Crossbones

0
640
Tên thật: Brock Rumlow

Biệt danh: Crossbones

Nhóm tham gia: Hydra | Skeleton Crew | ThunderboltsN

Năng lực: Thiện xạ | Võ thuật

Vũ trụ: Earth-616

Tiểu sử

Khi còn trẻ Brock Rumlow dẫn đầu băng đảng Savage Crims ở phía đông New York. Sau khi đánh 1 cậu nhóc Rachel Leighton, Rumlow đã bị 2 người anh của Leighton. Sau đó thì đàn anh của Rumlow bị giết, Rumlow chạy trốn sau đó vào trường đào tạo tội phạm của Taskmaster. Trải qua 3 năm Rumlow ở trường, ông đã trở thành ông đã trở thành một giảng viên có dưới tên Bingo Brock.

Crossbones

Trở thành lính đánh thuê, ông cộng tác với Red Skull ở Algeria (là Albert Malik, khác với Red Skull Nazi) ở Algeria, phục vụ dưới cái tên “Frag” cho đến khi hắn được giao cho nhiệm vụ xâm nhập vào lâu đài của Arnim Zola ở Thụy Sĩ. Là người duy nhất trong nhóm xâm nhập còn sống sót, Brock được mang đến gặp Red Skull và gây ấn tượng mạnh. Red Skull đã cho Brock nhập bọn và đặt mật danh cho hắn là “Crossbones”
Red Skull sai Crossbones đi ăn cắp các mảnh vỡ của viên đá Bloodstone của Baron Zemo, nhưng khi đã gần có hết 5 mảnh Crossbones buộc phải phá hủy chúng vì một tên alien Hellfire Helix dùng các mảnh vỡ để kiểm soát cơ thể của Zemo. Biết thế nào thì ông chủ cũng tức điên lên, Crossbones đã bắt cóc Dimondback (trợ thủ của Cap) để nhử Cap đến. Crossbones thách thức Cap đoạt lại Dimondback nhưng Cap đã đánh bại Crossbones giải cứu Dimondback. Red Skull ra lệnh hủy nhiệm vụ và sai Crossbones quay trở về căn cứ. Sau đó Red Skull sai Crossbones đưa Controller về để phục vụ sau khi tên đó trốn thoát ra khỏi The Vault. Khi trở về thì Crossbones nhận được tin Red Skull đã biến mất.

Skeleton Crew

Crossbones tập hợp lại nhóm tay sai Skeleton Crew của Red Skull và trở thành thủ lĩnh của chúng để điều tra vụ mất tích của ông chủ. Chúng đã giao chiến với Black Queen và hội Hellfire Club của ả. Crossbones phải nhờ vào khả năng tâm linh của Tristam Micawber mới xác định được vị trí của Red Skull. Crossbones đưa Skull về căn cứ dưỡng sức. Khi biết được chính Magneto là người đã bắt cóc Skull, Crossbones bị Mag cầm tù và tra tấn nhưng hắn vẫn luôn trung thành với Skull.
Crossbones có một thời gian ngắn làm việc cho trùm ma túy Marco Sanzionare ở Chicago. Khi đến New York, hắn bắt cóc và tẩy não Dimondback. Hắn sai khiến cô ăn cắp huyết thanh siêu chiến binh được điều chế từ máu của Cap ở trong trụ sở Avengers. Vì công lao đó mà hắn được tái gia nhập tổ chức của Red Skull.

The Death of Captain America

Crossbones được giao cho nhiệm vụ nạp năng lượng cho cục Cosmic Cube. Khi hắn đang làm thì một tên tay sai của Aleksander Lukin đã ám sát Skull và lấy đi cục Cosmic Cube. Lukin đổ tội cho Cap về cái chết của Skull nhưng Crossbones đã tìm ra sự thật và bắt đầu săn lùng Lukin.
Red Skull chưa thực sự chết mà hắn đã dùng Cosmic Cube để chuyển tâm trí của hắn sang cơ thể của Lukin. Trong cuộc nội chiến của các siêu anh hùng, Skull lên kế hoạch tỉ mỉ ám sát kẻ thù lâu năm của mình là Captain America. Kế hoạch có sự tham gia của Sharon Carter, một đối tác thân cận của Cap, cô đã bị thôi miên bởi Doctor Faustus để bắn Cap ngay ở cự li gần. Tuy nhiên mọi người lại cho rằng đó là phát bắn của một tay sniper và không ai khác chính là Crossbones. Hắn bị SHIELD bắt giữ và bị đưa lên Hellicarier. Khi bị giam giữ, hắn bị thẩm vấn bởi WolverineDaredevil, hai người đã lẻn vào được nhờ phép thuật của Dr.Strange. Wolverine đe dọa giết Crossbones nhưng hắn vẫn không chịu khai ra rằng Skull đứng sau mọi việc. Wolverine đã gần như giết chết Crossbones nhưng Daredevil thuyết phục anh tha mạng cho hắn.
Tony Stark, lúc đó đang là giám đốc của SHIELD, đã nhờ Prof.X đọc tâm trí của Crossbones để tìm kiếm thông tin cái chết của Cap. Nhưng Prof.X nhận ra rằng đã có ai đó (Doctor Faustus?) xóa đi một vài phần kí ức của Crossbones nhằm ngăn chặn việc quét não. Sin (con gái của Red Skull và là người iu của Crossbones) cùng nhóm Serpent Squad tấn công SHIELD giải thoát cho Crossbones.
Khi Sin và Serpent Squad tấn công vào tòa nhà Thượng viện, Bucky Barnes với tư cách là Captain America đã đến để chống lại chúng. Sau khi chiến đấu và hạ gục nhiều tên lính của Squad, Bucky bị Crossbones tấn công. Một cuộc hỗn chiến khốc liệt xảy ra và Bucky bị Crossbones đánh văng ra khỏi tòa nhà, nhưng nhờ có sự can thiệp kịp thời của Natalia Romanova nên anh đã sống sót. Bucky bắn nhiều phát đạn vào ngực của Crossbones và bắt giữ hắn mang về SHIELD.

Khung cảnh Crossbones chuẩn bị ám sát Captain

Hậu Captian reborn

Captain America: Reborn
Crossbones và Sin đã trốn thoát khỏi H.A.M.M.E.R do Colorado lãnh đạo. Sau đó Norman Osborn đã tiếp cận họ và giao họ 1 nhiệm vụ.
Luke Cage’s Thunderbolt:
Crossbones được tuyển vào nhóm Thunderbolt của Luke Cage và tham gia vào kế hoạch tấn công pháo đài của The Hand ở New York. Khi làm nhiệm vụ ở New Guinea, hắn vô tình hít phải Terrigen Mist và có được siêu năng lực bắn ra năng lượng nổ. Hắn sử dụng năng lực để giết một vài sĩ quan cảnh sát. Lo sợ rằng nhóm Thunderbolt sẽ bị giải tán sau quyết định bỏ đi của Cage, Crossbones đã trốn thoát cùng với Juggernaut và Ghost. Trong cuộc đào thoát, hắn giao chiến với Captain America và bị rơi vào một hồ nước kì lạ có thể làm mất đi tác dụng của Terrigen Mist. Crossbones mất đi năng lực và bị đánh bại.

Trong thời gian bị tạm giam, Crossbones được gửi đến một hòn đảo hoang đang xảy ra một dịch bệnh khủng khiếp. Nhiệm vụ là giải cứu một người duy nhất trên hòn đảo có khả năng miễn nhiễm với virus gây bệnh. Được trang bị vũ khí đầy đủ, Crossbones đến được một trại của những người sống sót. Hóa ra người mà hắn đang tìm chỉ là một cậu bé. Hắn đã để những con quái vật trên đảo tràn vào trại và giết sạch những người trong đó. Crossbones cũng chịu sự tấn công của những con quái vật cho đến khi trực thăng đến đón hắn và cậu bé. Tuy nhiên, một lần nữa hắn lại ra tay tàn bạo khi đẩy cậu bé ra khỏi trực thăng.

Fear Itself:
Khi Juggernaut trở thành một Worthy và phá hủy nhà tù Raft, Crossbones nhân cơ hội đó để vượt ngục. Hắn hợp tác với Man Moutain Marko để cùng trốn thoát. Để trả ơn cho Marko vì đã giúp hắn, Crossbones giết luôn Marko (???). Crossbones tiếp tục chạy trốn và nhập bọn với Sin đánh nhau với Valkyrie và Avengers. Sau một trận chiến tàn khốc với Wolverine, Crossbones bị thương nặng nhưng được chữa lành nhờ Daimon Hellstrom.
Hành tung lẫn nơi ở hiện nay của Crossbones hiện vẫn còn là bí mật.

Sức mạnh và khả năng

Võ thuật : Mặc dù không có năng lực siêu nhiên nhưng Crossbones vẫn cực kì nguy hiểm. Hắn đã giết nhiều siêu anh hùng lẫn tội phạm và cũng nhiều lần đánh tay đôi ngang hang với Cap. Crossbones là một trong những chiến binh chiến đấu tay không tốt nhất thế giới, thông thuộc nhiều loại hình võ thuật lẫn chiến đấu do được đào tạo bởi Taskmaster.
Tốc độ : Crossbones tuy cao và có thể hình cơ bắp to lớn nhưng di chuyển rất nhanh nhẹn.
Khả năng thiện xạ : Hắn còn là một tay thiện xạ với súng, cung, dao ném. Crossbones thường thủ sẵn trong người một con dao găm và chiếc nỏ nhỏ, nhiều loại phi tiêu và móc nhọn lò xò giấu trong chiếc găng tay. Ngoài ra, hắn cũng là một phi công tài giỏi và là một tay lái lụa.
Tra tấn : Crossbones có nhiều kinh nghiệm trong việc tra tấn và tẩy não rất hiệu quả.
Sức khỏe: Sức mạnh của Cross là sức mạnh của người đàn ông luyện tập nhiều với cường độ cực cực cực kỳ cao.
Điểm yếu : Crossbones thường được cho là 1 kẻ tâm thần.