Nue

1
735


Được cho là một trong những yêu quái cổ xưa nhất, Nue có một ngoại hình dị dạng với đầu của một con khỉ, thân giống loài Tanuki (loài chồn lửng Nhật Bản), tay chân giống của loài hổ và một cái đuôi là con rắn. Về nguồn gốc và các thông tin khác về Nue rất hạn chế, người ta cũng rất ít khi nhìn thấy nó bằng xương bằng thịt (rất có thể ngoại hình của nó chỉ do những lời đồn thổi tạo nên). Tuy nhiên, mọi người đều thống nhất một điều rằng sự xuất hiện của loài yêu quái này chẳng đem lại cái gì tốt đẹp.
Trên thực tế, có một giai thoại về Nhật hoàng Konoe từng có thời gian ngã bệnh vì những cơn ác mộng liên tục mà nguyên nhân có lẽ bởi những đám mây đen đầy tà khí xuất hiện trên nóc lâu đài vào ban đêm. Quân lính được lập kế hoạch tấn công đám mây bằng cung tên, kết quả là một con Nue dính tên rơi từ trên trời xuống. Các samurai dùng kiếm kết liễu con yêu quái. Ngay khi nó chết, hoàng đế nhanh chóng khỏi bệnh.
Quá sợ hãi linh hồn của Nue có thể trả thù, người ta không dám chôn xác nó mà quẳng lên một con thuyền và đẩy ra biển khơi.