Lady Deathstrike

0
1206

“Tôi đã bị lừa về quyền thừa kế của mình … Bản chất con người tôi và bây giờ … Tôi chỉ muốn trả thù từ lâu — nhưng tôi sẽ không bị lừa nữa, gaijin dog!”. Lady Deathstrike

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Yuriko Oyama
Biệt danh: Lady DeathstrikeNgười thân: Lord Dark Wind (cha);
Lord Deathstrike (anh trai)
Nhóm:  Sisterhood of Mutants, Descendants, Reavers, Thunderbolts, Wolverines, PurifiersVũ trụ: Earth-616Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nữ

+Cao: 5’9″

+Nặng: 58 kg

+Mắt: Nâu

+Tóc: Đen

Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Yuriko Oyama sinh tại Osaka, Nhật Bản. Cha cô là Lord Dark Wind (Kenji Oyama), một trùm tội phạm ở Nhật Bản và nhà khoa học đã phát triển phương pháp cấy Adamantium lên người. Kenji là một phi công Nhật Bản trong Thế chiến II. Khuôn mặt của ông có một vết sẹo do vụ tự sát bất thành trên một chiến hạm Mỹ. Cảm thấy xấu hổ vì thất bại của mình, ông đã rạch những vết sẹo tương tự lên mặt Yuriko và hai anh trai. Hai anh của cô đã chết do một thí nghiêmh của cha.

Yuriko hợp tác với Daredevil để cứu người yêu của mình, Kiro khỏi cha cô. Cô dẫn đường cho Daredevil đến hòn đảo của Lord Dark Wind để tìm Bullseye. Khi Yuriko giết Lord Dark Wind, Kiro tự sát.

Yuriko dẫn đường cho Daredevil

Yuriko tìm cách tiếp tục công trình của cha để khôi phục danh dự của Nhật Bản. Cô quyết định mặc một bộ trang phục như một chiến binh samurai. Cô tìm Bullseye, có ý định giết hắn vì hắn phản bội cha cô và lấy Adamantium trong xương của hắn để nghiên cứu. Tuy nhiên cô lại đụng độ với Wolverine, một người khác cũng có Adamantium trong xương. Deathstrike và người của cô bị đánh bại bởi Wolverine và Vindicator của Alpha Flight. Cô sau đó đã đi đến Mojoverse và cô được cấy Adamantium và các móng vuốt từ các ngón tay giống như một người máy. Cô đã trở thành một tên tội phạm chuyên nghiệp, và gia nhập đội lính đánh thuê cyborgs gồm Cole, Macon và Reese. Bốn cyborgs bắt gặp Wolverine và Katie Power ở New York.

Nhiều lần chiến đấu với Wolverine

–Reavers–
Lady Deathstrike cùng với Cole, Macon và Reese – gia nhập đội quân cyborgs được gọi là Reavers, được lãnh đạo bởi Donald Pierce. Các Reavers bị bắt bởi Wolverine. Lady Deathstrike vô tình bị dịch chuyển cùng Wolverine và Puck đến Tây Ban Nha năm 1937. Ở đó, cô gia nhập một lực lượng không quân Đức, và chiến đấu với Wolverine. Cánh tay phải của cô bị phá hủy bởi một chiếc xe tăng, và khi cô trở về với hiện tại, cô đã được lắp một cánh tay mới. Các Reavers bị tấn công bởi Sentinel Trevor Fitzroy và hầu hết họ đã bị tiêu diệt, Deathstrike một mình sống sót. Sau đó, cô chiến đấu với Wolverine và Sabretooth ở Times Square.

Đội Reavers

–Một số cuộc phiêu lưu khác–
Cô dần từ bỏ ý định giết Logan và thậm chí đã làm việc cùng X-Men, để đánh bại Stryfe. Trong một cuộc gặp gỡ với Logan khi anh ta đã bị Magneto loại bỏ Adamantium trong xương, Lady Deathstrike lại gặp Puck và Vindicator. Cuộc chiến với Wolverine kết thúc khi Wolverine bật ra móng vuốt bằng xương. Khi Logan không còn sở hữu bộ xương Adamantium, cô nghĩ giết anh chẳng có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, cô vẫn còn là một lính đánh thuê và một sát thủ. Chính vì vậy cô vẫn đối đầu với X-Men trong nhiều sự kiện khác.

Captain America bất ngờ đến Nhật Bản, anh ta muốn bắt Lady Deathstrike vì cô làm việc cùng những kẻ khủng bố. Mục đính của những người này là loại trừ ảnh hưởng của Mỹ ra khỏi Nhật Bản bằng cách giết nhiều người. Cap đã ngăn được cô và đồng đội

Lady Deathstrike trở thành đồng minh của William Stryker. Cô thể hiện khả năng xâm nhập Internet của mình nhưng điều này khiến cô bị kiểm soát bởi hệ thống máy tính Núi Haven. Lady Deathstrike xung đột với Sunfire và giết chết anh ta.

–Civil War–
Sau cuộc đối đầu của cô với Rogue và Sunfire, Lady Deathstrike lại trở thành một thành viên của một đội thuộc chính phủ Hoa Kỳ – nhóm Thunderbolt trong Civil War, cô được thả ra để chống lại Secret Avengers. Cô chiến đấu cùng nhiều tội phạm khác như Venom, Jester, Bullseye, Jack O’Lantern, Taskmaster và Songbird.

–Messiah Complex–
Trong Messiah Complex, Lady Deathstrike có vai trò quan trọng, cô đối mặt với X-23. Deathstrike lãnh đạo một đội Reavers mới trong sự kiện này. Sau khi liên minh với Purifiers để chống lại loài Mutant, Lady Deathstrike cùng đội Reaver mới chống lại New X-Men. Cô đuổi theo của Cable và đứa trẻ đột biến mới sinh ra sau M-Day, cô đã chiến đấu với X-Force và X-23. X-23 đã gần như giết chết cô.

–Sisterhood of Mutants–
Lady Deathstrike được cứu bởi Spiral. Madelyne Pryor tới tìm Spiral với một lời mời tham gia Sisterhood of Mutants. Mặc dù ban đầu Deathstrike không được tham gia Sisterhood, Lady Deathstrike cuối cùng được Pryor cho phép. Có vẻ như Spiral đã thay đổi cơ thể của Lady Deathstrike, cô có tính cách hiền lành hơn. Sau khi Sisterhood hồi sinh Psylocke, họ quyết định đối đầu X-Men, với Lady Deathstrike được giao nhiệm vụ đánh bại Wolverine. Lady Deathstrike giữ Wolverine bận rộn trong khi Sisterhood đột kích lấy đi lọn tóc của Jean Grey.

Sisterhood(Deathstrike là bà mặt trắng)

Lady Deathstrike sau đó trở lại với Reavers. Vẫn muốn trả thù Wolverine, Lady Deathstrike cùng Reavers đánh bom Utopia. Tuy nhiên, X-Force đã can thiệp, Lady Deathstrike thoát qua Internet.

–Ends of the Earth–
Trong Ends of the Earth, Lady Deathstrike ở trong một cơ sở Doctor Octopus tại Úc. Khi Kangaroo II tới cơ sở này, Lady Deathstrike đã phục kích và giết chết anh ta.

Lady Deathstrike và Reavers tới Core, một thành phố dưới lòng đất của robot. Cô chiến đấu với Captain Britain khi Avengers tới đây tìm Ant-Man.

–Descendants–
Lady Deathstrike nhập vào một thực thể gọi là Father và tạo ra nhiều rôbốt được gọi là Descendants để tạo ra một vương quốc rôbốt. Cô đã tham gia cuộc tấn công vào thành phố New York.

–Wolverines–
Lady Deathstrike bị bắt cóc cùng Daken, Sabretooth, Mystique và X-23.Trong thời gian bị bắt cóc, Deathstrike bị buộc phải tham gia một nhóm được gọi là “Wolverines”. Kẻ bắt cóc cô là một người đàn ông bí ẩn đe dọa họ bằng các từ ngữ điều khiển, Shogun, cùng đồng đội của anh ta Neuro, Endo, Junk và Skel cùng tìm xác Adamantium của Wolverine. Họ gặp phải và chiến đấu với Wrecking Crew, được thuê bởi Mr.Sinister (Nathaniel Essex), với mục đích tương tự. Khi X-23 và Daken tìm thấy cái xác, Mr.Sinister xuất hiện, lấy đi xác của Wolverine và một con mắt và cánh tay trái của Daken.

Trang phục của Deathstrike trong Wolverines

Sau khi thất bại trong nhiệm vụ tìm xác của Wolverine, Mystique sau đó tuyên bố mình là người lãnh đạo của đội. Deathstrike đã có mối quan hệ lãng mạn với Shogun. Sau đó, Mystique tạo ra một cái bẫy phức tạp làm cho Shogun tiết lộ từ ngữ giải thoát cho họ. Tuy nhiên, một nhân vật bí ẩn xuất hiện và nói hắn muốn tìm ra kẻ đã giết Logan.

Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Lady Deathstrike có những khả năng siêu nhiên khác với con người do hậu quả của việc biến thành một Cyborgs.

-Vuốt kim loại: Các móng tay của Deathstrike đều là những vuốt dài sắc nhọn.

-Siêu sức mạnh: Lady Deathstrike có thể nâng được tối đa 1 tấn.

-Tốc độ siêu phàm: Deathstrike có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn so với các vận động viên giỏi nhất.

-Siêu sức bền: cơ bắp của Deathstrike sản xuất ít độc tố gây mệt mỏi hơn so với một con người bình thường. Cô chiến đấu hết công sức trong vài giờ trước khi bắt đầu suy yếu vì mệt mỏi.

-Siêu kĩ thuật: sự nhanh nhẹn, cân bằng, và sự phối hợp của cơ thể Deathstrike được tăng cường đến mức độ vượt qua giới hạn tự nhiên của cơ thể con người, ngay cả với những vận động viên giỏi nhất

-Phản xạ siêu nhân: phản xạ của cô được nâng cao và vượt trội so với những vận động viên giỏi nhất.

-Healing Factor: Là kết quả từ việc nâng cấp bản thân, Lady Deathstrike có thể nhanh chóng hồi phục các vết thương và tế bào trong thời gian ngắn.

-Miễn nhiễm ngoại cảm: Nhờ bộ xương Adamantium, cô hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc tấn công tâm linh.

-Cyberpathy: Deathstrike liên kết với các hệ thống máy tính và máy móc thong qua Internet.

–Khả năng–
-Lady Deathstrike là một võ sĩ cận chiến xuất sắc, là một chuyên gia Kenjutsu và kĩ năng samurai.

-Cô là một phi công tài năng.

-Thông thạo cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Dịch giả: MarvelHAV