Grand Kai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
310

Grand Kai (大界王 Dai Kaiō, lit. “Great King of the Worlds”) là người đứng đầu 4 Kai (giới vương thần) – Mỗi người cai quản 1 hướng vũ trụ (Đông-Tây-Nam-Bắc)

Tổng quan

Ngoại hình

Tạo hình của Grand Kai
Tạo hình của Grand Kai

Grand Kai chỉ xuất hiện trong Anime nhưng có được nhắc tới trong manga. Mặc dù lớn tuổi nhưng phong cách ăn mặc của ông rất Hippi (trường phái ăn mặc đường phố). Ông thường mặc quần jean và áo jacket bò, liên tục thấy vác trên vai âm-ly đang bật nhạc Rock. Ông đeo kính mát Wayfarer màu đen, và sở hữu một chiếc Cadillac Series 62 Convertible màu xanh dương 1958. Khi giám sát giải đấu võ thuật ở Other World,ông mặc áo choàng màu đen, áo trong vàng, bên trên thêu ký hiệu “Kai”, cùng với đó là chiếc mũ với ký hiệu “Grand”.

Tính cách

Mặc dù đứng đầu 4 Kai nhưng tính cách ông rất cởi mở và dễ gần. Ông thường đối xử với mọi người như nhau và không phân biệt thứ bậc. Ông cũng rất quý mến các chiến binh trẻ tuổi và thường gọi họ với hậu tố -chan (ở Nhật bản, người lớn tuổi hay gọi trẻ con như vậy), ví dụ: Goku-chan, Paikuhan-chan

Tiểu sử

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga
Ông tại giải đấu ở thế giới bên kia
Ông tại giải đấu ở thế giới bên kia

Goku được Bắc kaio đưa đến hành tinh của Grand Kai vào đầu Great Saiyaman Saga. Ở đây anh cùng Pikkon được giao nhiệm vụ đi dẹp loạn khi Cell đang “nổi điên” ở địa ngục.

Sau đó ông có tổ chức 1 giải đấu võ thuật dành cho những người đã chết. Tại đây Goku và Pikkon tiến tới trận chung kết và đánh hòa nhau.

Sức mạnh

Phong cách rất Hippi
Phong cách rất Hippi

Grand Kai mạnh hơn 4 Kai còn lại nhưng chính ông thừa nhận rằng mình yếu hơn Goku và Pikkon do 1 thời gian rất dài không luyện tập.Mặc dù đứng đầu 4 kaio nhưng ông không được phép đến thánh địa Kaioshin