Alars là ai ? Cha ruột của Thanos

0
2274

 Alars (hay còn gọi là A’lars hoặc Mentor) là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics . Nhân vật lần đầu xuất hiện trong Iron Man vol. 1 # 55, và được tạo bởi Jim Starlin .

 Alars là thủ lĩnh của thuộc địa Titanian , nơi ông là cha đẻ của Thanos và Starfox . Câu chuyện ngược của ông dựa trên thần thoại Hy Lạp. Vài năm sau, anh được tái lập thành một thành viên của Eternals , một chủng tộc trong Vũ trụ Marvel do Jack Kirby tạo ra , riêng biệt dựa trên thần thoại Hy Lạp.

TIỂU SỬ NHÂN VẬT

Alars là con trai thứ hai của Chronos và Daina, hai trong số các thế hệ Eternals đầu tiên , và được sinh ra trước đây tại thành phố Titanos. Alars và anh trai của anh ta là ông Buckas đã được nuôi dưỡng sau hậu quả của cuộc nội chiến vĩ đại đã chia cắt thuộc địa đầu tiên của Eternals. Cha của họ, Chronos, người đứng về phía chiến thắng trong cuộc nội chiến, đã bỏ trốn trong phòng thí nghiệm của mình để khám phá bí mật của lực lượng vũ trụ tự tái sinh mà ông cảm thấy chủng tộc của mình có thể đạt được. Một xi lanh trường lực chứa năng lượng vũ trụ đã phát nổ, làm tan rã cơ thể của Chronos và truyền sự bất tử cho tất cả các Eternals gần đó. Alars sau đó trở thành một nhà khoa học như cha mình.

Alars và Zuras, cả hai đều trưởng thành vào thời điểm Chronos qua đời, đã tổ chức một hội nghị chung để xác định ai sẽ thành công anh ta. Hội nghị đã chọn Zuras, vì vậy Alars đã chọn rời khỏi thuộc địa để tránh sự cạnh tranh huynh đệ đã dẫn dắt Chronos và anh trai Uranos đến cuộc nội chiến đầu tiên. Ông định cư trên mặt trăng Titan của Sao Thổ , đảm nhiệm vị trí lãnh đạo thuộc địa dưới lòng đất mà chú Uranos của ông đã xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Khi đến Titan, Alars đã phát hiện ra Uranian Eternal Sui-San , người duy nhất sống sót sau cuộc nội chiến đã phá hủy Eternals of Titan trước đó. Sui-San sinh hai đứa con cho Alars, Thanos và Eros (sau này gọi là Starfox ). Sui-San đã chết trong cuộc tấn công lớn đầu tiên của Thanos chống lại Titan.

Alars đã cầu khẩn cha mình là Chronos để hỗ trợ Titan chống lại Thanos, khiến Chronos tạo ra Drax The Destroyer .

Alars sau đó đã gặp Rick Jones và Thuyền trưởng Mar-Vell . Cùng với con trai Eros, anh thông báo cho Jones và Mar-Vell về sự xuống cấp Titan của Thanos. Alars tranh thủ viện trợ của Mar-Vell chống lại Thanos. Alars bị Thanos cầm tù, nhưng được giải thoát bởi Thuyền trưởng Mar-Vell. Alars tham gia trận chiến chống lại Thanos.Sau đó, Alars tham gia vào nỗ lực chữa bệnh ung thư cho Đại úy Mar-Vell và tham dự những giờ cuối cùng của Mar-Vell.

Alars sau đó đã thông báo cho Silver Surfer về lịch sử của Thanos. 

Quasar và Drax cố gắng hỏi ý kiến ​​Alars, người dường như giết chết họ.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG 

Alars là một thành viên của chủng tộc siêu nhân được gọi là Eternals . Ông ta có sức chịu đựng siêu phàm và sự bền bỉ, và một trí tuệ tài năng. Anh ta sở hữu nhiều sức mạnh siêu phàm khác nhau, bao gồm khả năng phóng ra năng lượng vũ trụ dưới dạng sóng lực mạnh và khả năng điều khiển vật chất ở cấp độ phân tử. Alars đã thể hiện khả năng ngoại cảm, giới hạn vẫn chưa được biết.

Alars có kiến ​​thức về khoa học và công nghệ vượt xa Trái đất ngày nay. Là người cai trị Titan, Alars có quyền truy cập và sử dụng đầy đủ một loạt các công nghệ tiên tiến nằm trên mặt trăng nhân tạo đó.