BLACK LIGHTNING

0
978
BLACK LIGHTNING
BLACK LIGHTNING

Jefferson Pierec a.k.a Black Lightning được chấp bút bởi Tony Isabella và họa sĩ Trevor Von Eeden xuất hiện lần đầu trong Black Lightning#1(1997)

Tiểu sử
Sự kiện Year One

Jefferson Pierec(JP) sinh ra và lớn lên tại Suicide Slum một khu ổ chuột nằm ở bờ nam Metropolis. Tại nơi đây cái ác dường như luôn hiện hữu, Nó bao trùm lên toàn bộ mọi thứ, từng con đường ngỏ hẻm, từng ngôi nhà và trên từng gương mặt con người nơi đây, Nó hâm he nuốt chửng và tha hóa bất cứ ai dừng đấu tranh. Và tất nhiên những kẻ đấu tranh để chống lại Nó đều không có kết cục mấy chi tốt đẹp.Cha ông Alvin Pierec, một nhà báo chân chính cũng đã chết vì không đáp lại lời mời của cái Ác nơi đây. Ở đây, tại Suicide Slum cái Ác Là vua.

Sốc, đau khổ, bất lực trước cái chết của cha đã đánh gục cậu thiếu niên JP làm cậu mất đi hi vọng. Giờ đây trong cậu chỉ còn căm phẫn và sự giận dữ đi cũng đó là sức mạnh Metahuman to lớn chưa thể kiểm soát của cậu. Và JP trẻ tuổi sẽ chắc chắn lạc lối, bị cái Ác ở Suicide Slum nuốt chửng nếu không có ai đó đưa tay ra cứu cậu( mẹ cậu cũng chở nên quá suy sụp).

Peter Gambi( một người bạn của gia đình Pierec) bỏ qua sự sợ hãi, bằng lòng tốt và sự chân thành của mình, Peter đã cứu lấy được JP đem cậu về lại với cái Thiện và còn giúp cậu kiểm soát được sức mạnh của mình. Peter cũng giúp JP và mẹ cậu rời khỏi Suicide Slum
Và khi ông trở lại Suicide Slum cùng với vợ và con gái mình. Nhìn thấy nơi này không có gì thay đổi, vẫn bị hủy hoại và cai trị của cái Ác, của bọn tội phạm. Và dường như con người nơi đây đã chấp nhận quỳ xuống chân cái Ác và từ bỏ hi vọng và sống trong sợ hãi. Giờ đây ông quyết định sự dụng năng lực của mình để cứu lấy Suicide Slum chống lại cái Ác hiện hữu là băng The 100 và tên trùm Tobias Whale trở thành Black Lightning, cũng như trở thành một nhà giáo để chống lại cái Ác trong tâm hồn con người.

Sự kiện The Outsiders

Sau khi cái chết của Trina Shelton, JP rơi và khủng hoảng tinh thần trầm trọng, ông mất đi hoàn toàn nhiệt huyết , sợ hãi trước năng lực của mình và ông từ bỏ Black Lightning . Batman đã để nghị JP gia nhập The Outsiders làm nhiệm vụ giải cứu Lusius Fox, với mong muốn vật dậy tinh thần tồi tệ của JP. Khi hoạt động tại The Outsiders, JP đụng đổ với Masters of Disaster . Masters of Disaster được cha mẹ Trina Shelton thuê để trả thù cho con gái, nhưng khi biết được JP vẫn luôn hối hận về việc đã xảy ra với con gái mình cũng như toàn bộ sự việc đã xảy ra như thế nào, họ đã quyết định hi sinh mạng sống để cứu JP. Trong sự kiện Invasion, the Dominator đã kích hoạt Gene-Bomb, Gene-Bomb ảnh hưởng trực tiếp lên các Metahuman làm họ mất đi khả năng kiểm sát năng lực, làm họ phát năng lực đột ngột có thể làm gây hại cho những người xung quanh.

Sự kiện Infinite Crisis

JP Đã hợp tác với Mister Terrific để đánh bại AI bên trong vệ tinh Brother Eye đang điều khiển OMACs. JP là một trong tám người mà Batman tinh tưởng. trong sự kiện OMACs

Tính cách và con người

-Chuẩn men

Sức mạnh và tuyệt kĩ

– Võ thuật tự do
-Siêu cường( siêu nhanh, siêu khỏe, siêu bền)
-Hấp thụ năng lượng điện( kể cả tia sét), hấp thụ các electron từ mọi vật thể làm mình mạnh hơn
-Tạo từ điện trường( làm giáp, che chắn khỏi đạn và các tia năng lương)
-Bắn điện để gây sát thương hoạt làm ngấy kẻ thù( có thể giết kẻ thù nếu muốn)
-Bay
-Điện hóa bản thân( biến bạn thân thành điện để di chuyển nhanh từ nới này sang nơi khác bằng đường dây điện)

Nghề nghiệp và giáo dục

-Vận động viên đại Huy chương vàng Olympic
– Giáo viên ,Hiệu trưởng trường trung học Garfield
-Bộ trưởng giáo dục
-Parktime: Siêu anh hùng BlackLightning
Băng đảng: The Outsiders, Justice League of America.