Bình minh của loài Người

0
712

Nhờ có Mặt Trời, sự sống bắt đầu đơm hoa kết trái tại Trung Địa, và những đứa con của Đấng Iluvatar bắt đầu thức giấc trong vùng Hildorien – đó chính là Con người.

Không giống như người Elf tôn thờ các vì sao, Con Người tôn thờ Mặt trời. Và mặc dù được thần nước Ulmo ở bên dẫn dắt, nhưng với trí tuệ và khả năng có hạn, Con người không hiểu được những thông điệp của ông và thậm chí cảm thấy sợ hãi các Valor. Thay vào đó, họ lại học hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức từ tộc Elf Đen – những người Elf đã quyết định ở lại Trung Địa ngay từ thuở ban đầu.

Nếu so với người Elf, Con Người là một giống loài không có quyền năng, và cũng không trường sinh. Họ rất yếu đuối, rất dễ bị thương, nhiều bệnh tật và đoản mệnh. Tuy vậy, khi Con người chết đi, không ai biết số mệnh của họ tiếp theo là gì, đó chính là món quà mà Iluvatar tặng cho họ – khả năng tự định đoạt số phận.
Không giống như những người Elf, tuy sống lâu hơn, nhưng khi họ chết đi, số phận của người Elf đã được sắp đặt sẵn phải đến ngôi nhà của thần Mandos.

Cũng thật may mắn bởi Morgoth và bè lũ của hắn đã tạm thời lui sâu vào trong bóng tối của lòng đất và các hang động để tránh ánh sáng Mặt Trời, nhờ vậy mà thời kì đầu Con người vẫn được sống trong thanh bình. Họ kết thân với những người Elf và cố gắng học hỏi từ giống loài đi trước