TOAD

0
1059

Toad (Mortimer Toynbee) là một nhân vật phản diện siêu hạng của Marvel Comics và là kẻ thù của X-Men. Anh ta là thành viên của Magneto Nams Brotherhood of evil mutants, nhưng bây giờ anh ta là một phần của Jean Grey cho học tập cao hơn với tư cách là Janitor.

Tiểu sử Toad

Mortimer Toynbee sinh ra ở York , Anh, và nhanh chóng bị cha mẹ bỏ rơi và sống trong trại trẻ mồ côi nhiều năm, nơi anh ta bị những đứa trẻ khác dày vò vì sự xấu xí và cơ thể có hình dạng kỳ lạ của mình (khi sự xuất hiện đột biến của anh xuất hiện từ lúc mới sinh) . Ông được coi là kém tinh thần do sự nhút nhát cực độ và khuyết tật học tập nhẹ trong những năm học tiểu học, mặc dù ông thực sự khá thông minh. Anh ta bỏ học ở độ tuổi rất sớm và quyết định tự bảo vệ mình. Dựa trên nhiều năm lạm dụng và hiểu biết đầy đủ, anh ta là một kẻ quái dị, Mortimer đã phát triển một phức cảm thấp kém nghiêm trọng, trở thành nô lệ đối với bất cứ ai cho thấy anh ta một chút tình cảm.

Sau đó, ông được tuyển vào Magneto ‘s gốc Brotherhood of Evil Mutants , trở thành Magneto nịnh hót ‘a dua’. Toad tin rằng Magneto yêu anh ta, trong khi chủ nhân đột biến coi tay sai này ít hơn một lá chắn của con người. Anh cũng phát triển lòng yêu mến đồng đội Scarlet Witch của mình , nhưng cô không trả lại cảm xúc của mình khi cô bị đẩy lùi bởi ngoại hình, cách thức và thiếu vệ sinh.

Là một thành viên của Brotherhood of Evil Mutants, Toad đã hỗ trợ Magneto trong các cuộc đụng độ lặp đi lặp lại với X-Men . Magneto cố gắng sử dụng anh ta để xâm nhập vào X-Men, nhưng họ nhận ra sức mạnh của mình và vạch mặt anh ta.Tại một thời điểm, Magneto và Toad bị bắt bởi người ngoài hành tinh Stranger như một phần của bộ sưu tập của mình, được bọc trong kén, và thực hiện một cuộc hành trình qua không gian. Magneto cố gắng trốn thoát bằng cách sửa chữa một con tàu vũ trụ, nhưng để lại Toad phía sau. Khi Magneto bị Stranger bắt lại, người mà Giáo sư Xavier đã truyền đạt thông tin về mặt viễn thông, anh đã đưa Toad đi cùng anh trong lần thoát thứ hai, nhưng sau đó thái độ của Toad đối với chủ nhân của anh đã bắt đầu thay đổi. Toad trợ giúp Magneto chống lại X-Men một lần nữa, nhưng nhận ra rằng Magneto không quan tâm đến anh ta và nổi loạn chống lại Magneto, và chạy trốn khỏi hang ổ của mình với Quicksilver và Scarlet Witch.

Tuy nhiên, anh nhanh chóng bị bắt bởi Sentinels , và sau đó được giải phóng bởi X-Men. Sau đó anh bị bắt với Quicksilver và Scarlet Witch.

Một thời gian sau, Toad bắt đầu nghiên cứu công nghệ của Stranger, trở nên quen thuộc với nó. Anh ta sử dụng công nghệ ngoài hành tinh của Stranger để đe dọa Avengers . Ông thậm chí còn cố gắng giết Thiên thần trong một lâu đài được trang bị bẫy của Arcade . Tuy nhiên, thay vào đó, anh biến lâu đài thành một công viên giải trí và trở thành người chăm sóc nó. Toad cuối cùng bị bác sĩ Doom đuổi ra khỏi lâu đài , và anh trở nên tự sát, nhận ra rằng anh quá phụ thuộc vào người khác để làm việc một mình. Anh gặp và kết bạn với Spider-Man , và hợp tác với Spider-Kid và Frog-Man với tư cách là nhóm phiêu lưu siêu anh hùng, Misfits. Tuy nhiên, Toad bị trầm cảm liên tục.

Cuối cùng, Toad rời Misfits và quay trở lại với nhân vật phản diện. Anh tìm kiếm nhiều lần để bắt Toad Scarlet Witch, nhưng bị ngăn cản bởi Quicksilver, Vision và Scarlet Witch. Sau đó, anh chơi một trò chơi với Gideon , và tìm cách tranh thủ Proteus trong một Brotherhood mới. Sau đó, ông thành lập phiên bản lật đổ của Brotherhood of Evil Mutants, cùng với Blob , Pyro , và Phantazia . Ông đã biến Karl Lykos trở lại Sauron , và với Brotherhood chiến đấu với X-Force . Brotherhood của Toad cũng chiến đấu với X-Factor , và sau đó chiến đấu với Darkhawk , Sleepwalker và Portal .

Nhiều năm sau, vẫn còn vật lộn với trầm cảm, Toad đã bị bắt bởi Prosh , cùng với Juggernaut , Iceman , Jean GreyMystique như là một phần của kế hoạch nhảy vọt để ngăn chặn một mối đe dọa toàn cầu. Toad biết rằng cơ thể biến dạng của anh là kết quả của thí nghiệm của cha Juggernaut, Kurt Marko, tại Alamogordo, New Mexico , khiến Toad có cấu trúc di truyền không ổn định. Thiết bị của Stranger đã sửa chữa những khiếm khuyết về di truyền của anh, dẫn đến một sự biến thái gần như hoàn toàn: Toad có dáng vẻ cao hơn và mảnh mai hơn và sức mạnh của anh tăng lên. Trong số những thay đổi đáng chú ý nhất là một cái lưỡi tiền sử. Mặc dù sự thay đổi của ông đã cải thiện lòng tự trọng của mình, Toad tiếp tục sống cuộc sống mà không có hướng dẫn. Ông đã tham gia nhiều hóa thân của Brotherhood of Mutants, không ai trong số đó kéo dài lâu.

Không lâu sau, Toad bước vào Madripoor Bloodsport Tournament. Trong trận đấu đầu tiên của mình trong giải đấu, Toad quấn lưỡi cực kỳ dài của mình xung quanh nhân vật phản diện được gọi là Eel , nghiền nát xương của đối phương và dường như giết anh ta ngay lập tức. Tuy nhiên, trong cuộc chiến tiếp theo, Toad chiến đấu với Wolverine. Khả năng mới của anh đã khiến X-Man mất cảnh giác và anh ta đã giải quyết được một số sát thương. Tuy nhiên, sự quá tự tin của anh đã dẫn đến thất bại của anh. Wolverine đã tha mạng, không muốn tham gia vào vụ giết người máu lạnh.

Toad đã tái xuất hiện một thời gian ngắn trên Genosha một thời gian sau khi sự hủy diệt của hòn đảo, dẫn đầu một nhóm bao gồm Paralyzer và Unus để cố gắng xây dựng lại bức tượng Magneto như một tượng đài cho anh ta.

Vì những lý do không rõ, Toad cuối cùng cũng trở về phía Magneto trong cốt truyện của Planet X ; tuy nhiên, Toad không ngoan ngoãn và ngoan ngoãn như trước đây, thậm chí còn công khai hỏi Magneto. Magneto, lần lượt, là độc tài trong việc điều trị Toad, người đã trở thành người thứ hai của anh ta. Vào thời điểm đó, hình ảnh Magneto được cho là đã chết từ lâu đã lấy một giọng điệu giống như Che Guevara , và Toad hỏi nếu Magneto có thể đã chết mạnh hơn là sống. Tuy nhiên, Toad cố gắng bảo vệ chủ nhân cũ của mình, chỉ để được bất lực bởi Fantomex , người đã bắn những cái đầu gối của mình ra. Ngay sau đó, Magneto bị giết bởi Wolverine và Toad biến mất khỏi hiện trường.

Sau đó nó được tiết lộ rằng đây không phải là Magneto thực, mà là một copycat tên là Xorn . Không biết nếu Toad đã nhận thức được điều này. Dù bằng cách nào, Magneto thực cũng trở nên sống động sau tất cả. Cho đến nay, Toad đã không có nỗ lực nào để tái gia nhập anh ta. Băng đảng của Unus đã đi vào cuộc xung đột với Xavier và các đồng minh của anh ta, những người đã giành được chỗ đứng trên đất Genosha.

Trong trận chiến với Ngôi nhà của M, Scarlet Witch đã thay đổi thực tại, biến đổi di truyền hơn chín mươi phần trăm dân số đột biến trên thế giới và chỉ để lại một vài trăm với sức mạnh của họ kết quả là, Toad trong số đó. Sau khi giải cứu Lorelei khỏi những tên côn đồ chống đột biến ở Mutant Town , Toad hộ tống cô đến Học viện Xavier, nơi X-Men đã dựng trại cho những người đột biến tị nạn. Một khi ông đến học viện, ông đã được ghép nối với Fever Pitch là người bạn đời của mình, và làm cho ông ghê tởm các Sentinels “xem” họ nổi tiếng.

Toad là một trong những nhóm đột biến đột nhập từ trại 198, với sự giúp đỡ của Caliban , Domino và Shatterstar . Nhóm trốn trong những gì họ tin là một hầm hạt nhân bị bỏ hoang ở sa mạc Nevada. Trong khi X-Men và O * N * E chiến đấu bên ngoài hầm, Johnny Dee được Tướng Lazer chỉ thị gây ra hỗn loạn trong số 198. Nhóm đột biến phát hiện ra đây là Outlaw , bị điều khiển bởi Johnny, chĩa súng vào Domino. Sức mạnh của Domino gây ra một sự bất ổn, khiến cho Toad có cơ hội đưa Outlaw xuống.

Sau đó nó đã được tiết lộ rằng hầm chứa thực sự là một buồng ngăn chặn vụ nổ cho vũ khí thử nghiệm. Khi trình tự hủy tự động được bắt đầu, Toad bị mắc kẹt bên trong căn phòng với phần còn lại của 198. X-Men, hợp tác với Bishop , Iron Man và cô Marvel , nhanh chóng tìm ra cách để giải cứu những đột biến bị mắc kẹt và 198 bước đi không hề hấn gì.

Toad sau đó được nhìn thấy nổi loạn ở San Francisco, tức giận về thực tế là đột biến đã bị cấm giao phối với nhau để ngăn chặn sinh mới đột biến. Toad được Cyclops đối mặt và bị đánh bại. Sau đó anh được nhìn thấy được mang bởi Trance và Dragoness , người đang bị truy đuổi bởi các nhân viên HAMMER. Sau khi trận chiến kết thúc, Toad được nhìn thấy cùng với Dragoness và Avalanche sống trên ngôi nhà Utopia mới của X-Men .

Sau khi Cyclops deputizes dân số của Utopia để giúp chống lại một cuộc xâm lược của Nimrod Sentinels từ một tương lai không rõ, Toad khuyên một nhóm các đột biến bao gồm Sack để ở lại trên đảo, nơi họ có thể vẫn an toàn. Giữa cuộc cãi vã với Sack, một Nimrod Sentinel bắn vào chúng, tiêu diệt Sack và thổi bay ngón trỏ phải của Toad.

Sau cuộc chiến giữa Cyclops và Wolverine, X-Men bị chia rẽ giữa Utopia và Westchester. Toad quyết định đi đến Westchester với Wolverine, người chấp nhận anh ta là người gác cổng của trường.

Trong miniseries “Magneto: Not a Hero”, Joseph được hồi sinh trong những trường hợp không xác định và tạo nên Brotherhood of Mutants mới với Astra và các phiên bản biến dạng của Blob , Mastermind , Quicksilver , Scarlet Witch và Toad. Nó sớm được tiết lộ rằng các phiên bản đột biến của Blob, Mastermind, Quicksilver, Scarlet Witch, và Toad là những bản sao do Joseph tạo ra.

Trong các sự kiện của AvX , Toad và Husk đã phát triển một mối quan hệ tình cảm. [30] Mối quan hệ đã khiến anh bỏ học viện Grey để tham gia cùng cô tại Học viện Hellfire, nơi cô đã trở thành một giáo viên, nhưng anh nhanh chóng nhận ra rằng anh bị xuống hạng một lần nữa để trở thành một kẻ gác cổng, và thấy Husk bị xoắn và hư hỏng bởi Học viện. , nhanh chóng hối hận vì đã tham gia.

Trong Học viện Hellfire, anh thấy mình thất vọng với nỗ lực dạy trẻ em cách trở thành kẻ phản diện, cảm thấy họ thực sự nên cố gắng giáo dục họ và nói với họ rằng cuộc đời của một nhân vật phản diện bất hạnh có thể xảy ra như thế nào, cuối cùng Husk đẩy anh ra khỏi và tuyên bố anh ta đã làm cô xấu hổ. Khi anh chứng kiến Quentin Quire – người mà anh đã mang đến Học viện Hellfire cùng với anh – bị tra tấn bởi Sauron , anh cuối cùng đã hành động và bật Học viện Hellfire để giúp Quentin trốn thoát. Khi họ trốn thoát, họ bị Husk và All-New Hellions tấn công. Sự tỉnh táo ngày càng trượt của Husk khiến cô cố giết Toad trong trận chiến. Mặc dù sự miễn cưỡng làm tổn thương Toad của cô bắt đầu tách lớp thịt của cô cho đến khi cô bị bỏ lại trong hình dạng con người, bối rối về nơi cô đang ở và tại sao cô không còn ở Học viện Grey, dường như đã mất phần lớn trí nhớ của cô. Học viện Hellfire bị đánh bại, Kade Kilgore bị mắc kẹt bên trong Siege Perilous, Wilhemina Kensington trốn thoát, nhưng Manuel Enduque và Maximilian Frankenstein buộc phải ghi danh vào Học viện Jean Gray. Toad được nhìn thấy bên cạnh giường bệnh của Husk.

Sau đó, nó vượt qua tính cách không mong muốn của Husk là do đột biến thứ cấp khiến sức mạnh của cô ảnh hưởng đến tâm trí cô cùng với cơ thể của cô. Do Toad phản bội trước đó của anh bị Wolverine bắn làm người gác cổng của Học viện Gray. Khi anh rời trường, Husk đến xin lỗi anh. Toad chấp nhận lời xin lỗi của cô và nói với cô rằng anh luôn biết mọi thứ giữa họ quá tốt để kéo dài. Trước khi anh ta có thể đi, Husk bảo anh ta đến thăm cô ấy ở một quán cà phê gần đó để cô ấy có thể cố gắng tìm hiểu anh ta và nhớ những gì cô ấy thích về anh ta trước khi cô ấy mất trí nhớ. Nhưng, Frankenstein tạo ra các robot năng lượng tự sao chép để tấn công thành phố và làm sao lãng các nhân viên để anh và Endque có thể thoát khỏi Học viện Grey. Toad theo dõi chúng và nói cho chúng biết làm thế nào anh ta có cơ hội thứ hai và dự định mang nó. Frankenstein nói với anh ta để cho anh ta để chứng minh cam kết của mình, Toad làm điều này bằng cách tấn công và nhập viện Endque. Husk ngồi một mình trong quán cà phê bị phá hủy và Toad không bao giờ xuất hiện, sau đó cô đưa ra lời khuyên của Endque và thấy Toad để lại cho cô một tin nhắn nói rằng anh phải rời đi hoặc một ngày nào đó cô sẽ thức dậy và thấy anh thực sự là gì. Toad được nhìn thấy âm thầm khóc khi anh làm việc cho Maximilian Frankenstein và đề nghị họ đi đâu đó mà không ai có thể làm tổn thương họ.

Quyền hạn

Đúng như tên gọi của nó, Toad sở hữu gần như tất cả các đặc điểm và khả năng của một con cóc, Toad là một dị nhân đã thể hiện các khả năng sau:

 • Superhuman Leaping: Sức mạnh chính của Toad là khả năng nhảy vọt lên tầm cao và khoảng cách lớn hơn nhiều so với một người bình thường. Anh ta sở hữu một sức mạnh siêu phàm, đặc biệt là ở lưng và chân, cho phép anh ta khả năng nhảy vọt vượt trội (có thể đạt 25 feet trong một cú nhảy thẳng đứng và 37 bước chân trong một cú nhảy rộng), cũng như thực hiện những cú đá với lực siêu phàm. Mặc dù Toad thường đứng trong tư thế cúi xuống, anh ta có thể đứng thẳng nếu muốn. Cột sống linh hoạt khác thường của anh ấy cho phép anh ấy cúi xuống liên tục mà không bị căng thẳng.
 • Cấu trúc xương linh hoạt: Cấu trúc xương Toad cho phép anh ta rất linh hoạt. Anh ta có thể ở trong tư thế cúi người trong thời gian dài và thực hiện các chiến công kiểu mâu thuẫn mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho cột sống của anh ta.
 • Sức mạnh siêu phàm: Cơ bắp của Toad tạo ra lượng độc tố mệt mỏi thấp hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với cơ bắp của một người bình thường. Anh ta có thể cố gắng hết sức trong vài giờ trước khi sự mệt mỏi bắt đầu làm anh ta suy nhược.
 • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Ứng dụng cân bằng tổng thể của Toad được tăng cường ở một mức độ nào đó và sự phối hợp và cân bằng cơ thể của anh ta được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn tự nhiên của cơ thể con người.
 • Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Toad được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn tự nhiên của cơ thể con người.
 • Độ bền siêu phàm: Cơ thể của Toad cứng hơn và có khả năng chống lại chấn thương vật lý cao hơn so với người bình thường. Anh ta có thể chịu được các tác động lớn và chấn thương vật lý sẽ làm tổn thương nghiêm trọng hoặc giết chết một người bình thường với sự khó chịu vừa phải.
 • Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Toad có yếu tố chữa bệnh hạn chế cho phép anh ta phục hồi sau chấn thương và bệnh tật với tốc độ nhanh. Anh ta có thể hồi phục sau những căn bệnh nhỏ, chẳng hạn như cảm lạnh, trong vòng vài giờ. Chấn thương lớn hơn, gây tổn hại nhiều hơn, chẳng hạn như gãy xương, sẽ lành trong vài ngày. Anh ta cũng đã được chứng minh là có thể tái tạo các bộ phận cơ thể bị cắt đứt, chẳng hạn như khi anh ta tái tạo lưỡi của mình, thứ đã bị Wolverine cắt đứt hoàn toàn.
 • Tầm nhìn UV / Hồng ngoại: Tầm nhìn nâng cao của Toad cho phép anh ta nhìn vào phổ tử ngoại và hồng ngoại, cho anh ta một tầm nhìn ban đêm cao. Tuy nhiên, đôi mắt của anh ta cũng nhạy cảm với một số loại ánh sáng nhất định, buộc anh ta phải đeo kính lọc ánh sáng cho phép anh ta hoạt động dưới ánh sáng ban ngày mạnh mẽ sẽ làm anh ta bị mù.
 • Lưỡi Prehensile: Toad có khả năng kéo dài lưỡi của mình dài tới 30 feet và sử dụng nó như một cây roi để bắt giữ các vật thể và con người. Lưỡi của anh ta rất mạnh mẽ, có khả năng nâng đỡ và nghiền nát một vị quan tòa của Genosha đến chết.
 • Sự tiết pheromone: Toadcó thể tiết ra một nọc độc pheromonal không mùi từ các tuyến trong lưỡi và đầu ngón tay thấm qua da trực tiếp vào máu. Nọc độc này cho phép anh ta kiểm soát tâm trí của bất kỳ ai tiếp xúc với nó ở một mức độ hạn chế. Người ta cho rằng da của nạn nhân phải xốp để sức mạnh này có hiệu lực.
 • Nước bọt có tính axit: Nước bọt Toad có tính axit cao và có thể bám dính vào hầu hết các bề mặt và nhanh chóng hòa tan hầu hết các vật liệu một cách dễ dàng.
 • Nhựa tê liệt : Lỗ chân lông của Toadtiết ra một loại nhựa dính cho phép anh ta bám vào bất kỳ bề mặt nào và làm tê liệt hệ thống thần kinh của bất kỳ sinh vật sống nào tiếp xúc với nó.
 • Hệ hô hấp siêu phàm: Phổi của Toad có thể giãn nở và nén một lượng lớn không khí có thể bị tống ra ngoài với lực đủ mạnh để đánh bật một con người trưởng thành hoàn toàn khỏi chân họ.
 • Kiểm soát lưỡng cư: Toad có khả năng giao tiếp với psion và kiểm soát cuộc sống lưỡng cư, như ếch, cóc, sa giông và kỳ nhông, người mà anh ta thường sử dụng làm gián điệp.

Đột biến thứ cấp

Lưỡi lửa: Tại một số thời điểm sau khi trở thành cư dân của New Tian , Toadc đã trải qua một đột biến thứ cấp cho phép anh ta có thể giải phóng lửa từ lưỡi của mình. Hiện tại vẫn chưa biết ngọn lửa nóng đến mức nào hoặc nếu chúng có bất kỳ tính chất độc đáo nào.

Ông đã tuyên bố trở thành một mối đe dọa đáng kể bởi O * N * E .Theo Prosh , Sổ đăng ký sức mạnh gây đột biến so sánh của ông là 4.2. Thật thú vị, Đăng ký sức mạnh đột biến so sánh của Iceman là 3.2.

Khả năng

Chiến binh có kinh nghiệm: Toad không có kiến ​​thức chính thức về chiến đấu tay đôi. Tuy nhiên, sức mạnh của anh ta cho phép anh ta thực hiện một cú đá với lực lượng siêu phàm vào đối thủ và sự nghiệp là một người hầu của Magneto và kẻ thù của X-Men đã cho anh ta nhiều kinh nghiệm chiến đấu. Sự nhanh nhẹn siêu phàm của Toad kết hợp với đôi chân mạnh mẽ (và, ít hơn, cánh tay của anh ta) khiến anh ta trở thành một đối thủ đáng gờm trong môn đấm bốc, mặc dù không được đào tạo chính thức.

Expert Machinist: Toad có kiến ​​thức tuyệt vời về hầu hết các dạng công nghệ thông thường và tiên tiến, nhờ vào nghiên cứu về máy móc trong việc sở hữu Arcade, Arkon, Magneto và Stranger. Anh ta đã từng phát triển một bộ đồ chiến đấu robot có chứa exoskeleton khuếch đại sức mạnh của anh ta và phát ra một quả bóng sét khi nó bắn trúng mục tiêu. Nó cũng được trang bị máy nổ turbo, máy chiếu khí độc và thiết bị tự dịch chuyển. Toad cũng đã sử dụng một exoskeleton khuếch đại sức mạnh bao gồm năng lượng tinh khiết.

Cấp độ mạnh

Sức mạnh siêu phàm : Toad có sức mạnh siêu phàm, chủ yếu ở phần thân dưới và có khả năng ép chân 3 tấn. Anh ta cũng sở hữu sức mạnh siêu phàm ở phần thân trên của mình, mặc dù ở mức độ thấp hơn nhiều, và có thể nâng khoảng 1 tấn. Lưỡi thon dài của Toad cũng có thể nâng trọng lượng nặng, mặc dù giới hạn chính xác vẫn chưa được biết.

Những điểm yếu

Toad bị cận thị và có ác cảm với ánh sáng. Anh ta thường đeo kính lọc ánh sáng cho phép anh ta hoạt động dưới ánh sáng ban ngày mạnh mẽ khiến anh ta bị mù. Nói chung, sự thiếu tự tin và hèn nhát của Toad khiến anh ta không nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình.

Do không tắm và thực tế là da anh tiết ra các hóa chất bất thường, Toad thường có mùi khó chịu. Toad cũng có sự mất cân bằng hóa học thần kinh, điều này giải thích cho sự thay đổi mạnh mẽ của anh ấy trong tính cách.

Toad luôn có một đột biến không ổn định, nhờ vào giai đoạn trứng nước trong Dự án tử cung đen. Khi anh ta bị thương trong trận chiến với Người lạ, Toad đã được Prosh chữa lành, sau đó, anh ta đã sửa chữa cấu trúc di truyền không hoàn hảo của mình, dẫn đến một vóc dáng thon thả và chiếc lưỡi tiền sử tiết ra nọc độc không mùi.