chiếc xe hơi. Anh có thể tăng tốc nhờ điều khiển các phân tử không khí nhờ Warp Gaze.
-Siêu hồi phục: Sleepwalker có thể hồi phục bất kỳ chấn thương nào bằng cách hấp thu năng lượng tinh thần. Anh có thể hấp thụ năng lượng tinh thần bất cứ khi nào anh trở về vật chủ hoặc tới Mindscape. Điều này cho phép anh có thể phục hồi các thương tích khác nghiêm trọng như bị nghiền nát hay bị cắt cổ.
-Khuếch đại sóng tâm linh: Là một người dân của Mindscape, Sleepwalker có thể tăng cường sức mạnh tinh thần từ psionics và ma thuật nhờ sự hiện diện của mình. Trong Infinity War, Professor X, Jean Grey, PsylockeMoondragon đã sử dụng anh như một máy phát để tác động lên toàn bộ Trái đất để chống lại sự kiểm soát của Magus. Phép thuật tâm linh của Doctor Strange cũng mạnh lên khi có Sleepwalker ở gần.
-Hấp thụ năng lượng tâm linh: Bằng cách hấp thụ năng lượng từ các cuộc tấn công tâm linh, anh có thể tăng cường sức mạnh của mình. Anh cũng có thể hấp thụ nó từ tâm trí của người khác với việc sử dụng một Mindrake.
–Khả năng–
-Chuyên gia chiến đấu: Sleepwalker đã gặp vô số kẻ thù với những khả năng khác nhau cả trong Mindscape và Earth. Điều này cho phép anh có thể phản ứng ngay lập tức trong một tình huống nguy hiểm và hiếm khi bị bất ngờ trước một kẻ thù nào. Khi Rick bị mất bình tĩnh khiến anh rơi ra khỏi máy bay, Sleepwalker có thể đánh giá tình hình trong chỉ trong giây lát, làm chậm tốc độ rơi của Rick và biến ra một chiếc thuyền để đỡ được anh ta. Anh đã từng sử dụng đường dây điện và các thiết bị điện để chống lại kẻ thù. Anh cũng rất sáng tạo trong việc sử dụng Warp Gaze của mình để ngụy trang, tạo thành các thông điệp trên không, sửa chữa cấu trúc và chiến đấu tâm linh.
-Kiến thức đa chiều: Trong khi không biết gì về nhiều vấn đề trên Trái đất, anh đã thể hiện kiến thức sâu rộng về Mindscape và cả những chiều không gian khác. Anh biết về những sinh vật như quỷ Jyn, Nightmare và thậm chí cả mutant Portal, người đã từng đi tới Mindscape.
-Kiến thức về vũ khí: Mặc dù không mang theo vũ khí nào, anh có kiến thức sâu rộng về vũ khí như Mindrake, từng sử dụng nó lên Rick Sheridan vì đã biết nó không gây chết người.
-Đồng hóa ngôn ngữ: Anh nó tiếng Anh vì đó là ngôn ngữ của vật chủ anh. Nếu Sleepwalker bị mắc kẹt trong tâm trí của người nói một ngôn ngữ khác, như tiếng Pháp hay tiếng Đức, anh sẽ bắt đầu sử dụng ngôn ngữ đó trong thế giới con người.
–Điểm yếu–
-Sự phụ thuộc: Sleepwalker sẽ tự động biến mất khỏi hình dạng vật chất ngay khi Rick thức dậy từ giấc ngủ. Điều này thường dẫn đến việc những hành động anh hùng của anh bị hoãn ngay trước khi anh kịp hoàn thành.
-Bay quá cao: Càng bay xa khỏi mặt đất, anh càng yếu hơn. Điều này chỉ được thể hiện trong lần xuất hiện thứ hai của anh và không bao giờ được đề cập đến nữa. Sau này, anh thậm chí đã du hành đến một hành tinh khác mà không bị ảnh hưởng. Khi anh tỏ ra ngạc nhiên khi phát hiện ra điều này, có lẽ điểm yếu này không tồn tại khi anh ở Mindscape.
-Cơn nghiện nhẹ: Anh nghiện một số loại ánh sáng từ một viên kim cương tổng hợp. Cơn nghiện này thường áp đảo Sleepwalker đến mức anh buộc phải rời khỏi tâm trí của Rick, đưa chàng trai trẻ vào tình trạng hôn mê tạm thời.
–Đánh giá–
Dịch giả: Gen Shunryuu