Krampus

0
604

I.Thông tin cá nhân

Tên thật: Krampus
Biệt danh: Không
Người thân: Không
Nhóm: Không
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: Không rõ
+Nặng: Không rõ
+Mắt: Đỏ
+Tóc: Nâu
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Krampus là một người mang hình dạng của loài dê với hai chiếc sừng. Trong dịp Giáng sinh, Krampus sẽ trừng phạt những đứa trẻ hư hỏng, trái ngược với Santa Claus. Krampus đã trở thành nỗi sợ hãi trong các câu chuyện dân gian châu Âu.
–Santa Claus–
Krampus chỉ có thể tới cõi trần mỗi năm một lần vào dịp Giáng sinh để có thể cướp đoạt linh hồn con người. Một thế kỉ trước, Santa Claus đã đánh bại và trục xuất hắn khỏi Trái Đất một thời gian dài. Lâu dần, người ta đã tin những câu chuyện về Krampus không hơn gì một huyền thoại.
 

–Power-Man và Iron Fist
Một trăm năm sau, Krampus trở lại Trái đất dưới danh tính Gustav Silbe. Hắn đã tạo ra những đồ chơi được gọi là Schnukies, nhằm đánh cắp linh hồn của những đứa trẻ. Kế hoạch của hắn ta đã bị phát hiện bởi Son of Satan, anh ta đã hợp tác với Luke Cage, Iron Fist và Spider-Woman, những người vẫn chưa kịp chuẩn bị cho đêm Giáng sinh. Tuy hắn đã kịp đưa Schnukies đi tấn công thế giới, nhưng Santa một lần nữa quay lại đánh bại Krampus. 
 

Linh hồn báo thù của Robbie Reyes, Eli Morrow đã cảm nhận được sự hiện diện của ác quỷ trong khu phố. Sinh vật đó là Krampus. Sau khi đuổi theo Krampus trên Hell Charger, Ghost Rider đã tới Bắc Cực và đối đầu một một với Krampus trước khi Santa Claus xuất hiện.
 

III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Giống như một con quỷ bình thường (Demon), Krampus sở hữu sức mạnh ma thuật ở một mức độ chưa rõ. Một trong số ít khả năng hắn từng thể hiện là việc tạo ra Schnukies, những món đồ chơi có thể ăn cắp linh hồn của chủ nhân. Hắn cũng có thể ra lệnh cho họ tấn công người khác.
Dịch giả: Gen Shunryuu 
Nguồn: marvel.wikia.com