Anti-Mage

0
1152

“They who live by the wand shall die by my blade.”
“Những kẻ sống bằng cây quyền trượng (ý chỉ Pháp sư) sẽ chết dưới lưỡi kiếm của ta”

* TIỂU SỬ:

Khi mà vương quốc dưới núi bị từng đợt sóng xâm lược điên cuồng càn quét, những vị thầy tu của đạo Turstarkuri vẫn đang đứng yên lặng trên núi, nhìn chăm chú vào thung lũng gập ghềnh phía dưới. Sống khổ hạnh mà thực tế, bọn họ ẩn mình tại ngôi chùa trên ngọn núi cao xa xôi, đắm mình vào dòng suy tưởng, rời xa những huyên náo của đời thường, cũng rời xa khỏi sự quấy nhiễu của bất kỳ thứ ma pháp nguyên tố hay một vị thần linh nào.

Thế nhưng, quân đoàn của Dead God đã tới, mang theo nó là sự phá hủy của mọi Tín ngưỡng, cũng ép buộc những người dân bản xứ phải thờ phụng chủ nghĩa hư vô của Unliving Lord (cũng chính là Dead God, chỉ là 2 cách gọi khác nhau). Đến từ vùng đất của một ngàn năm chiến loạn cùng những cơn gió tanh mưa máu, quân đoàn của Dead God xé tan linh hồn cũng như thi hài của những kẻ chiến bại, dùng đó để khủng bố và phá hủy Tín Ngưỡng của chùa Turstarkuri.
Đối mặt với những đợt tấn công khủng bố như thế, ngôi chùa chỉ kiên trì được trong chưa đầy 15 ngày. Thậm chí, có một số ít thầy tu khi vừa mới tỉnh lại từ sự suy tưởng, còn cho rằng những kẻ xâm lược chỉ là ảo giác mà lũ ác ma biến hóa ra để quấy nhiễu dòng suy tưởng của họ. Vì thế, họ chết ở trên chính chiếc đệm lụa của mình.

Chỉ có một người trẻ tuổi còn sống sót sau đợt thảm sát. Hắn đến với Turstarkuri để tìm kiếm trí tuệ, nhưng chưa được ngôi chùa chấp thuận để trở thành một tăng lữ. Hắn hoảng sợ nhìn những vị tăng lữ mà mình từng phục vụ bị giết, sau đó lại bị phục sinh để trở thành tư tế của Dead God.
Chạy trốn đến một nơi tương đối an toàn, mang theo những quyển trục cất chứa giáo lí quý giá của đạo Turstarkuri, hắn thề, sẽ không chỉ tiêu diệt tất cả những kẻ sử dụng ma thuật của Dead God, mà còn phải đặt một dấu chấm hết cho 2 từ “ma thuật” một cách hoàn toàn.

*Không thấy Valve đề cập đến tên của Anti-Mage, không biết có còn là Magina như Dota nữa không.

*Có vẻ như Antimage là người Anh hoặc một số nước lân cận đó thuộc Vương quốc Anh bởi anh chàng này nói tiếng Anh theo kiểu tiếng Anh thời trung đại, ví dụ như anh ta nói “thy” thay cho your, “thou” thay cho those, v.v…

* QUAN HỆ VỚI CÁC HEROES KHÁC:
1. Anh em với Terror Blade
*Có vẻ như Valve vẫn để Anti-Mage và Terror Blade là anh em (dù Terror Blade chưa xuất hiện, chắc cũng sớm thôi). Bằng chứng là trong nguồn các âm thanh của Anti-Mage có mấy câu sau:
“The bonds of brotherhood, severed.” – “Sự ràng buộc của tình anh em, giờ đã chấm dứt.”_Nói sau khi giết Terror Blade (trong game).
“Mother always liked you best.” – “Mẹ luôn yêu anh hơn cả…”_Nói trước khi bị Terror Blade giết (trong game).

2. Kẻ thù:
Mặc dù tên của anh là Antimage, và trong DotA 2 đến thời điểm này đã có đến tận 36 heroes hệ Intel, nhưng anh chàng này chỉ có lời thoại đặc biệt sau khi giết một số ít heroes, rất tiếc ít nhưng cũng khá là nhạt chứ không đặc sắc cho lắm. Có vẻ như Antimage ngoài mối quan hệ đặc biệt với Terror Blade ra thì không có quan hệ đặc biệt với ai khác cả:
– Magic is an abomination.- Nói sau khi giết Necrolyte : Ma thuật là một thứ đáng kinh tởm.
– Magic fails thee. – Nói sau khi giết Warlock : Ma thuật của ngươi thất bại rồi.
– Sorcery is an abomination! – Nói sau khi giết Bane: Ma pháp là một thứ đáng kinh tởm.
– Sorcery fails thee. – Nói sau khi giết Lich : Ma pháp của ngươi thất bại rồi.
– Thy sorcery fails thee. – Nói sau khi giết Zeus : Ma pháp của ngươi thất bại rồi.

3. Đồng minh:
Có một sự thật đáng buồn là Antimage của chúng ta chẳng có một đồng minh cụ thể nào cả.

4. Một số câu nói đặc sắc :
– Blink Dagger? Really? – Nói sau khi mua blink : Blink dagger, thật à? Mời các bạn nghe để hiểu được tâm trạng của AM sau khi mua Blink. Nghe giọng thực sự rất buồn cười, nửa ngỡ ngàng nửa thắc mắc : http://www.dota2wiki.com/images/9/9f/Anti_blink_01.mp3
– Nếu bạn muốn troll AM, hãy mua cho anh ấy Aghanim Scepter. Lý do ư? Bạn còn nhớ câu nói trở thành thương hiệu của AM chứ? “Những kẻ sống bằng quyền trượng sẽ chết dưới đao của ta”, vì thế hãy mua cho anh ta một cây quyền trượng. Anh ta lập tức sẽ nói: “Scepter, really.” – “Quyền trượng, nghiêm túc đấy ư?”, hay “I’ll pray this scepter not sully my soul.” – Ta cầu nguyện rằng cây quyền trượng này không làm vấy bẩn linh hồn ta.
– An ageless power is mine. – Khi cầm Aegis: Sức mạnh trường tồn là của ta.
– It is not magic brings me back, but purity of will! – Nói sau khi buy back : Không phải ma thuật đã mang ta trở lại, mà đó là sự thuần khiết của ý chí.