Nozuchi

0
615

Sinh vật này được coi là một trong những yokai lâu đời, được biết đến sớm nhất qua các ghi chép trong văn hóa Nhật Bản, có thể được tìm thấy ở các cánh đồng hoang trên khắp đất nước này.

Nozuchi có hình dạng vô cùng kỳ dị và tính cách của chúng cũng chẳng bình thường cho lắm. Nhìn tổng quan thì trông Nozuchi giống một loài rắn nhỏ bé với chiều dài chỉ khoảng 1m, toàn thân được bao bọc bởi một lớp lông lá dày cộm, đảm bảo các chị em nhìn thấy chỉ có chết ngất. Nozuchi cũng không hề có mắt mũi gì cả, chỉ có một cái miệng rộng ngoác ở trên đỉnh đầu.

Tụi Nozuchi này có thói quen làm tổ trong các hốc cây lớn trên các ngọn đồi. Do cơ thể chậm chạp, khó đi lại nên cách di chuyển ưa thích của bọn chúng là lăn từ trên dốc xuống thật nhanh, sau đó lại vật vã lết từng tí một leo lên đỉnh đồi. Tuy chậm chạp nhưng chẳng biết bằng bí quyết nào mà những con Nozuchi vẫn săn được mồi – chủ yếu là những loài vật vô cùng nhanh nhẹn như chuột, sóc và thỏ. Có những con Nozuchi thậm chí có thể ăn thịt cả hươu, và chỉ bặt một phát đớp có thể nuốt trọn con mồi.

Tuy không thích ăn thịt người nhưng Nozuchi sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ nào dám bén mảng đến gần tổ của chúng, với tốc độ lăn nhanh một cách phi thường, hầu hết con người chưa kịp phát hiện ra mình bị tấn công cho đến khi nhận một phát ngoạm vào bắp chân. Những vết cắn của Nozuchi cực kỳ nguy hiểm, có thể khiến nạn nhân lên cơn sốt cao và tử vong ngay sau đó mặc dù nếu nhìn qua thì thấy vết cắn có vẻ khá nhẹ và không có gì nguy hại. Cách duy nhất để tránh những đòn cắn của Nozuchi đó là nhanh tay nhanh chân nhảy lên một khu đất cao hoặc trèo lên cây, những vị trị mà mấy con Nozuchi có lăn mãn kiếp cũng không lên tới nơi được.

Vì là một yokai nên Nozuchi cũng có ít nhiều khả năng phép thuật. Những con Nozuchi lâu năm có khả năng biến hình thành con người, mặc dù trên thực tế rất ít khi người ta gặp được một con Nozuchi biến hình người. Rất dễ để nhận biết ra Nozuchi bởi chúng chỉ thường biết biến hình thành một ông thầy tu không có mắt mũi trên mặt ngoài một cái miệng ở trên đỉnh đầu.