Hellion – Julian Keller

0
1019

Tiểu sử Hellion – Julian Keller 

Hellion – Julian Keller sinh ra tại Los Angeles, California, Julian được gửi đến Học viện Xavier với hy vọng anh có thể kiểm soát được khả năng của mình. Hellion đã nhanh chóng hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo tại Học viện Xavier nên bắt đầu tách mình ra khỏi bạn bè. Anh trở thành một học trò cưng của hiệu trưởng Emma Frost, là người nhìn thấy tiềm năng lớn của anh. Julian đặt tên mình là ‘Hellion’ để tưởng nhớ học sinh cũ của White Queen (Trevor Fitzroy).

Hellion tỏ ra quan tâm tới đồng lãnh đạo của nhóm New Mutants Sofia Mantega. Tuy nhiên, tính cách hai người khác nhau nên mối quan hệ của họ tương đối phức tạp, hai người thường cãi cọ nhưng tạo được ảnh hưởng cho nhau. Sofia đã giúp Hellion cứu Wither, Julian quyết định phát triển mối quan hệ của mình. Nhọ thay, Sofia từ chối lời mời đi nhảy của Julian. Julian dành cả ngày bên ba chị em Stepford Stepford. Tuy nhiên cuối cùng, hai người họ vẫn đi nhảy cùng nhau.

Anh có một quan hệ đặc biệt khó khăn với đồng đội David Alleyne, lãnh đạo khác New Mutants. Tuy nhiên, khi Blob tấn công trường học, Julian đã nghe theo David. Anh còn có tình bạn tốt với Elixir.
Mặc dù mối quan hệ của Julian và các đồng đội tương đối phức tạp nhưng khi đội sắp tan rã, anh cùng Sofia đã giúp họ lấy lại tinh thần.

Sau M-Day, hệ thống đội cũ bị xóa bỏ do thiếu nhân lực. Những người còn lại gia nhập đội X duy nhất được đào tạo trực tiếp bởi X-Men, được gọi là đội New X-Men. Ngay trước buổi lựa chọn, Emma nói với Julian chắc chắn X-23 sẽ bị loại. Tuy nhiên, khi có cơ hội để đánh bại cô, anh đã không làm vì anh mắc nợ cô trong một nhiệm vụ trước đó. Kết quả là Emma cho Surge làm lãnh đạo nhóm thay vì Julian. Surge và Hellion có hiềm khích lẫn nhau kể từ sau M-Day. Sofia nghe lỏm được Julian nói David Alleyne đã mất năng lực nên không còn thuộc về tại Học Viện, cô đã chia tay Julian. Việc cô đột ngột rời Học viện khiến Hellion tức giận và quẫn trí.

Julian gặp rắc rối với quyền hạn của mình khi đang tập luyện trong Danger Room với Beast, anh vô tình phá thủng một lỗ trên tường. Anh cùng X-23 phát hiện ra Mercury đã bị bắt cóc bởi Facility. X-23 lần theo những kẻ bắt cóc Mercury. Julian đã cố ngăn cản Laura giết người. Họ phải đối mặt với Kimura và một đội vệ sĩ. Sau một cuộc chiến, Julian ném Kimura đi xa vài dặm và họ cùng nhau đi tìm Mercury. Họ lại đối mặt với Predator X, khiến anh bị thương ở vai.

Cùng với Nori, Hellion là một trong những sinh viên đã không tới Limbo. Trong khi anh và Surge về việc anh đã tự ý rời đi cùng X-23 để cứu Mercury trong khi X-Mansion đã biến mất. Trance sử dụng sức mạnh để gửi một thông điệp cho hai người. Cô nói với họ rằng tòa nhà đã bị đưa tới Limbo. Surge và Hellion đi đến O*N*E. Họ phát hiện ra Amanda Sefton đang hôn mê ở Đức và đánh thức cô.

Hellion cùng Surge và một Sentinel được Sefton đưa tới Limbo. Họ được chào đón bởi hàng ngàn, hàng triệu con quỷ. Illyana tỉnh táo lại và cô dịch chuyển tất cả mọi người cùngX-Mansion trở về.

Hellion là một trong những sinh viên đối đầu với Hulk khi anh ta tới Học Viện. Anh sử dụng quyền hạn để đánh bại Hulk nhưng bị đánh bay. Anh trở lại tấn công lần thứ hai nhưng anh là người đầu tiên bị đánh bại. Hulk đã làm thủng màng nhĩ của Hellion trong trận chiến.

Julian than phiền với Mercury khi mà anh không thể tác động tới những gì nhỏ hơn một chiếc tủ lạnh, và vì Marvel Girl vẫn ở trong không gian, anh là một trong những nhà ngoại cảm vật thể duy nhất còn lại trên hành tinh. Sau đó, anh và Mercury cố gắng xác định mutant trẻ nhất trên hành tinh.

Sau đó, các sinh viên tụ tập để tìm ra ai là người trẻ nhất. Nori đã hôn Julian trước mặt Prodigy. Julian đẩy cô ra khi thấy X-23. Anh bay đi và Dust đuổi theo anh ta. Anh nói với cô rằng bạn thân nhất của mình đã chết, người con gái anh nghĩ anh yêu đã biến mất, người thầy không còn chú ý tới anh, anh ta không thể ngừng suy nghĩ về con gái và bây giờ anh phải đối phó với Nori. Anh sau đó xung đột với David vì Nori. Anh ném David lên trần nhà, David tấn công từ phía sau, làm bị thương anh. Sau đó, Julian nói với David rằng anh không hôn cô ấy. Anh được đưa tới cho Elixir để xem xét vết thương.

Sau đó không lâu, Blindfold đoán rằng Hellion sẽ bị thương. Một số New X-Men lên kế hoạch tấn công phủ đầu Purifers. Trong khi theo dõi Purifers, họ Reavers và Lady Deathstrike bị phục kích, anh đã bị thương trong trận chiến. Sau đó, anh xuất hiện trên tàu X-Jet cùng Iceman và New X-Men trong khi Sentinel tấn công vào căn biệt thự và được điều trị bởi Mercury. Beast và Prodigy đã ổn định Julian.

Sau đó, khi Predator X tấn công lâu đài, Hellion được cứu bởi New X-Men và Pixie dịch chuyển New X-Men đến đảo Muir.

Julian tỉnh dậy trong một căn phòng khách sạn, vẫn được chăm sóc y tế. Julian phát hiện Emma Frost đang theo dõi anh, cô thông báo cho Julian rằng X-Men còn lại không nhiều và trường học đã biến mất. Julian hoảng sợ vì nghĩ Cessily và Sooraya không rời bỏ anh. Julian hỏi về Laura, nhưng Emma nói với anh rằng tất cả mọi người đã được đưa về chăm sóc. Julian nhờ Emma đưa anh vào vô thức một lần nữa, Emma đưa anh vào giấc ngủ. Julian tỉnh dậy, Emma đã biến mất và anh cố gắng trở về nhà và tìm cha mẹ, những người đã bán căn nhà cũ mà không nói với anh. Julian tìm kiếm Magneto và tuyên bố rằng Magneto cần anh.

Magneto từ chối, ông ta nói với anh rằng ông biết Julian đã bị tổn thương vì những người mà anh yêu nhưng việc gia nhập với ông là không nên. Magneto nói Julian hãy tận hưởng thời gian, trận chiến sẽ sớm tới thôi.

Julian sau đó bị bắt cóc cùng với Boom Boom và Surge bởi Leper Queen và Sapien League. Leper Queen tiêm cho anh một phiên bản của Legacy Virus. Sau khi X-Force đến cứu các mutants, họ phát hiện ra Surge và Hellion đã bị gửi đến tòa nhà Liên Hợp Quốc. Trước khi Wolverine giết chết Leper Queen và cứu Julian, Nori và Boom-Boom, X-Force được Cyclops lệnh cho dịch chuyển ra ngoài. Tuy nhiên, sau đó, X-Force du hành tới quá khứ để cứu Julian và Nori, trong khi X-23 cứu Boom Boom. Elixir chữa trị cho Julian và Nori khỏi Legacy Virus.

Khi nhóm người biểu tình chống Mutant của Simon Trask diễu hành ở San Francisco với sự hỗ trợ của Proposition X, Julian và một số Mutant khác cố ngăn chặn họ. Khi Hellion chế nhạo những người biểu tình, Trask khơi dậy một cuộc bạo loạn. Trong lúc hỗn loạn, Julian tấn công Trask trên ngay trên truyền hình. Norman Osborn và Dark Avengers đến để ổn dịnh trật tự. Sau đó, Osborn lập một đội X-Men của riêng mình. Cho rằng Mutant đã thực sự đến đường cùng, Hellion tập hợp một nhóm Mutant tại quán bar của cựu tội phạm Avalanche để phá vỡ lệnh giới nghiêm. Nhóm này không thể đánh bại Dark X-Men và bị bắt.

Sau đó anh cùng với các tù nhân khác được cứu khi Emma và Namor phản bội Osborn và quay về sống trên đảo Utopia.

Hellion cùng Surge và Prodigy chiến đấu với Rusty Collins mới hồi sinh.

Hellion tham gia vào một trận chiến để bảo vệ Mutant đầu tiên sinh ra sau M-Day, Hope với các Mutant còn lại trên Utopia. Họ chống lại Bastion’s Nimrod Class Sentinels đến từ tương lai. Trong trận chiến, anh bị đánh bại và bị mất cả hai bàn tay cùng cánh tay phải. Anh nhận được đưa đến vương quốc Atlantis của Namor và được bảo vệ an toàn. Anh hồi phục nhưng không thể tiếp tục tham chiến. Sau đó Nimrod bị phá hủy và Hope đánh bại Bastion.

Sau sự kiện Second Coming, Hellion tới gặp Kavita Rao để kiểm tra tay kim loại được Madison Jefferies làm cho. Tuy nhiên, sức mạnh của anh dường như làm việc sử dụng cánh tay càng thêm khó khăn. Rogue đến tìm anh nhờ giúp xây dựng lại cơ sở ở San Francisco. Khi đang xây dựng cơ sở, Hellion mắc phải mốt bất hòa với Hope Summers, đổ lỗi cho cô vì chấn thương của anh. Anh thậm chí đã đánh Hope và cô gái trẻ đang giúp cô ấy. Hope điều khiển Julian khi Karima bay về phía ba người và bắt đầu tấn công họ.

Trong trận chiến, sức mạnh của Hellion cho phép anh cảm nhận những cốt lõi của telekinetic là tác động tới tận sâu các nguyên tử. Hellion bị làm phân tâm bởi X-Men khác, những người nghĩ anh là người gây chiến, Karima đánh bại đội bắt đầu giết từng người nhưng Hellion đánh bại cô một cách tàn bạo do cơn tức giận của mình. Hellion đã giúp tâm trí Karima phần nào trở lại, cô van anh ngăn cô đừng để cô làm tổn hại tới người khác nữa. Anh tấn công tâm trí cô khiến cô rơi vào tình trạng hôn mê và chết não. Trong một cuộc nói chuyện với Cyclops, Hellion không cảm thấy hối hận về hành động của mình, Cyclops đã thông báo anh sẽ bị giám sát. Nếu anh ta không thể kiểm soát bản thân lần nữa, anh ta hoặc sẽ phải rời khỏi Utopia hoặc bị nhốt trong Brig.

Khi Blindfold điều tra về một con quái vật bí ẩn sẽ đe dọa X-Men, cô lần tới Hellion. Hai người trao đổi rằng Hellion đang lạc lối. Blindfold nói anh cũng là một loại quái vật, nhưng không phải loại cô đang tìm kiếm.

Do những bài luyện tập khắc nghiệt và kinh nghiệm thu thập được trong Age of X, Julian đã gia tăng đáng kể sức mạnh của mình.Wolverine rời Utopia và thành lập Trường Jean Grey For Higher Learning, Hellion đi theo anh cùng với hầu hết học viên.

Trong một buổi học, Julian đã được gặp gỡ Spider-Man. Anh trở thành lãnh đạo của nhóm học sinh trong trường và bắt đầu một mối quan hệ với Shark-Girl.

Khả năng và sức mạnh Hellion – Julian Keller 

Khả năng Telekinesis (Có thể hiểu là ngoại cảm và dịch chuyển đồ vật) :Hellion được phân loại là một telekinetic hạng nhất có sức mạnh và cường độ cực cao. Trước khi các khối psionic trong tâm trí anh được mở khóa, anh có thể di chuyển bằng điện, bay lên, điều khiển và thao túng con người và nhiều vật thể vô tri chỉ bằng suy nghĩ chỉ bằng tay hoặc mắt. 

Anh ta có thể sử dụng điều này để thi triển nhiều khả năng khác nhau. Anh ta có thể bay, tạo ra các lá chắn và rào chắn telekinetic nhỏ màu xanh lá cây , giải phóng các vụ nổ cực mạnh của lực telekinetic màu xanh lá cây và, tự do điều khiển và điều khiển một số vật thể từ khoảng cách rất xa. 

Vì khả năng của anh ta là dựa trên tâm trí, điều đó có nghĩa là nếu anh ta không thể tập trung , anh ta không thể sử dụng sức mạnh của mình. Điều này cũng có nghĩa là hầu hết các sức mạnh của anh ta được kiểm soát bởi cảm xúc và cảm xúc của anh ta và thường có thể bị vượt tầm kiểm soát nếu anh ta đủ tức giận, lúc này anh ta gây ra vụ nổ telekinetic phá hủy ngẫu nhiên, thậm chí làm thứ bay lộn xộn.

Ngay  khi Julian chỉ thấy khó chịu, đôi mắt anh sẽ chuyển sang màu xanh theo bản năng.

Khi được Emma Frost đã mở khóa unlock toàn bộ khả năng của mình, Hellion có thể đạt tốc độ bay ít nhất gấp đôi tốc độ âm thanh, nhưng sau đó bị thương nặng về thể chất. 

Bây giờ anh ta có thể kiểm soát vật chất ở cấp độ phân tử. Điều này đã được chứng minh khi anh ta gửi một vụ nổ telekinetic màu xanh nhạt qua Hope và vào Omega Sentinel mà không làm hại Hope, nhưng phá hủy hoàn toàn Omega Sentinel trong quá trình này. Các trường lực và rào cản điện từ của anh ta có thể chịu được ma sát và áp lực gió khi di chuyển ở tốc độ vượt quá tốc độ âm thanh và sống sót khi chiến đấu với Nimrod. 

 Mặc dù Julian hiếm khi sử dụng chiến đấu tay đôi, nhưng khi anh làm vậy, nó thường được bơm bằng điện thần kinh đằng sau nó, biến nó thành một cuộc tấn công đáng gờm. Các telekinesis thường tạo thành một lá chắn xung quanh nắm tay và cơ thể của anh ấy và điều đó cho phép anh ấy đấm khá nhiều vào mọi thứ nếu cần thiết, đơn giản chỉ vì số lượng suy nghĩ anh ấy đặt đằng sau nó.

Thần giao cách cảm  : Thỉnh thoảng, Hellion đã thể hiện mức độ năng lực ngoại cảm thấp, cho phép anh ta cảm nhận và / hoặc phát hiện suy nghĩ và ký ức của người khác.

Theo O * N * E , Hellion là mối đe dọa đáng kể vào thời điểm M-Day . Nimrod phân loại anh ta như một vào mức độ nguy hiểm cao, sau khi được Emma Frost unlock sức mạnh, Hellion được phân loại lại như một mối đe dọa nghiêm trọng bởi O * N * E.

Khả năng

Hellion có một số khóa đào tạo về tự vệ và võ thuật từ giáo dục của mình tại Học viện Xavier.