Sersi – Cô ấy là ai ?

0
4154

Sersi  là một nhân vật thuộc giống loài The Eternal , Sersi được tạo ra bởi Jack Kirby và lần đầu tiên xuất hiện trong Strange Tales # 109 (tháng 6 năm 1963) với tên CirceSau đó, cô xuất hiện trong The Eternals # 3 (tháng 9 năm 1976) với tên Sersy (đánh vần là “Y”). Mặc dù The Eternals được xuất bản bởi Marvel Comics, Eternals không được coi là một phần của vũ trụ Marvel , mà là một bộ truyện độc lập. Các nhân vật đã được đưa vào vũ trụ Marvel sau đó, và trong những năm 1980, cô đã xuất hiện một vài lần trong The Avengers và Captain America . 

Năm 1990, Sersi gia nhập đội Avengers, sau khi đồng nghiệp Eternal Gilgamesh của cô rời đội sau một chấn thương.Cô rời đội năm 1994.

Sersi là thành viên thế hệ thứ tư của Eternals , một nhánh nhỏ tiến hóa của loài người. Sersi là con gái của Eternals Helios và Perse, và có lẽ được sinh ra ở Olympia, Hy Lạp , một thời gian sau Great Cataclysm đã phá hủy các lục địa Atlantis và Lemuria , trong thời kỳ băng hà kéo dài được gọi là Thời đại Hyborean . Khi còn trẻ, Sersi khác với Eternals đồng loại của mình ở mong muốn được sống giữa loài người. Trong thời gian ở Mesopotamia cổ đại , Sersi lần đầu tiên gặp Captain America, người đã du hành ngược thời gian. Trong khi Sersi vẫn còn vẻ ngoài của một đứa trẻ vào thời điểm này, thực ra cô đã có hàng ngàn năm tuổi.

Vài ngàn năm sau, Sersi có mặt ở Hy Lạp cổ đại , nơi cô gặp nhà thơ, Homer . Homer sau đó sẽ viết một trong những tác phẩm sớm nhất trong văn học phương Tây, The Odyssey , và nhân vật Circe , sống trên một hòn đảo ở Aegean tên là Aeaea , được truyền cảm hứng bởi Sersi.

Không giống như phần lớn các Eternals đồng bào của cô, những người sống trong các thành phố ẩn giấu của họ, Sersi công khai danh tính của mình và sống giữa con người nhiều hơn bất kỳ Eternal nào khác. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy Sersi đã sống ở nhiều nơi có tầm quan trọng lịch sử, từ Rome của Nero , đến Camelot , Tòa án của Vua huyền thoại Arthur , nơi cô đã giúp pháp sư Merlin đánh bại kẻ mạo danh đã chiếm đoạt vị trí của anh ta. Sersi đã chiến đấu bên cạnh Thor trong Cuộc bao vây Viking ở Paris, mặc dù Thor không biết rõ Sersi là ai cũng như chủng loài của cô. Cô là một vũ công, diễn viên, ảo thuật gia sân khấu, người theo chủ nghĩa tận hưởng và nhà thám hiểm.

Trong thời hiện đại, Sersi sống ở Upper West Side ở thành phố New York .

Sersi đã liên kết với Avengers sau khi mời họ tham gia một trong những bữa tiệc của cô và gặp gỡ “người anh em họ” đã mất từ ​​lâu Starfox của Titan Eternals. Cô bắt đầu một cuộc tán tỉnh với Captain America (khiến anh bối rối) và hỗ trợ anh trong một vài trường hợp. Khi đồng đội Eternal Gilgamesh của cô bị thương trong trận chiến và không thể hoạt động như một Avenger hoạt động, Captain America đã mời Sersi tham gia vào đội tại vị trí của Gilgamesh, và được Sersi chấp nhận. 

QUYỀN HẠN, SỨC MẠNH, VÀ NĂNG LỰC CỦA SERSI

Là một Eternal của Trái đất , Sersi là hậu duệ của Eternals ban đầu được tạo ra bởi các Celestials và tiếp tục được trao quyền bởi các thí nghiệm của Kronos với lực lượng vũ trụ.

Gần bất tử: Những người như Sersi có toàn quyền kiểm soát ý thức đối với các cấu trúc phân tử của họ, được củng cố bởi năng lượng vũ trụ. Kết quả là, chúng hầu như bất tử và không thể phá hủy, chúng hầu như bất khả xâm phạm đối với bất kỳ lực nào yếu hơn năng lượng vũ trụ của chính chúng hoặc sự phân rã hoàn toàn phân tử.

Siêu sức mạnh: Sersi có thể nâng 20 tấn, tuy nhiên cô có thể tăng điều này mặc dù khả năng bay và điện từ của cô.

Sức mạnh siêu phàm : Sersi có sức chịu đựng đáng kinh ngạc.

Khả năng tự chữa lành vết thương: Trong những dịp hiếm hoi Sersi bị tổn hại về thể chất bởi một lực cực mạnh nào đó, cô có thể tự chữa lành vết thương bằng cách sử dụng sức mạnh kiểm soát phân tử của mình. Sersi từng tái tạo lại cánh tay của chính mình sau khi nó bị tan rã bởi vũ khí Deviant.

Thần giao cách cảm: Sersi có thể giao tiếp tâm lý, đọc suy nghĩ và phóng chiếu suy nghĩ của mình vào người khác. Cô ấy có thể bắt buộc những người có đầu óc phân tâm hoặc yếu đuối thực hiện việc đấu thầu của mình thông qua thôi miên.

Ảo ảnh: Sersi có kỹ năng sử dụng ảo ảnh. Những ảo ảnh của cô ấy ảnh hưởng đến cả năm giác quan và hầu như không thể phân biệt được với ‘vật thật’. . Những ảo ảnh của Sersi rất hiệu quả, thường rất khó để biết liệu cô ấy đang sử dụng ảo ảnh hay là thật.

Telekinesis: Cô ấy có thể di chuyển và điều khiển các vật thể, sinh vật sống và bay.

Bay: Sersi có thể bay với tốc độ cao thông qua telekinesis.

Chiếu năng lượng vũ trụ: Sersi có thể chiếu các luồng năng lượng vũ trụ từ tay hoặc mắt của mình, dưới dạng ánh sáng, nhiệt hoặc lực sát thương.

Dịch chuyển tức thời: Cô ấy có thể dịch chuyển bản thân và những người khác qua những khoảng cách rộng lớn mặc dù làm như vậy rất khó chịu đối với Eternals.

Biến hình: Sersi có thể biến đổi gần như bất kỳ vật phẩm nào hoặc trở thành gần như bất cứ thứ gì cô ấy muốn.

Khả năng:

Nhà thiết kế thời trang lành nghề: Sersi là một nhà thiết kế thời trang tài ba, thường sử dụng năng lực của mình để thay đổi ‘một cách nhanh chóng’.

Vũ công duyên dáng: Sersi rất giỏi nhảy.

Đa ngôn ngữ: Cô ấy là ngôn ngữ trong nhiều ngôn ngữ cổ / chết, đã sống qua thời gian họ được nói. Có thể bằng thần giao cách cảm, cô biết ngôn ngữ Kree .

Note: Thông tin chính thức đã được xác nhận, Agenlina Jolie sẽ thủ vai Thena chứ không phải Sersi trong bộ phim The Eternals sẽ ra mắt vào năm 2020.

Xem thêm: Chủng tộc The Eternal là gì ?