Marco là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1230

Phim One Piece của Nhật Bản từ lâu đã làm mưa làm gió tại thị trường điện ảnh ở nước ta khi nhận được sự yêu mến đến từ rất nhiều các bạn trẻ. Những nhân vật xuất hiện trong phim One Piece đều mang nét cá tính và sự đặc sắc khác nhau nên thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Trong số các nhân vật nổi tiếng nằm trong Top bình chọn 20 của One Piece thì Marco là nhân vật nhận được nhiều sự yêu thích bởi năng lực cùng sức mạnh đặc biệt của mình. Hãy cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về nhân vật này nhé.

Marco còn được gọi biệt danh là Phượng hoàng

Thông tin về tiểu sử của Marco

  • Tên tiếng Anh là Marco
  • Tên tiếng La tinh gọi là Maruko
  • Biệt danh thường được gọi là Phượng hoàng Marco
  • Nghề nghiệp: Đội trưởng đội 1 của Băng hải tặc Râu Trắng kiêm tập sự và bác sĩ
  • Ngày sinh: 05 tháng 10
  • Chiều cao: 2m03
  • Có nhóm máu X
  • Xuất hiện trong One Piece tại tập 151 chương 234
  • Tình trạng hiện tại: còn sống
  • Trái ác quỷ là Zoan thần thoại và Tori Tori No Mi

Ngoại hình và tính cách của Marco

Đây là nhân vật có thân hình cao, gầy nhưng cũng có cơ bắp nổi lên cùng mái tóc vàng nổi bật trên đôi mắt nhìn buồn ngủ và một vài cọng râu mọc lởm chởm ở phía xung quanh cằm. Dù nhìn mái tóc trông không mấy kiểu cách, thậm chí có nhiều người cho là tóc giống quả dứa nhưng khi tóc bồng bềnh bay trong gió thì cũng đủ làm cho các fangirl phải choáng váng vì dường như nó thể hiện được sự lan tỏa của ánh bình minh sáng lòa trên mặt biển đêm tối tăm.

Marco là nhân vật có sức mạnh lớn trong One Piece

Lần đầu tiên xuất hiện nhân vật này trên ngực trần chưa có hình xăm nhưng những lần sau thì trên ngực anh xuất hiện hình xăm mặt trăng khuyết và dấu thập. Về quần áo thì nhân vật này cũng có sự thay đổi khá nhiều nhưng dù có thay đổi theo kiểu nào đi nữa thì ngoại hình điển trai của nhân vật vẫn luôn làm cho anh trở nên nổi bật giống như các tài tử ngôi sao của Hollywood vậy.

Còn nói về tính cách thì Marco là một người rất mực điềm đạm ngay kể cả khi phải đối mặt với nghịch cảnh và thử thách. Nếu anh có thể hiện cảm xúc thì đó là những lần có liên quan đến sức khỏe của Râu Trắng, nhất là khi anh thấy Râu Trắng bị Squard phản bội nên đã mất đi sự điềm đạm vốn có và bay tới ngay để xử lý Squad.

Nhân vật này là một người nhạy bén trong việc phát hiện ra năng lực của kẻ khác cũng như rất lo lắng, quan tâm cho đồng đội của mình. Ở trong băng hải tặc hơn 20 năm nên nhân vật này có kinh nghiệm khá dày dặn về những thách thức phải đối mặt ở Tân Thế Giới. Vì thế mà sau khi Râu Trắng chết anh trở thành chỉ huy của băng hải tặc và thể hiện tốt vai trò lãnh đạo của mình.

Năng lực và sức mạnh của Marco ra sao?

Vũ khí của Marco là một thanh kiếm ở trên vai và anh cũng có thể sử dụng thành thạo được Haki trong trận chiến ở Marineford. Đây là nhân vật được đánh giá là mạnh nhất ở trong One Piece khi có thể sử hữu được Trái Ác Quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại cùng năng lực cực kỳ mạnh ở bên trong. Nhờ năng lực của Trái Ác Quỷ mà anh có thể biến thành hình phượng hoàng cùng sở hữu nhiều khả năng đặc biệt của hệ Paramecia và Logia.

Trái Ác Quỷ cũng giúp cho nhân vật này có khả năng bay cùng tấn công trên không trung khá hiếm hoi trong One Piece. Anh có hình dạng lai thú với khả năng biến đổi chân của mình thành móng vuốt của phượng hoàng để tấn công kẻ địch hoặc biến đổi tay thành hình đôi cánh lửa.

Và điều tuyệt vời nhất mà Trái Ác Quỷ mang đến cho nhân vật này đó chính là việc biến thành phượng hoàng với lửa màu xanh có khả năng hồi sinh từ tro tàn, tự chữa lành được các vết thương. Bên cạnh những năng lực của Trái Ác Quỷ thì nhân vật này còn sở hữu được sức mạnh thể chất khá ấn tượng cùng một phản xạ nhanh nhẹn. Phong cách chiến đấu của anh cũng rất dứt khoát, mạnh mẽ khiến đối thủ khó lòng chống đỡ.

Trên đây là thông tin về tiểu sử, năng lực và sức mạnh của nhân vật Marco trong One Piece. Mong rằng điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này.