Dyspo – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
869

Dyspo (デ ィ ス ポ Disupo) là thành viên của Pride Troopers

Tổng quan

Ngoại hình

Dyspo có ngoại hình khá giống với Beerus nhưng tai dài hơn. Anh có hơi hướng giống thỏ hơn là Mèo như Beerus, nhưng không có đuôi. Thân hình anh khá mảnh mai phù hợp với lối đánh nhanh. Anh xuất hiện với bộ đồng phục của đội công lý Pride Troopers

Tính cách

Dyspo giống như các thành viên khác đều đề cao công lý và rất gắn bó với đội của mình. Anh rất đau buồn khi Kunshi hi sinh bản thân để anh có thể chạy trốn khỏi Hit. Anh rất tự tin về tốc độ của mình và có phần khinh thường khả năng Time-Skip của Hit. Anh không thể lường trước việc Hit mạnh lên trong trận đấu nên dẫn đến thất bại.

Tiểu sử

Dragon Ball Super

Universe Survival Saga

Anh và Kahseral thực hiện chiêu thức nhóm
Anh và Kahseral thực hiện chiêu thức nhóm

Hoạt động trong đội Pride Troopers, Dyspo được thông báo về con quái vật Aragney và Drakiyan đang làm loạn tại hành tinh Daldon. Anh cùng Kahseral và Toppo đến dẹp loạn và trong lúc bất cẩn bị Aragney nắm giữ và chuẩn bị…ăn thịt nhưng đã được Toppo cứu. Sau đó cả nhóm đánh bại quái vật Aragney.

Trong giải đấu 12 vũ trụ. Dyspo chủ yếu quan sát các đối thủ của mình. A chứng kiến Kale hóa điên và quàn quét sàn đấu. A theo dõi Brianne de Chateau và các thành viên của Kamikaze Fireballs biến hình. Anh và Toopo cố gắng tránh né “Ki tình yêu” của Brianne.

Dyspo đối mặt với Hit, anh tỏ ra tự tin và hiểu rõ về chiêu thức Time-Skip của Hit. Anh chủ động tấn công và…làm tất cả bất ngờ khi chính bản thân Hit bị dính đòn mà không hiểu tại sao. Điều này được giải thích rằng tốc độ của anh là quá nhanh, khi Hit chuẩn bị thi triển Time-Skip thì anh đã “nghe thấy động tác” đó nên đã ra tay trước. Hit sau đó tương tế tựu kế, giả vờ sử dụng Time-Skip nhưng lại tạo ra không gian ảo khiến Dyspo đánh hụt và trượt chân rơi khỏi sàn nhưng Kunshi đã kịp ứng cứu.

Anh áp đảo Hit trong lần đầu chạm trán
Anh áp đảo Hit trong lần đầu chạm trán

Trận chiến tiếp tục, Hit nhanh chóng thích nghi với trận đấu và nâng cấp chiêu thức của mình.. Kunshi kết hợp định 2 vs 1 Hit nhưng Goku đã can thiệp cho cân bằng. Không biết Hit đã thay đổi chiêu thức thế nào nhưng tốc độ của Dyspo đã bị phá, anh liên tục dính đòn của Hit và bị đẩy lui. Trong hoàn cảnh thất thế, Kunshi hi sinh thân mình cản Hit và Goku để Dyspo chạy thoát, nhập hội với Toppo và Jiren bàn kế sách tiếp theo.

Sức mạnh

Tốc độ của anh là vô cùng khủng khiếp
Tốc độ của anh là vô cùng khủng khiếp

Tốc độ của anh là vô cùng khủng khiếp, ngay đến các thần hủy diệt và các thiên sứ cũng rất khó khăn khi quan sát. Goku nói rằng dù tốc độ nhanh nhưng phong cách chiến đấu lại đơn giản nên chỉ cần đoán được sự di chuyển và hướng ra đòn là có thể đánh bại Dyspo.

Toppo nói rằng tốc độ của Dyspo đã vượt qua ánh sáng và anh có thể tăng tốc độ lên hàng ngàn lần trong 1 khoảng thời gian ngắn

Chiêu thức

  • Energy Blade: tạo ra một lưỡi kiếm màu xanh xung quanh tay phải, giống như Aura Slide của Zamasu
  • Double Cannon Maximum: Chiêu tấn công nhóm, Kahseral và Dyspo sử dụng để đánh bại Aragney
  • Light Bullet: Tấn công với tốc độ ánh sáng
  • Enhanced hearing: thính giác cực nhạy. Anh có thể nghe được các chuyển động cực nhỏ của cơ thể dựa theo tần số sóng.