Ezalor – The Keep of the light

0
416

“The light shines upon me and within me.”
“Ánh sáng chiếu rọi bên trên tôi và từ trong tôi!”Cưỡi trên lưng một con ngựa có bộ lông màu nhạt, ông là ánh sáng tỏa ra từ vô số các vầng thái dương, là Keeper of the Light (Quang Minh Thủ Hộ Giả). Từ rất lâu về trước, Ezalor đã thoát ra khỏi vị diện(1) của các Fundamental(2), tách ra khỏi các lực lượng cổ xưa khác mà ông đã từng bị trói buộc cùng họ bởi thứ luật lệ cổ xưa vĩ đại – thứ luật lệ nhằm đảm bảo cho sự hài hòa của vũ trụ(the great Primordial harmony).

Là thứ sức mạnh được sinh ra và phát triển kể từ thưở bình minh của vũ trụ, giờ đây, Ezalor rong ruổi qua tất cả các vị diện trong cùng một lúc, vượt lên trước thứ Hỗn Loạn luôn đuổi theo phía sau ông(3), ban phát cho muôn nơi món quà mà ông mang theo nơi đầu cây trượng lấp lánh (tức là ánh sáng).

Bản chất vĩ đại của Ezalor nằm dưới hình hài của một ông lão có phần hom hem và phải cố gắng lắm mới có thể ngồi yên trên lưng ngựa. Thế nhưng, khi phải đối diện với sự thách thức đến từ Hỗn Loạn(4), hay là những thế lực của bóng tối, thứ ánh sáng nguyên sơ nằm sâu trong ông mới bộc phát, và toàn bộ lực lượng thực sự của ông mới được triển khai, biến ông một lần nữa trở về với hình thái chân thật của mình – hình thái của vạn ngàn tia sáng.

(1) Vị diện: Plane, là danh từ hay xuất hiện trong các tiểu thuyết huyền ảo phương Tây, có thể hiểu là những thế giới nhỏ hơn trong một thế giới lớn, và những thế giới nhỏ này thường khác nhau về mặt bản chất. Ví dụ, thế giới chúng ta có thể coi là vị diện vật chất, ngoài ra còn có vị diện của các nguyên tố, vị diện của các linh hồn, vị diện của vong linh…Trong Dota 2, nơi diễn ra trận chiến giữa Radiant và Dire có thể coi là vị diện vật chất, những Hero như Destroyer, Spectre…đến từ các vị diện khác.

(2) Fundamental: Có nghĩa là các Nguyên tố cơ bản của vũ trụ, cao cấp hơn các Nguyên tố thông thường. Các Hero thuộc nhóm này bao gồm: Enigma, Ezalor, Chaos Knight và Wisp.

(3), (4) Hỗn Loạn: Cả 2 câu này đều ám chỉ đến Chaos Knight, Hero mà trong Tiểu sử của mình cũng nhắc đến việc luôn đuổi theo ánh sáng, cũng tức là Keeper of the Light.

Ezalor có thể coi là nhân cách của Ánh Sáng, còn Chaos Knight là nhân cách của Hỗn Loạn, tương tự như Enigma là nhân cách của hư không. Wisp thì mình chưa đọc tiểu sử nên chịu.

Dựa theo những câu nói của Ezalor trong game, có thể thấy được đây là một Quý Ông Lịch Lãm, luôn ưu tiên, nhường nhịn và tôn vinh phái nữ, VD:

“Ah, sweet Lina, if I did not carry this light I would carry a torch for you.” – “Ah, Lina thân mến, nếu tôi không phải mang theo tia sáng này, tôi sẽ cầm một ngọn đuốc (ngọn đuốc là lửa, thích hợp với Lina hơn ánh sáng) để soi đường cho nàng!”

“Spectre, I’m sure in your world you are known as a great beauty.” – “Spectre, tôi chắc rằng ở thế giới của mình, nàng hẳn phải là biểu tượng của một vẻ đẹp tuyệt vời!”

“Mother that you are, you have my great respect.” – “Một bà mẹ như nàng, khiến tôi vô cùng tôn trọng” (nói với Broodmother).

MỘT SỐ CÂU NÓI :

“Brightly shine!” – Tỏa sáng rực rỡ (nói khi sử dụng Illuminate)
“Run! Run, I say!” – Chạy! Ta nói chạy đi (nói khi sử dụng Mana Leak)
“You’ll not threaten the light, Chaos Knight” – Ngươi sẽ không thể đe dọa ánh sáng, Chaos Knight(nói khi giết Chaos Knight)
“ Night Stalker, welcome to daylight.” – “Night Stalker, chào mừng ngươi đến với ánh sáng ban ngày (nói khi giết Balanar)
“ Light is wasted on the eyeless one.” – Ánh sáng sẽ thật là lãng phí với một kẻ không có mắt (nói khi giết Void)
“ I’ll expect you to be on your best behavior, Chaos Knight.” – Ta mong đợi ngươi sẽ cư xử tốt, Chaos Knight – nói khi cùng team
(Già rồi còn đi tán gái ) :
“My Lady of Pain, I adore you.” – Ta ngưỡi mộ nàng, quý bà của sự đau đớn(nói khi cùng team với QoP)
“ Youth before age, my dear. Please, you go first.”
“Lady Mirana, the honor is mine” – Thật là vinh dự cho tôi, quý cô Mirana (nói khi cùng team với Mirana)
“Dear Luna, tis the moon that reflects your light” – Luna thân mến, nàng tỏa sáng như mặt trăng
“Ah, to share the field of battle with such beauty is an honor.” Ah, cùng chiến đấu với 1 người đẹp như vậy thật là vinh dư (nói khi cùng team với PA)
“Drow Ranger, I am scarce worthy of your presence” – Drow Ranger, ta sợ ta không xứng tầm với nàng (nói khi cùng team với Traxex)
“Windrunner, your beauty humbles me” – Windrunner, vẻ đẹp của nàng đã đánh gục ta(nói khi cùng team với Wind)
“Forgive me, my lady, your beauty makes me blush” – Tha thứ cho ta, vẻ đẹp của nàng làm ta ngây ngất (nói khi cùng team với VS)
“I know you cannot see it now, my dear girl, but I was a young gallant once.” – “Ta biết nàng không thể nhìn thấy bây giờ, cô gái, nhưng ta từng là một chàng trai ga-lăng” (nói khi cùng team với TA)
“Ah, sweet Lina, if I did not carry this light I would carry a torch for you.” – “A, Lina thân yêu, nếu ta không mang theo ánh sáng này, ta sẽ mang một ngọn đuốc cho nàng” (nói với Lina)
“Spectre, I’m sure in your world you are known as a great beauty.” – Spectre, ta chắc rằng trong thế giới của nàng, nàng được biết đến với một vẻ đẹp tuyệt trần” (Nói với Spectre)