Stick

0
885

NGUỒN GỐC-TIỂU SỬ STICK

Có rất ít thông tin về quá khứ của người đàn ông được biết đến với cái tên Stick. Ông ta bị mù nhưng giác quan khác của ông phát triển vượt trội tất cả mọi người khác. Các giác quan phi thường ấy, bao gồm cả “giác quan không gian”, được ông cho là bù đắp cho sự thiếu khuyết thị giác của mình.

–CHASTE–
Stick là thầy và lãnh đạo của một nhóm những chiến binh ưu tú được gọi là Chaste, họ đặt cơ sở chính của họ ở một ngọn núi không xác định. Stick là một bậc thầy xuất sắc trong võ thuật và lấy tên là Stick vì ông thường sử dụng một cây gậy dài để chiến đấu. Các thành viên của Chaste cũng có khả năng tâm linh nhờ thao tác năng lượng psionic tự nhiên một cách huyền bí, nhờ thế, họ thường xuyên giao tiếp ngoại cảm với nhau. Tuy nhiên để gia nhập Chaste, mỗi người đề phải thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, ví dụ như hận thù. Trong nhiều năm qua, các chiến binh của Stick đã chiến đấu chống lại The Hand, một tổ chức ninja tội phạm của Nhật Bản, những kẻ thường hoạt động như sát thủ hay lính đánh thuê phục vụ cho con quỷ Beast.

–MATTHEW MURDOCK—

Trong một năm nọ, ở thành phố New York, Matthew Murdock lúc đó còn chưa trưởng thành, đã vô tình tiếp xúc với phóng xạ hóa học. Phóng xạ làm cậu bé bị mù nhưng giúp cậu có được giác quan phi thường. Sau đó, Murdock được đưa tới bệnh viện và Stick đã gặp được cậu bé. Stick dạy Murdock cách kiểm soát các giác quan được nâng cao và “Radar Sense” của cậu, thứ tương tự “Giác quan không gian” của Stick. Stick cũng đào tạo cận chiến cho Murdock.

Huấn luyện cho Matt
Huấn luyện cho Matt

ELEKTRA

Sau đó, khi vào Đại học Columbia, Murdock đã gặp và đem lòng yêu bạn học, Elektra Natchios. Murdock tiết lộ với cô rằng anh có những siêu giác quan để bùi đắp cho đôi mắt của mình. Không rõ Murdock có nói với Elektra về Stick hay không. Sau khi cha của Elektra, một đại sứ Hy Lạp tại Hoa Kì bị giết cô đã rời bỏ Murdock và đại học Columbia.

Elektra đã huấn luyện võ thuật trước khi cô tới Columbia. Sau cái chết của cha, cô đã đến Nhật Bản gia nhập vào một trường dạy võ học để tham gia Chaste. Dưới sự hướng dẫn của một người dấu tên, Elektra trở thành một bậc thầy trong hầu hết các môn võ. Tuy nhiên, cô bị ám ảnh bởi thù hận sau cái chết của người cha. Sư phụ của cô nhờ tới Stick với hy vọng ông có thể dạy cô loại bỏ những cảm xúc của mình và trở thành một thành viên của Chaste.

Stick nhận Elektra làm một môn đồ và cô đã được ông đào tạo trong một năm. Trong thời gian này, cô tiếp tục nâng cao kỹ năng chiến đấu và cũng bắt đầu có thể thao tác tâm linh cùng các thành viên của Chaste. Tuy nhiên, Stick vẫn đuổi cô vì cô không thể xua tan những cảm xúc tiêu cực về những kẻ đã giết cha cô. Stick nhận ra Elektra có thể sẽ tham gia The Hand và đúng là cô ấy đã làm thế. Tuy nhiên sau đó, Elektra rời Hand và trở thành một sát thủ độc lập.

Còn về Matt Murdock, anh trở thành một siêu anh hùng với tên Daredevil và sau này anh đã gặp lại Elektra.

–DAREDEVIL–

Sau đó, một quả bom phát nổ khiến Daredevil mất Radar Sense tạm thời. Daredevil tìm gặp Stick hiện tại đang làm một nhân viên hồ bơi tại New York. Dưới sự hướng dẫn của Stick, Daredevil hồi phục Radar Sense.

Có vẻ như sau đó, The Hand đã tiêu diệt được Chaste một lần và mãi mãi. Thời điểm này Chaste chỉ còn bảy thành viên kẻ cả Stick. Sau khi cản trở một nỗ lực của The Hand để ám sát ông, Stick triệu tập các thành viên khác của tổ chức ở thành phố New York. Chỉ có ba thành viên, Claw, Shaft và Stone tới gặp Stick; những thành viên khác đã bị giết. Cùng nhau, Stick và ba đồng minh đã chiến đấu và đánh bại Kirigi, một trong những chiến binh mạnh nhất của The Hand.

–DEATH–

Sau đó, hơn bốn mươi ninja thuộc The Hand được cử đi tấn công Stick, Claw, Shaft, Stone và các đồng minh của họ, Daredevil và Black Widow tại Hell’s Kitchen. Claw bị giết chết. Stick nhận ra ông và các đồng minh không có khả năng thắng cuộc. Vì vậy, để đánh bại của The Hand và cứu Daredevil cùng Black Widow, Stick quyết định sẽ hy sinh tính mạng. Stick và Shaft nắm tay để hợp lực thao tác năng lượng psionic và hút sạch sức sống của kẻ thù. Khi mất hết sức sống, cơ thể các thành viên The Hand tan ra. Stone cũng muốn thực hiện điều này nhưng Stick nhờ Stone cứu sống Daredevil và Black Widow an toàn. Cơ thể của Stick và Shaft quá tải và phát nổ. Stick và Shaft đã ra đi như những anh hùng.

Sử dụng sức mạnh của Iso-8, Collector hồi sinh Stick tham gia vào phe ông ta trong Constest of Champions.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA STICK

–QUYỀN HẠN–

-Radar: Stick sở hữu một “Radar” giúp ông cảm nhận được hình dạng và vị trí của các đối tượng xung quanh mình mặc dù bị mù. Giới hạn của “Radar Sense” này vẫn chưa được khai phá, nhưng có vẻ như nó mạnh hơn cả Daredevil. Theo Stick, tất cả mọi người đều có được “Radar Sense” nhờ luyện tập. Có lẽ là do tác động của năng lượng psionic trong tự nhiên.

-Siêu thính giác: Thính giác của Stick được tăng cường cho phép anh ta để nghe thấy những âm thanh rất nhỏ, thậm chí với chúng ta, những âm thanh này gần như không tồn tại.

-Siêu giác quan: vị giác, xúc giác và khứu giác của Stick cũng vượt trội so với người bình thường. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những giác quan này như thế nào so với Daredevil. Stick nói các giác quan này ông có được là do luyện tập. Stick cũng từng đề cập với Matt rằng tai nạn hóa chất sẽ chẳng cho anh bất cứ thứ gì nếu không có sự đào tạo của ông.

-Khí công: Stick có thể truyền và sử dụng khí của ông theo nhiều cách khác nhau. Ông có thể giao tiếp với người khác thông qua thần giao cách cảm. Ông có thể rút sạch năng lượng sống của người khác qua đó giết luôn họ.

-Ông có thể hồi sinh người khác trong một số trường hợp

–KHẢ NĂNG–

Stick là một võ sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong nhiều môn võ châu Á đặc biệt là Ninjitsu Mặc dù bị mù, ông vẫn là một tay cận chiến siêu hạng, có thể tay không chống lại cả Daredevil và Elektra. Ông có thể di chuyển rất nhẹ mà ngay cả radar và siêu thính giác quan Daredevil của không thể phát hiện. Trên thực tế, Stick đã có hơn một nửa thế kỷ để tu luyện võ thuật và tích lũy kinh nghiệm chiến đấu, Stick có khả năng cảm nhận trước được mối nguy hiểm sẽ xảy ra với mình và người khác. Ngoài kỹ năng chiến đấu tay không, Stick cũng là bậc thầy trong việc sử dụng vũ khí.

–MỨC ĐỘ SỨC MẠNH–

Stick sở hữu sức mạnh của con người bình thường luyện tập thường xuyên với chế độ khắc nghiệt

–ĐIỂM YẾU–

Stick suy cho cùng vẫn chỉ là người mù.