Alex Wilder

0
897

“Wow. Ngươi sẵn sàng giết Tombstone? Điều đó thật quá tuyệt vời. Nhưng, có điều này: giết kẻ thù thật sự là quá dễ. Cái xác mới là thứ gây rắc rối. Xác chết và thuế má là hai con đường ngắn nhất dẫn vào tù. Và tin ta đi, ta có kinh nghiệm rồi, có những thứ tồi tệ hơn cái chết nhiều.” Alex Wilder

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Alex Wilder
Biệt danh: Không
Người thân: Geoffrey Wilder (cha); Catherine Wilder (mẹ)
Nhóm: New Pride; Masters of Evil (Young Masters), Runaways, The Pride
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 5’9″
+Cân nặng: 68 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Giống như các Runaways, Alex Wilder được sinh ra sau khi cha mẹ của họ và các thành viên khác của Pride quyết định chuyển giao quyền thừa kế của Gibborim cho con cái. Cha mẹ của Alex, Geoffrey và Catherine Wilder, từ những tên tội phạm nhỏ đã trở thành trùm tội phạm trong khu vực Los Angeles.
Alex lớn lên trong sự ngưỡng mộ giành cho các siêu anh hùng và thậm chí thường xuyên mặc trang phục của Spider-Man vào Halloween khi còn bé. Tình yêu siêu anh hùng thường khiến Alex bất đồng ý kiến với cha mình. Mặc dù cha mẹ muốn cậu làm bác sĩ, Alex lại mong muốn làm người thiết kế trò chơi điện tử cho công ty Rockstar Games. Alex sở hữu kỹ năng lãnh đạo bẩm sinh, và một trí tuệ thiên tài qua đó cậu có khả năng phân tích logic cùng với tư duy chiến thuật hiếm có. Là một người hướng nội, Alex đã giành thời gian nghiên cứu chiến lược trong trò chơi điện tử MMORP. Alex thậm chí còn kết bạn với một nhóm bạn thân trên internet. Alex cũng bắt đầu có tình cảm với Nico Minoru.

Một năm trước khi nói với những người bạn bè khác, Alex tình cờ gặp cha mẹ và the Pride đang thực hiện nghi thức Rite of Blood. Alex tìm hiểu rồi phát hiện ra cuốn sách Abstract, và bắt đầu cố sức giải mã nó. Qua đó, cậu hiểu được quá khứ của the Pride và kế hoạch của họ trong tương lai. Một đêm, khi đang xem trộm tài liệu của the Pride, Alex nghe lỏm được kế hoạch của Hayes và Deans nhằm giết các thành viên khác của the Pride, bao gồm cả cha mẹ của Alex. Thế là cậu quyết định sẽ làm mọi thứ để cứu cha mẹ mình
–Runaways–
Một năm sau đêm chứng kiến nghi lễ Rite of Blood, Alex dẫn Nico Minoru, Gertrude Yorkes và Chase Stein xuống căn phòng bí mật và chứng kiến Destiny Gonzales được dùng làm vật hiến tế cho một nghi lễ. Trong khi đó, Karolina Dean và Molly Hayes vẫn ở trên lầu.
Alex đồng ý cùng bạn bè sẽ tìm cách vạch trần tội các của bố mẹ họ. Họ đã cùng nhau lấy trộm con khủng long của Gert, đôi gang Fistigons, cặp kính  X-Ray Specs, quyền trượng Staff of One, cuốn sách Abstract và chiếc nhẫn Abstract Decoder Ring. Alex cũng giúp Karolina và Molly khám phá ra sức mạnh bẩm sinh của họ. Tuy nhiên, sau khi cùng bạn bè bỏ đi, Alex lại để lại một lời ghi chú cho bố mẹ rằng cậu vẫn trung thành với nhà Wilders.

Để buộc con cái của họ phải trở về, nhà Wilders đã đổ tội cho Alex và bạn bè đã giết Destiny Gonzales và bắt cóc Molly Hayes. Cả nhóm quyết định chạy trốn tới một căn nhà trọ và trở thành The Runaways, Alex được chọn làm thủ lĩnh của họ.
Alex là Runaways duy nhất không sử dụng biệt danh, và giải thích rằng muốn khôi phục lại danh dự cho cái tên Wilder mà cha mẹ cậu đã hủy hoại. Alex dành hầu hết thời gian để giải mã cuốn Abstract và vạch ra kế hoạch cho riêng mình. Alex tin rằng những đồng đội của mình sẽ nhanh chóng bị giết nếu cứ tiếp tục làm anh hùng. Cố tình để điều đó xảy ra, Alex dụ Topher, một ma cà rồng tấn công nhà của họ, nhưng những người khác đã đánh bại anh ta. Khi Cloak và Dagger biết được sự thật về Runaways, họ hứa sẽ liên lạc với Avengers về vấn đề the Pride. Alex sau đó đã tới gặp Pride và báo cho LAPD nơi ở của họ.
–Cái chết–
Sau khi địa điểm bí mật bị lộ và the Pride đã quyết định thực hiện Rite of Thunder, Runaways tham gia cuộc chiến chống lại cha mẹ và theo họ tới Marine Vivarium. Alex đã hạ gục các bạn bè của mình và giải thích kế hoạch cho cha mẹ và Nico. Nico giận dữ từ chối lời đề nghị của Alex và cậu ta đã không thể kiểm soát tình hình nữa. Các Gibborim xuất hiện và vô tình giết chết Alex. Runaways thoát khỏi sự sụp đổ của Vivarium nhờ Leapfrog.

–Thế giới bên kia–
Bất chấp sự phản bội của Alex, Nico sau đó đã sử dụng phép thuật cố gắng hồi sinh cậu, nhưng đã thất bại.
Khi những người bạn chơi game cũ của Alex, Stretch, Hunter, Lotus và Oscar biết về cái chết của cậu, họ họp lại và cố gắng tìm cách hồi sinh Alex. Tuy nhiên, phép thuật này đã giết Oscar và đem một Geoffrey Wilder trẻ tuổi tới thực tại. Họ đã thành lập The New Pride và cố gắng hoàn thành thỏa thuận với các Gibborim.
Trong một nỗ lực để thoát khỏi địa ngục, Alex Wilder đã giúp Molly Hayes cứu Chase Stein và ngăn cản cậu ta thỏa thuận với Gibborim. Bất chấp những hành động tốt đẹp, Alex vẫn bị mắc kẹt trong địa ngục và được gia nhập cùng các Gibborim.
Khi ở Địa Ngục, Alex đã nhận được lời khuyên từ những bậc thầy chiến thuật như Al Capone, Genghis Khan và Sun Tzu, nhằm sửa chữa những sai lầm trước đây và mong muốn trở thành tên tội phạm lớn nhất Los Angeles tiếp nối di sản của cha mẹ.
–Sự hồi sinh–
Alex Wilder đã được hồi sinh bởi Daimon Hellstrom, con trai của Satan nhằm thuyết phục Nico tham gia Master of Evil và giúp cô kiểm soát sức mạnh ma thuật đen của cô. Sau khi giúp các anh hùng trẻ trốn thoát và đoàn tụ với Avengers, Alex rời đi, nói với Nico rằng cậu muốn được ở bên cô, nhưng phải thực hiện một thỏa thuận đã thiết lập trước đó để thoát khỏi Địa Ngục. Alex Wilder sau này được biết là thành viên của Young Master.

–Harlem Burns–
Alex Wilder xuất hiện ở Harlem để tiếp tục công việc của cha mình. Sau khi đối phó với hai cấp dưới, các thành viên của Preemptive Strike, Isadore Dudley và Artie Sigmund, Wilder sau đó đã tuyển dụng hai tên cựu tội phạm, Cockroach Hamilton và Disco Devil, cũng như Agnitus từ Señor Mágico vào tổ chức của mình.
Sau khi đột nhập vào hòn đảo Ryker, Hamilton giới thiệu Black Mariah cho Wilder, người đang phát triển đế chế tội phạm mới với New Pride của mình. Sau khi tuyển dụng Gamecock và Cottonmouth, Alex Wilder tìm đến căn cứ của Tombstone, nơi cậu ta trục xuất Mr.Fish tới địa ngục và đánh bại Tombstone. Trong khi đang áp giải kẻ thù, Wilder tiết lộ ý định của mình là nắm quyền kiểm soát toàn bộ tội phạm ngầm tại New York. Sau vụ việc này, Gadget đã giải quyết những vấn đề Wilder đặt ra, khiến New Pride giờ chỉ là kế hoạch dự phòng. Trong khi thực hiện một dự án ở Greenlee, nhóm đã phải đối đầu với Gang Black Cat và Heroes for Hire; tuy nhiên, trong khi họ đang chiến đấu, để trả thù Alex, Tombstone đã ném bom vào toàn nhà, giết chết nhiều thành viên của cả hai bên đồng thời ngăn chặn kế hoạch của Alex Wilder.
Trở lại căn hộ của mình, Black Mariah đã dụ dỗ Alex tăng cường sức mạnh phép thuật cho mình, và điều này khiến cho White Jennie thất vọng. Wilder đã đến thăm Pawn Mágico và ăn cắp một số nữ trang ma thuật, bao gồm cả viên đá Supersoul. Khi trở về nơi cư trú, con quỷ Chadoe tiết lộ đã chiếm hữu cơ thể anh, Docotor Voodoo tin rằng thỏa thuận mà Alex đã chấp nhận chính là để con quỷ chiếm hữu mình, điều đó giải thích lý do tại sao anh có thể sử dụng phép thuật sau khi hồi sinh.
–Street Magic–
Khi biết các lực lượng an ninh đang truy tìm mình, Alex Wilder đã di chuyển cơ sở hoạt động và bắt đầu bán một loại thuốc được gọi là Redemption. Loại thuốc này khiến cho người dùng bị chiếm hữu bởi ma quỷ, một trong những thành phần chính của loại thuốc này được lấy từ máu của một Daemonium de Redemptionem. Sau một cuộc thảo luận với Chadoe, thông tin về nguồn cung loại thuốc này đã bị đánh cắp bởi Jennie Royce với ý định thông báo cho Heroes for Hire. Trong trận chiến tiếp theo, Alex rơi vào vòng vây của Daemonium de Redemptionem và bị Chadoe bỏ rơi, người đã tìm cách sử dụng Luke Cage làm vật chủ mới của mình. Iron Fist đã cứu Alex khỏi Daemonium de Redemptionem, vì vậy mà nó đã mang Chadoe trở lại địa ngục.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
*Từng có:
-Ma thuật: Alex Wilder trước đây, do thỏa thuận với Chadoe, Alex có thể sử dụng một số phép thuật. Bao gồm:
+Dịch chuyển tức thời
+Tăng cường sức mạnh
+Trục xuất
–Khả năng–
Trí tuệ thiên tài: Alex sở hữu khả năng lãng đạo bẩm sinh, một trí tuệ thiên tài, một óc suy luận logic và khả năng chiến lược xuất sắc.
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu