Jigsaw là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1562

“Vì vậy, gã đó – gã đã giết rất nhiều, rất thường xuyên – ta, hắn quyết định không giết. Ta hắn quyết định chỉ ném qua cửa sổ hết lần này tới lần khác. Frank Castle chỉ khiến tôi phát điên một chút, thấy không?”

 I.THÔNG TIN CÁ NHÂN JIGSAW

Tên thật: William Russo
Biệt danh: Jigsaw
Người thân: Henry Russo (con trai)
Nhóm: Maggia, Hood’s Gang, Trust, Punishment Squad
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 6’2″
+Nặng: 113 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Đen

II.TIỂU SỬ JIGSAW

Billy Russo là một sát thủ tàn bạo làm việc cho gia đình tội phạm Maggia, biệt danh là “the Beaut” vì ngoại hình điển trai của mình. Hắn cũng là một sát thủ yêu thích của gia đình tội phạm Costa.
–The Punisher
Sau vụ xả súng tại công viên vô tình dẫn đến cái chết của gia đình Frank Castle, Russo được Bruno Costa thuê để ám sát một sát thủ đã thất bại trong việc hạ thủ Frank. Russo đã giết tất cả các mục tiêu, nhưng Castle, đã thoát chết sau một vụ nổ. Vài giờ sau, Castle quay trở lại và theo dõi Russo đến một trong những câu lạc bộ đêm của Maggia. Một số tội phạm đã bị giết, và Russo đã bị ném qua cửa sổ. Bằng cách nào đó, hắn sống sót với khuôn mặt bị xé thành từng mảnh; các bác sĩ phẫu thuật đã khâu chúng lại với nhau như ghép hình vậy.
–Jigsaw–
Lợi dụng khuôn mặt gớm ghiếc của mình, hắn đã tự gọi bản thân là Jigsaw. Ban đầu, hắn giết những người vô tội và đổ tội cho The Punisher. Tuy nhiên, kế hoạch thất bại do sự can thiệp của Spider-Manvà Nightcrawler; Spider-Man đã chứng kiến một trong những vụ giết người của Jigsaw và nạn nhân của hắn là người bạn cũ của Nightcrawler.
–Đối đầu với Spider-Man lần nữa–
Sau khi Billy thất bại trước Spider-Man, người của hắn bắt đầu nghi ngờ ông trùm. Dưới áp lực của chúng, hắn đồng ý lên kế hoạch cho một vụ cướp. Chúng tấn công một chiếc thuyền và yêu cầu mọi người giao ra toàn bộ tài sản của họ. Không may mắn cho chúng, Peter Parker cũng ở trên thuyền và đã trở thành Spider-Man và đánh bại bọn cướp, nhưng Jigsaw đã tìm cách bắt giữ Liz Allen và Harry Osborn làm con tin. Không muốn bạn bè của mình bị giết bởi Jigsaw, Spider-Man đã để họ rời đi, nhưng đã kịp gắn máy theo dõi lên Harry. Spider-Man tiếp tục săn lùng Jigsaw, khiến hắn trở nên sợ hãi. Khi Jigsaw đối mặt với Spider-Man, hắn đã không thể hạ được anh ta và bị giao cho cảnh sát.
–Trust–
Billy đứng đằng sau một kế hoạch đánh thuốc Punisher, khiến anh ta cư xử thất thường và tấn công bất kỳ tên tội phạm nào, ngay cả những tội nhỏ nhặt như xả rác. The Punisher đã chống lại được và đánh bại hắn, và sau đó ngăn chặn Jigsaw trốn thoát trong một cuộc bạo loạn ở nhà tù. Sau đó, Jigsaw đã bịTrust tẩy não để phục vụ như một thành viên của đội sát thủ Punisher. Hắn đã nhớ được ra mình là ai sau khi gặp lại Castle, và tấn công anh ta, nhưng một lần nữa bị đánh bại.
–Endless War–
Billy đã tham gia với một kẻ tôn thờ quỷ mà hắn gọi là ‘Rev’. Trong các cuộc gặp mặt, Rev đã thuyết phục Jigsaw làm việc cho hắn ta và đổi lại hắn ta sẽ chữa lành gương mặt cho hắn. Jigsaw đã cùng Revtấn công và giết người trong một căn nhà rồi sau đó là một số cảnh sát trên đường tẩu thoát. Sự cố này đã làm hắn dần trở nên tôn thờ Lucifer.
Billy là kẻ thù dai dẳng của The Punisher trong nhiều năm. Trong khi làm việc như lính đánh thuê cho các tổ chức tội phạm, hắn vẫn không ngừng truy đuổi Punisher, vì Jigsaw đã xem vụ ám sát Castle là một công việc còn dang dở. Sau khi biết Punisher đã chết trong tù, mặc dù Castle chỉ giả chết, Jigsaw đã nổi cơn thịnh nộ. Hắn nhanh chóng trở thành một Punisher mới, trả thù những kẻ đã không giếtCastle vì không để cho hắn thực hiện việc đó.
–Hell’s Kitchen–
Sau đó, Daredevil và Black Widow đã phải đối đầu với Jigsaw. Sau khi Kingpin bị loại bỏ, Jigsaw đã kiếm đủ tiền bảo lãnh để thoát ra và tới đe dọa Matt rằng mình sẽ trở thành ông trùm mới của Hell’s Kitchen. Jigsaw và người của hắn tấn công nhà Matt khi anh không thể trở thành Daredevil. Thay vì để lộ danh tính bản thân, anh đã để cho cảnh sát và Widow hạ hắn vì tội xâm nhập nhà của Murdock.
–The Raft–
Hắn bị cầm tù trong nhà tù an ninh tối đa được gọi là the Raft, một nhà tù nổi dành cho ác nhân và tội phạm cực kì nguy hiểm. Hắn là một trong số nhiều tù nhân cố gắng thoát ra và bị chặn lại bởi New Avengers.
–Hood’s Gang–
Billy được Hood thuê để tận dụng sự chia rẽ trong cộng đồng siêu anh hùng do Đạo luật Đăng ký gây ra. Là một phần của Hood’s Gang, hắn đã chiến đấu với lũ Skrulls trong Cuộc xâm lược Trái đất của chúng. Hắn cũng tham gia chống lại New Avengers và Dark Avengers.
Hắn ở cùng với Gang khi họ bị Punisher tấn công. Jigsaw đã thuê Wrecking Crew để giết Punisher khi anh ta được chuyển đến the Raft bởi G.W.Brigde. Họ được hứa trả 50.000.000 đô la nếu thành công. Tuy nhiên, tất cả bọn họ đã bị Punisher đánh bại khi anh ta nhận được sự giúp đỡ từ Rhino, người đượcStuart Clarke phái đến. Punisher đã sử dụng Crowbar của Wrecker để kết liễu Thunderball.
–In the Blood–
Khi Stuart Clarke cố gắng giết con trai mình, Punisher đã hành động. Sau một vụ nổ, Henry đã để Jigsaw rơi xuống ngọn lửa của một tòa nhà đang cháy. Jigsaw lại xuất hiện nhiều tháng sau đó mặc dù đã được cho là đã chết.
–Return to Hood’s Gang–
Jigsaw đã tham dự một cuộc họp của nhiều ác nhân do Wizard tổ chức để thảo luận về những gì cần làm với Doctor Doom, người đã bất ngờ quyết định trở thành một siêu anh hùng với danh nghĩa Iron Man mới. Khi Hood nảy ra ý tưởng thành lập một nhóm tội phạm hạ Doom, Doom đột nhiên xuất hiện và hạ gục tất cả những kẻ ác nhân có mặt ở đó. Sau đó, hắn tham gia vào một cuộc phục kích Doom cùng với nhiều ác nhân mà Doom đã đánh bại trước đó. Hắn cũng tham dự một cuộc họp để thảo luận về sự trỗi dậy của Hood với tư cách là một ông trùm tội phạm.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA JIGSAW

–KHẢ NĂNG–
-Bậc thầy cận chiến: Billy là một trong những chiến binh cận chiến đường phố xuất sắc nhất thế giới.
-Xạ thủ và chuyên gia vũ khí: Billy rất giỏi trong việc sử dụng các loại vũ khí, bao gồm cả cận chiến và xạ chiến.
-Chiến lược gia: Billy là một nhà chiến lược hàng đầu với khả năng tổ chức tội phạm hiệu quả, thành thạo trong việc thao túng cả kẻ thù và đồng minh để đạt được mục tiêu của hắn.
-Chịu đau: Billy có khả năng chịu đựng nỗi đau đặc biệt.
–Điểm yếu–
Nelophobia: Jigsaw có một nỗi ám ảnh cá nhân với những tấm kính do tai nạn gây ra sự biến dạng gương mặt của hắn.
–Đánh giá–
Jigsaw sở hữu mức độ sức mạnh của một người đàn ông bình thường luyện tập đều đặn.
IV.THÔNG TIN THÊM
–TRANG BỊ–
Khi chiến đấu với kẻ thù mạnh hơn, Jigsaw mặc một bộ khung bằng thép titan tăng cường sức mạnh có chứa súng và chất nổ, cũng như lưỡi cổ tay có lưỡi dao adamantium sắc nhọn.
Dịch giả: Gen Shunryuu