Kurse

0
899

Kurse được tạo ra hoàn toàn bởi Walter Simonson trong tập Thor 347 phát hành năm 1984 (Walter vẽ bìa, viết cốt truyện, vẽ chì và đi mực tập này hoàn toàn) với tên gọi là Algrim the Strong, 1 trong những Dark Elf từ realm Svartalfheim, phục vụ mệnh lệnh của chúa tể Dark Elf- Malekith the Accursed.

TIỂU SỬ KURSE

Algrim lần đầu tiên xuất hiện khi Malekith bắt giữ Lorelei, 1 phụ nữ Asgard đã dùng bùa yêu với Thor. Để cứu Lorelei, Thor đến Svartalfheim và bị Algrim mai phục, trong khi cả 2 đánh nhau thì Malekith khiến cho cả 2 rơi xuống 1 hồ dung nham nóng chảy. Thor được phép thuật từ cây búa Mjolnir cứu nhưng Algrim thì chìm trong nham thạch.

Nhiệt độ của Nham thạch là Algrim gần chết nhưng may mắn bộ giáp phù phép trên người Algrim cứu sống chủ nhân của nó. Tuy nhiên tác dụng của nham thạch làm Algrim quên đi chính xác điều gì đã xảy ra, sinh ra lòng thù hận với Thor thay vì Malekith

Beyonder cảm nhận được sự thù hận này trong khi đang nghiên cứu bản chất của nó. Beyonder quyết định hồi máu cho Algrim, buff sức mạnh và cho Algrim 1 bộ giáp mới rồi ngồi xem Algrim định làm gì.

Bằng lý do nào đó, Algrim cảm nhận được Thor ở New york, Algrim biến hình thành Kurse rồi từ Svartalfheim tới Trái đất , đi bộ dưới đấy đại dương để tới New York.
Kurse ra đời từ đây, tập 4 của Secret War II phát hanh năm 1985
Khi đến nơi Kurse đập cho Beta Ray Bill 1 trận nhừ tử vì nhìn Beta Ray Bill trông giống Thor 

Bill thoát chết bằng cách biến về dạng thường, mất đi cái mũ và bộ đồ giống Thor 

Kurse thấy thì thôi, quay sang đập phá Manhattan tiếp, và làm bị thương Margaret Power , mẹ của 1 nhóm siêu anh hùng nhỏ tuổi tên Power Pack. Power Pack tưởng đã chôn sống Kurse sau khi làm cả 1 tòa nhà sụp lên đầu Kurse, nhưng chỉ sau khi Power pack rời đi, Kurse lại chui ra và tìm thấy Thor, đập cho 1 trận. Lần này sau khi được Beyonder buff sức mạnh, Kurse khỏe hơn hẳn Thor cho dù thần sấm đang đeo item Belt of Strength x2 số điểm Strength ( Thor lúc này khỏe gấp đôi bt theo nghĩa đen). Beta Ray Bill và Power Pack sau đó tới và trợ giúp Thor, Thor dùng Mjolnir tạo 1 luồng nhiệt cức lớn bắn vào Kurse, nhiệt độ của nó khiến Kurse nhớ ra điều gì xảy ra tại hồ nham thạch và biết rằng mình đang trả thù nhầm người.

Energizer, 1 thành viên Power Pack hút năng lượng từ cây búa của cả Thor và Beta Ray Bill và bắn Kurse, Kurse ngất. Thor sau đó đề nghị Beyonder đưa Kurse tới Hel- realm địa ngục của thần thoại bắc âu- để tìm Malekith đang chết ở đó.

Kurse đến Hel và đập tanh bành cả nơi này, Hela – chủ nhân của Hel chỉ cho Kurse quay lại Asgard để tìm Malekith, lúc này đang dùng năng lực biến hình đóng giả Balder. Kurse giết Malekith, sau khi toại nguyện, Heimdall dẫn Kurse vào đại sảnh của Asgard, Darkelf này giờ trở thành người bảo vệ cho trẻ em Asgard.

Kurse đã giúp Balder def trụ ở Asgard trước đoàn creep Frost Giant và hy sinh thân mình để bạo vệ Asgard trong sự kiện Ragnarok(2004).

Kể từ sau cái chết ở Ragnarok thì Kurse vẫn chưa trở lại.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA KURSE

Siêu sức mạnh: 1 thứ năng lực rất chung chung, nhưng sẽ không quá chung chung khi biết rằng Kurse vs Thor giống như Abomination vs Hulk. 1 Villain mạnh mẽ hơn hẳn người anh hùng. Trước khi được Beyonder tăng sức mạnh thì Algrim đánh chỉ gần ngang ngửa Thor, sau khi trở thành Kurse thì mạnh hơn gấp 2 lần Thor (Thor bị đánh bại khi vẫn đang đeo Belt of Strength-item x2 sức mạnh). Cũng dễ hiểu lý do Kurse khỏe được đến vậy khi người ban sức mạnh là Beyonder chứ không phải ai khác 

Siêu tốc độ và Siêu dai sức: lúc là Algrim thì hơi kém hơn Thor chút, sau khi thành Kurse thì ít nhất phải ngang Thor 

Siêu độ bền: đỡ được toàn bộ năng lực Mjolnir và StormBreaker mà mới chỉ ngất chứ không bị thương hay tử ẹo. vậy là đủ để hình dung.

Giáp sống: bộ giáp mà Beyonder trao cho Kurse trở thành 1 phần cơ thể , nó có thể lớn lên, hồi phục như 1 bộ phận bình thường của cơ thể Kurse.

Trường thọ: không phải bất tử, Kurse chỉ gài đi với 1 tốc độ rất chậm, nhưng miễn nhiễm với mọi bệnh tật mà người trái đất biết đến.

Truy dấu tâm linh: Kurse có khả năng cảm nhận tinh thần và truy lùng theo dấu vết của 1 người nào đó cho dù ở rất xa. Đây là khả năng được Beyonder ban cho, giới hạn vẫn chưa xác định.

Kỹ năng chiến đấu: Algrim không phải là 1 tên cục súc cậy khỏe như cái tên Algrim the Strong của mình. Hắn là chiến binh tinh nhuệ nhất của quân đội Darkelf, mặc dù kém hơn Thor một chút về tốc độ và sức mạnh nhưng kỹ năng chiến đấu cao đã bù lại cho Algrim để có thể cầm cự với thần sấm 1 cách cân sức.

Điểm yếu: giống như mọi Darkelf, điểm yếu của Algrim là sắt, tuy nhiên khi biến thành Kurse, với toàn thân là giáp, điểm yếu này cũng mất đi.