Hatake Kakashi (はたけカカシ, Kỳ Mộc Tạp Tạp Tây)

0
1145

Kakashi là đội trưởng Đội 7 gồm Naruto, Sasuke, và Sakura. Anh là con trai của Hatake Sakumo, người được mệnh danh là Nanh Trắng của Làng Lá với danh tiếng sánh ngang Tam Nin huyền thoại. Kakashi được mệnh danh là Kakashi Ninja sao chép (Kopī Ninja no Kakashi) hay Sharingan Kakashi (Sharingan no Kakashi). Những biệt hiệu đó có được là do con mắt trái của anh, con mắt Sharingan (Tả Luân Nhãn, là con mắt đặc trưng của tộc Uchiha) được Kakashi sử dụng trong chiến đấu, cho phép anh sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ.

Kakashi là một trong những người lạnh lùng nhất của bộ truyện. Với một quá khứ đen tối và đau khổ, anh hiếm khi thể hiện cảm xúc với ai. Cha của anh, Sakumo đã tự sát khi bị đồng đội gièm pha, điều đó khiến Kakashi trở nên cứng nhắc và chỉ muốn tuân theo luật lệ của ninja, tin rằng nhiệm vụ mới chính là điều quan trọng nhất. Anh được coi là thiên tài xuất sắc của Làng Lá, tốt nghiệp Học viện khi lên 5 tuổi, lên Chunin năm 6 tuổi và trở thành Jounin năm 13 tuổi. Sau này là thành viên trong nhóm do Namikaze Minato (sau này là Hokage Đệ Tứ) hướng dẫn, cùng nhóm còn có Uchiha ObitoNohara Rin. trong Đại chiến thế giới Ninja lần thứ ba, Obito khi sắp hi sinh đã trao lại con mắt Sharingan của mình cho Kakashi. Từ đó Kakashi thay đổi hẳn, bắt đầu biết trân trọng các đồng đội của mình hơn. Sau khi Rin mất, anh càng trở nên đen tối, mệt mỏi và bị ám ảnh bởi cái chết của cô, cái chết do chính anh là nguyên nhân trực tiếp. Anh tham gia vào đội Anbu và càng ngày càng trở nên tàn nhẫn. Cuối cùng, Maito Gai quá lo lắng cho anh – người đang chán đời đến mức không thiết gì đến cuộc sống, đã xin ngài Hokage Đệ Tam cho anh rời khỏi Anbu. Kakashi trở thành thầy giáo, một Jounin và anh đánh trượt hết tất cả thí sinh của mình cho đến khi đội 7 – nơi có ba đứa trẻ Naruto, Sasuke, và Sakura trở thành những học trò đầu tiên vượt qua bài kiểm tra của anh. Trong thời gian làm hướng dẫn cho đội 7, Kakashi tỏ ra là một ông thầy bê trễ, vui tính và không quan tâm sự đời, như việc anh thường xuyên đến muộn 3 tiếng so với học trò. Anh cũng cố hết sức mình để giúp Sasuke trở lại, nhưng cậu luôn muốn giết anh.

Trong đại chiến Ninja lần thứ IV, Kakashi là một trong những ninja quan trọng dẫn đến chiến thắng của Liên Minh Nhẫn Giả. Anh gặp lại Uchiha Obito, người đang hoàn toàn bị biến chất và một lần nữa lại giao chiến với đồng đội cũ. Sau cùng, Obito trao cho anh cặp mắt của mình, giúp Kakashi tạo được hình dạng Susanoo cuối cùng, góp phần đánh bại Kaguya.

Ở kết thúc Manga, Kakashi được giao lại ngôi vị Hokage Đệ Lục. Sau khi Naruto làm Hokage Đệ Thất, anh đã 44 tuổi, bước vào thời về hưu, thường cùng Maito Gai và Mirai Sarutobi – con gái của Sarutobi Asuma với Yuhi Kurenai đi nghỉ dưỡng.