Bà Chiyo (チヨ,Thiên Đại)

0
1852

Chiyo là bà nội của Sasori (một thành viên Akatsuki) và là đối thủ của Tsunade trong chiến tranh trước đây (Tsunade luôn chữa được độc của bà). Bà là một trong những ninja mạnh nhất ở Làng Cát, là người dùng thuật cấy Nhất Vĩ Shukaku vào người Gaara. Thuật Khối lũy của bà Chiyo cũng thuộc hàng mạnh nhất.

Khi Kazekage Đệ Ngũ Gaara bị Akatsuki bắt đi, Làng Lá đã gửi tiểu đội Kakashi giúp Làng Cát đi giải cứu Gaara. Bà Chiyo đã tham gia vào nhiệm vụ này cùng Kakashi, Naruto, và Sakura. Thực tế bà Chiyo chẳng hề quan tâm mấy đến Gaara hay những sự kiện trong giới ninja, kể cả trong làng của mình, nguyên nhân bà đi theo là do bà muốn tận tay tiêu diệt đứa cháu nội phản bội Sasori của mình. Qua lời kể của bà Chiyo, Naruto và Sakura đã hiểu hơn về Vĩ Thú và Jinchuuriki. Một lần nữa, Naruto lại khiến một người khác thay đổi cách suy nghĩ, lần này chính là bà. Lòng nhiệt huyết giải cứu người bạn của Naruto đã khiến bà Chiyo ngạc nhiên. Qua lời giải thích của Kakashi về tình bạn kỳ lạ giữa Naruto và Gaara, bà đã có những xáo trộn nhất định trong lòng.

Trong trận chiến giữa bà Chiyo – Sakura và Sasori, kinh nghiệm chiến đấu của bà cùng với khả năng sử dụng rối tuyệt đỉnh kết hợp với sức mạnh của Sakura đã chiến thắng được hắn, kẻ được coi là có thuật Khối lũy mạnh nhất. Sau khi lấy lại được cái xác của Gaara, bà Chiyo đã sử dụng thuật chuyển sinh của bà, hi sinh thân mình để hồi sinh Gaara. Theo như lời Temari, bà Chiyo không phải là một người dễ dàng làm điều này vì Gaara, trước đây bà luôn nói dù làng có ra sao thì cũng mặc xác. Nhưng chính Naruto đã thay đổi bà, bà quyết định hi sinh để hồi sinh Gaara vì bà đặt niềm tin vào thế hệ ninja tiếp theo sẽ xây dựng một thế giới hòa bình trên đống đổ nát của các thế hệ ninja già nua trước đây.