Graviton – Franklin Hall

0
674

Graviton – Franklin Hall Chúa Tể Của Trọng Lực
”Hãy xem sức mạnh trọng lực của ta đi………….Lũ thú hoang Avenger…..Sức mạnh vĩ đại của Graviton này……..Chúa Tể Trọng Lực……..Graviton……..”

Tiểu Sử :

Tiến sĩ Franklin Hall là 1 nhà khoa học lại việc tại cơ sở nghiên cứu vật lý ở Rockies Canada. Trong 1 lần Hall cố gắng kết hợp các ma trận lại với nhau để tạo ra cổng dịch chuyển tức thời thì tại nạn xảy ra do nguồn điện bị quá tải, nó gây ra 1 vụ nổ lớn làm phân tán các hạt phân tử lẫn vào các hạt nhân graviton bay ra xung quanh rồi tiếp xúc trực tiếp vào Hall. Từ đó ông nhận ra rằng mình có khả năng điều khiển trọng lực, ban đầu Hall đã che giấu năng lực của mình với các đồng nghiệp khác vì cho rằng họ sẽ xem ông như 1 con quái vật đáng sợ, khi năng lực của ông càng ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cơ thể.

Sau 1 thời gian Hall đã dần nắm vững cách điều khiển năng lực của mình, ông bắt đầu sử dụng nó công khai với mọi người với hy vọng giúp ích cho nhân loại, nhưng trớ trêu thay họ bắt đầu lo sợ sức mạnh của ông. Tức giận với thái độ cũng như những lời đàm tiếu sau lưng, Hall bắt đầu trở nên nóng tính và tàn bạo, ông quyết định sử dụng nó cho những mục đích của mình làm bất kỳ điều gì mà mình muốn bất chấp hậu quả.

Graviton :

Hall đã trở thành 1 kẻ đầy tham vọng và tàn bạo, ông bắt đầu thiết kế trang phục cho riêng tự gọi mình dưới cái tên Graviton. Độc chiếm cơ sở nghiên cứu và cách ly nó với thế giới bên ngoài, nhận thấy dã tâm khủng khiếp của Hall, 1 người đồng nghiệp cũ tên Joe đã đánh liều tính mạng gửi tín hiệu cầu cứu các Avengers ở New York. Graviton đã sử dụng sức mạnh để nâng cả cơ sở nghiên cứu lên trên trời hàng ngàn Fee, sau đó tra tấn Joe bằng trọng lực như 1 cách để ”Làm Gương” cho kẻ khác. Joe may mắn được cứu thoát khi Judy Park sử dụng sức ảnh hưởng của mình với Hall để xin ông tha mạng cho anh ta.

Nhận được tin cầu cứu các Avengers đã nhanh chóng có mặt để tìm cách đánh bại Hall, nhưng vô vọng khi sức mạnh và lẫn kỹ năng của ông ta là quá mạnh. Hall đã đánh bại các Avengers và bắt họ làm tù binh sau đó di chuyển cơ sở nghiên cứu bay lơ lững giữa bầu trời New York. Hall trạm chán với Iron ManThor. Nhận thấy khó đánh bại Hall, Iron Man đã dùng mưu kế kích động sự tức giận của Hall khi nói rằng Judy Park đã tự sát, khiến cho sức mạnh của Hall không còn ổn định mất tập trung, bị đánh 1 cú trời giáng bất tỉnh ngay sau đó.

Bị mất trí nhớ nhưng Hall vẫn có gắng bắt cóc Judy Park nhưng bị đánh bại bởi The ThingBlack Bolt. Tức giận Hall sử dụng sức mạnh tự biến mình thành 1 lỗ đen sống cao 50 Feet đe dọa nuốt chửng cả trái đất. Black Bolt và The Thing lao vào đánh tới tấp Hall, khiến ông ta không thể tập trung kiểm soát năng lực được nữa khiến Hall phát nổ.

Hall không chết mà còn có thể tái tạo lại cơ thể của mình, trở về ông muốn ”Lấy Vợ” nên đã nâng cửa hàng Bloomingdale lên không trung bắt nhiều phụ nữ làm con tin và ép buộc họ phải lấy mình. Cho đến khi Thor xuất hiện đánh cho Hall 1 trận ”Ngu Người” rồi bị Thor ”Đá” vào chiều không gian khác.

West Coast :
Thiết lập 1 cơ sở mới tại Los Angeles, Hall tìm kiếm các băng nhóm tội phạm quy phục dưới trướng mình, nhưng bị các thành viên West Coast Avengers đánh bại còn Hall bị bắt và tống vào tù.

Hall sau đó chấp nhận và được Memphisto tuyển vào binh đoàn của mình để đổi lấy tự do. Hall chiêu mộ Halflife, Quantum và Zzzax vào nhóm nhưng lại bị West Coast Avengers đánh bại lần thứ 2.

Fantastic Four :
Đang ngồi buồn ”Tự Kỷ” khi nghĩ về việc bị West Coast Avengers đánh bại, thì bỗng nhiên Hall cảm nhận được vùng trường lực hấp dẫn bất ổn ở New York và quyết định lên đường điều tra thì thấy cả 1 bình đoàn quỷ trồi lên xâm chiếm. Hall ”Canh Me” và phục kích thành công The Thing và Ms.Marvel. Human Torch xuất hiện giải cứu nhưng dễ dàng bị Hall khống chế ”Tắt Lửa” trong 1 nốt nhạc, sau đó quăng cả 3 vào 1 tòa nhà nhưng cả 3 may mắn sống sót, Human Torch nổi điên bay xung quanh tạo ra 1 cơn lốc lửa khổng lồ.

Nhận thấy mình vừa ”Chơi Ngu” Hall bỏ chạy thục mạng thì The Thing trồi lên khỏi đống đổ nát lao vào Hall khiến ông ta gãy vài cái xương.

Hall tham gia chương trình truyền hình ”Nhân vật phản diện đối đầu với đối thủ không quen thuộc”, thách thức Spider-Man 1 trận tại tòa soạn báo Daily Bugle, và tất nhiên là bị Spider-Man hạ gục.

Hall quay lại báo thù Avengers và chạm trán Vison đầu tiên. Vision sử dụng khả năng của mình để ”Nhập Hồn” vào người Hall, khiến linh hồn ông ta thoát khỏi cơ thể và đi đến 1 vùng không gian khác. Hall gặp được những người sống trong vùng không gian này họ tự gọi mình là P’Tah, họ tôn sùng Hall như 1 vị thần nhưng không lâu sau thì chính P’Tah cũng đã bỏ rơi Hall, tuyệt vọng Hall tạo ra 1 ngọn hải đăng với hy vọng sẽ có người tìm thấy và giải cứu cho mình.

Thunderbolts :
Sau nhiều tháng ”Tự Kỷ” cuối cùng tín hiệu của Hall cũng được 1 siêu ác nhân khác là Techno chú ý. Baron Zemo và Techno đã tạo ra 1 số robot được gọi là Hulk hút năng lượng đủ để phá vỡ vùng không gian giải cứu cho Hall thành công. Sau khi được giải cứu Hall tấn công Thunderbolts khi họ đang đánh nhau với nhóm Great Lakes Avengers. Hall định giết hết cả 2 bên thì Thunderbolt – Moonstone nói rằng quyền lực, sức mạnh và tham vọng có ý nghĩa gì khi không chiến thắng toàn vẹn thật sự ( Ý Nói Éo Giết Được Bọn Avengers ). Mất mặt Hall bỏ đi và ngồi ”Tự Kỷ” về vấn đề Moonstone đã nói.

Hall trở lại sử dụng 1 khối đất lớn tạo ra 1 hòn đảo mang tên Sky rồi tuyên bố đó là quốc gia của riêng mình. Thành lập biệt đội Sky Raiders huấn luyện họ sử dụng trọng lực và bắt đầu phát động đánh chiếm cướp bóc San Francisco và California. Thunderbolt hợp tác với Archangel tấn công Đảo Sky nhưng bị Hall đánh bại thảm hại, Jolt Thunderbolt mượn công nghệ của X – 51 hay còn được gọi là Machine Man có khả năng phá hủy trọng lực đánh bại Hall giải cứu nhóm Thunderbolts và Archangel.

Hall mất 1 thời gian mới hồi phục được sức mạnh của mình liền tấn công, thì lại bị Thunderbolts sử dụng công nghệ phản lại sóng trọng lực khiến cho cả 1 khu vực sụp đổ bị hút vào hố đen, Hall thì bị hút vào chiều không gian khác 1 lần nữa.

Hall được giải cứu trở về trái đất bởi 1 P’tah bí ẩn tự gọi mình là M’Reel. M’Reel đã đề nghị giúp cho Hall có thể phát triển khả năng của mình lên cao thêm nữa và Hall đã đồng ý. Hall gọi Moonstone để nhờ được giúp đỡ, và cô đã giúp Hall luôn thúc đẩy và tinh chỉnh lại năng lực của mình cũng như gạt bỏ đi cái tôi quá lớn. Hall bắt tay vào những tham vọng lớn lao hơn như việc kiểm soát các thành phố lớn, bắt các siêu anh hùng làm nô lệ, xây dựng lại hình ảnh của mình lên khắp thế giới.

Trong thời gian này Hall tuyển mộ thêm Fixer. Khao khát trả thù Hall tìm đến Thunderbolts nhưng họ giờ đây đã giải tán và được thay thế bởi lãnh đạo là Citizen V. 2 bên đã đánh nhau 1 trận ra trò trong trận chiến với tài lãnh đạo của Citizen V, Hall bị đánh bại và bị thương nghiêm trọng phải rút về nơi trú ẩn. Fixer sau đó phát hiện M’Reel lét lút sử dụng năng lượng của Hall để mở cổng dịch chuyển tới vùng không gian của P’tah. Thunderbolts chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng của binh đoàn P’tah. Hall đã cố gắng để đóng cổng dịch chuyển và cứu các Thunderbolts bằng cách chuyển họ sang Counter-Earth.

Hall bị tống giam vào nhà tù an ninh The Raft và vượt ngục thành công. New Avengers được huy động truy bắt Hall khắp nơi, Spider-Man bị hạ gục trong cuộc truy bắt, Iron Man xuất hiện tấn công Hall bằng 1 khối năng lượng cực lớn, nếu không có sự can thiệp của Captain America thì Tony đã giết chết Hall.

Hall bị tấn công lần nữa bởi Iron Man và bị cáo buộc vì tội giết người bởi Paragon. Hối hận Hall sử dụng năng lực của mình để kích hoạt 1 động mạnh trong não của mình, như chứng minh rằng mình sẽ không bao giờ nhận được 1 cuộc xét xử công bằng và muốn chấm dứt những sự cáo buộc vô lý.

Hall bị giam trong nhà tù an ninh The Raft trong bí mật, cố gắng trốn thoát nhưng bị ngăn chặn bởi các Avengers. Nhiều tháng sau đó A.I.M giải thoát cho ông và đề nghị Hall làm bộ trưởng bộ khoa học trong hội đồng tối cao mới của họ, sau khi A.I.M vừa mới tái thành lập tổ chức.

Khả Năng Và Sức Mạnh :
– Thao Túng Trọng Lực :
Graviton có khả năng điều khiển trọng lực và có thể tự tạo ra nó bằng cách sử dụng lực hấp dẫn thu hút các hạt nhân nguyên tử. Graviton có thể kiểm soát trọng lực bản thân mình và kể cả người khác.
– Bay :
Bằng cách giảm trọng lực của bản thân mình Graviton có thể bay.
– Tăng Giảm Tốc Độ Trọng Lực :
Bằng cách tăng hay giảm sức hút trọng lực của đối phương, Graviton có thể ghim đối thủ của mình xuống mặt đất khiến cho cơ thể họ trở nên nặng nề và di chuyển chậm chạp. Có thể gây ra căng thẳng giảm chức năng hoạt động của hệ thống tim mạch.
– Chưởng Năng Lượng Graviton và Vùng Trọng Lực Bảo Vệ :
Garviton có thể kết tụ các hạt Gravitons thành 1 chùm tia hội tụ cô đặc thành năng lượng và chưởng nó ra thành 1 vụ nổ tạo ra 1 luồng sóng xung kích hủy diệt tương đương 20.000 Pounds TNT ( Thuốc Nổ ). Nếu tập trung đủ hạt Gravitons hắn ta có thể tạo ra 1 vùng trọng lực bảo vệ xung quanh mình, phản đòn lại các cuộc tấn công vật lý, năng lượng và cả các loại vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ.
– Kiểm Soát Trọng Lực :
Graviton có thể kiểm soát trọng lực cách xa 2,36 dặm, khối lượng tối đa mà Graviton có thể kiểm soát được cùng 1 lúc là 55,0585 dặm khối. Graviton có thể sử dụng sức mạnh của mình ở mức công xuất tối đa liên tục trong 8 giờ trước khi biết mệt mỏi và suy yếu. Tuy nhiên nếu Graviton vừa đánh vừa kiểm soát và tích trữ năng lượng hắn ta có thể chiến đấu liên tục lên đến 18 giờ.