15 vũ khí mạnh nhất và 15 vũ khí yếu nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

0
4156

Giống như bất kỳ câu chuyện về siêu anh hùng nào, các nhân vật trong MCU đều sở hữu những vũ khí độc đáo. Thiết kế vũ khí khá quan trọng vì qua nó ta có thể xác định nhân vật mạnh hay yếu. Quan trọng hơn, một vũ khí mạnh có thể nâng tầm một nhân vật và trong một cuộc chiến, chúng ta luôn nhìn vào người thắng kẻ thua để đánh giá vũ khí họ sử dụng.

Dưới đây là danh sách những vũ khí mạnh nhất và yếu nhất trong thế giới MCU:

 1. Yaka Arrows (Mũi tên Yaka)
Yaka Arrows (Mũi tên Yaka)
Yaka Arrows (Mũi tên Yaka)

Mũi tên Yaka của Yondu là thứ vũ khí độc đáo nhất trong toàn bộ MCU. Một mũi tên đơn lơ lửng được điều khiển bằng tiếng huýt sáo và đâm thẳng vào kẻ thù với tốc độ ánh sáng. Mũi tên lợi hại này cũng khẳng định quyền lực hủy diệt trong Guardians of the Galaxy Vol.2. Thật quá lợi hại rồi đúng không? Đôi khi chúng ta không cần vũ khí uy lực phải cần quá uy lực.

 1. Yếu : The Destroyer
The Destroyer
The Destroyer

Là trùm cuối của Ostensibly Thor trong bộ phim đầu tiên của mình, The Destroyer đã bị áp đảo. Thor được xem là phần tệ nhất của Phase 1 và sự xuất hiện của The Destroyer là minh chứng cho trường hợp này. Một vũ khí không biết từ đầu đến, The Destroyer thiếu nhân cách và bị đánh bại dễ dàng. Anh không định phá hủy tất cả.

So sánh cái này với các movies Phase 1 khác và trận chiến cuối cùng giữa chúng: Tony trầy trật đánh bại Warmonger; Bruce không thể hạ Abomination; đội của Tony và Rhodey gần như mất mạng. Còn Thor thì sao? Anh đánh bại The Destroyer một cách dễ dàng.

 1. Mạnh: Lựu đạn Hố đen
Lựu đạn Hố đen
Lựu đạn Hố đen

 Đa số những vũ khí có mặt trong danh sách này là những vũ khí đặc biệt. Hố đen Grenades không phải là ngoại lệ. Lựu đạn tạo ra những hố đen mini khi chúng phát nổ, hút sạch mọi thứ trong phạm vi gần, đủ sức xóa sổ bất kì ai trong tích tắc và theo lí thuyết thì chúng là thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm. Bởi lẽ đó mà chúng không được sử dụng nhiều trong MCU thật, nhưng chỉ vài lần xuất hiện của chúng thôi cũng đủ cho thấy khả năng hủy diệt bất cứ thứ gì xung quanh, kể cả khi không ở trọng trạng thái mạnh nhất.

27: Yếu : Gungir

Gungir
Gungir

Cây thương của Odin- Gungir là vũ khí của All-Father- vị thần tối cao. Mjolnir có ý nghĩa với Thor như thế nào thì Gungnir cũng là như vậy với Odin. Tuy nhiên, không giống như Thor thường xuyên sử dụng Mjolnir trước khi nó bị hủy diệt bở bàn tay của Hela, chúng ta chẳng mấy khi thấy Odin sử dụng Gungnir khi chiến đấu. Gungnir đáng ra phải là một vũ khí mạnh nhưng chưa bao giờ thấy được sức mạnh thực sự của nó. Odin đã chết trước khi có cơ hội thể hiện sức mạnh của vj thần tối cao này và Gungnir.

 1. Mạnh: Cosmi-Rod
 Cosmi-Rod
Cosmi-Rod

Nếu chỉ dùng một mình, Cosmi-Rod không phải là một vũ khí đặc biệt. Tuy nhiên, trong MCU nó xuất hiện kèm với Power Stone ( Viên đá Quyền năng) giúp gia tăng sức mạnh của nó. Cùng với Power Stone bên trong Rod, Ronan the Accuser có thể áp đảo The Guardians mà không tốn nhiều sức lực.

Liệu có phải nhờ có Power Stone mà Cosmi-Rod mới có uy lực lớn đến vậy hay không? Chính xác! Lí do Cosmi-Rod được liệt kê trong danh sách này là vì Ronan chỉ tình cờ kết hợp Power Stone với Cosmi-Rod. Tuy nhiên Power Stone không phải là Hòn đá Vô cực duy nhất giúp tăng sức mạnh cho vũ khí.

 1. Yếu: Mark I
Mark I
Mark I

Mark I nằm trong danh sách này có vẻ có chút không hợp lý, nhưng nếu so sánh với trang bị của Tony sau này thì hoàn toàn đúng đắn. Cũng không hẳn sau này mà là trang bị kế tiếp trong phim. Mark I được thiết kế trong một hang động với một hộp kim loại vụn, rất nổi bật. Tuy nhiên Mark II ngay khi ra mắt lập tức hoàn thiện hơn Mark I, cải tiến tất cả những điểm yếu trong một lần duy nhất. Dĩ nhiên, đây là bằng chứng cho trí tuệ của Tony hơn là việc đánh giá Mark I yếu như thế nào..

 1. Iron-Spider
Iron-Spider
Iron-Spider

 Iron-Spider là một trong số những trang phục Tony tạo ra mà không phải dành cho anh. Được giới thiệu cuối Homecoming, Tony tặng cho Peter trang phục Iron-Spider như một món quà trở về nhà trong sự kiện Parker gia nhập Avengers.

Thời gian đầu, Peter không thích Nhện Sắt, tuy nhiên điều này không có nghĩa là Peter không cần đến bộ trang phục này trong lần xuất hiện tiếp theo. Bộ Iron-Spider giúp Pteter khá nhiều trong cuộc chiến với Thanos. Đến cuối, Peter bị chộp nhưng chúng ta đã chứng kiến một trận đấu ngoạn mục khiến cho Thanos gần bị đánh bại.

 1. Yếu: Cung của Hawkeye

 Cung của Hawkeye

Cung của Hawkeye Cây cung của Haweye có lẽ là vũ khí yếu nhất trong số này bởi vì nó chính xác là cây cung cá nhân của Hawkeye. Một vũ khí không đặc biệt cũng không mới mẻ, chỉ là một cây cung bình thường. Có thể nói đây là vũ khí rất yếu khi đem ra so sánh với hành trình lớn lao của MCU. Tuy nhiên, nó làm cho Hawkeye trở nên hấp dẫn hơn, giúp anh trở thành người sát vai, chiến đấu bên cạnh Tony Stark, Steve Rogers và Bruce Banner mà chỉ sử dụng một cây cung bình thường. Ai mà thèm để tâm nếu nó yếu chứ? Dù vậy thì nó cũng thật tuyệt vời!

22. Mạnh: Khiên của Captain American

Khiên của Captain American
Khiên của Captain American

Khiên của Captain American Steve Rogers không phải là một vũ khí tầm thường. Đối với anh, bất cứ thứ gì trong tay đều là vũ khí. Steve biến khiên bảo vệ thành một thứ vũ khí nhằm ngăn cản những đòn tấn công đang lao tới và giáng đòn từ xa.

 Mỗi bộ phim mà Cap xuất hiện, chúng ta luôn thấy Đội trưởng Mỹ sáng tạo hơn với cái khiên của mình. Khi chúng ta xem Civil War, anh chỉ cơ bản là dùng chiến khiên như một nhà nhào lộn để tiêu diệt Tony. Chiếc khiên của Steve được làm từ kim loại quý Vibrabium có sức mạnh to lớn đến mức có thể hứng chịu một cú đánh dữ dội bằng búa thần Mjolnir của Thần Sấm Thor.

 1. Yếu: Black Widow’s Bite
Black Widow’s Bite
Black Widow’s Bite

 Nếu là một fan cứng, có lẽ bạn sẽ phải vò đầu bứt tai nghĩ xem cô nàng Góa phụ Đen đã từng sở hữu vũ khí của riêng cô lần nào chưa. Cô ta chiến đấu như một võ sĩ cơ bản và hầu như chỉ dùng súng. Nhưng không, Black Widow thực sự có vũ khí của riêng mình!

Black Widow’s Bite hay Bites là hai chiếc vòng tay phát ra điện khi cô ra nắm đấm. Black Widow chính là chiến binh đầu tiên và thường xuyên sử dụng vũ khí này. Chúng thậm chí còn được sử dụng đến Civil War nhưng có vẻ không có sức ảnh hưởng lớn.

 1. Mạnh: Cây búa Stormbreaker
Cây búa Stormbreaker
Cây búa Stormbreaker

 Việc Thor sư dụng Stormbreaker trên màn ảnh thực sự cho thấy uy lực khủng khiếp của loại vũ khí này. Trong suốt những phần phim, Thor phải vật lộn vì không có khả năng chiến đấu với Thanos và cuối cùng anh cũng tìm ra sức mạnh của Stormbreaker-một chiếc rìu biểu tượng báo hiệu sự hồi sinh linh hồn của Thor.

Những vũ khí khác không thể đánh bại được Thanos, nhưng Stormbreaker gần như đưa cuộc chiến này đến gần kết thúc. Nếu Thor nhắm vào đầu Thanos, anh sẽ hạ gục Mad Titan ngay vào lúc đó. Nhưng thật không may cho Thor, anh đã để lỡ mất The Snappening. May thay, ít nhất thì anh còn giữ được chiếc Stormbreaker.

 1. Yếu: Hadron Enforcer
Hadron Enforcer
Hadron Enforcer

 Vũ khí đặc biệt của Roket Raccoon (nhóm Vệ binh giải Ngân hà) chính là Hardon Enforcer- một súng thần công ngắn mà The Guardians sử dụng trong trận chiến chống lại Ronnan the Accuser. Thoạt tiên, khi nghe nó là một khẩu súng thần công có thể hủy diệt bất cứ thứ gì trong phạm vi quanh nó, bạn sẽ nghĩ đây là một vũ khí uy lực, Tuy nhiên, nó khó điều khiển đến mức mà các anh hùng chẳng mấy khi đụng đến nó. Một vũ khí có thể mạnh, nhưng chúng chỉ hữu dụng khi được sử dụng đúng cách, đúng không nào?

 1. Mạnh: Chitauri Staff
Chitauri Staff
Chitauri Staff

Bạn có nhớ đội quân Chitauri không? Đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối chúng ta thấy họ. Mặc dù không để lại nhiều ảnh hưởng trong MCU nhưng chúng ta vẫn cần nhớ nơi khởi nguồn của lực lượng đối kháng. Chitauri đánh dấu sự khởi đầu của những xung đột quy mô lớn đối với MCU và họ đã mang đến nhiều vũ khí để thực hiện, trong đó có Chitauri Staff. Đây là một vũ khí năng lượng được tạo ra bởi đội quân Chitauri được ví như một đứa con lai giữa một khẩu súng trường nòng dài và một cây giáo. Mặc dù ít thấy Chitauri Staff được sử dụng, tuy nhiên nó sở hữu khả năng mạnh mẽ hủy diệt mọi thứ xung quanh.

 1. Yếu: Quad Blasters
Quad Blasters
Quad Blasters

 Quald Blasters của Peter Quill (Star Lord ) là vũ khí rất ngầu, nhưng chúng lại chẳng mấy khi phát ra tiếng như những vũ khí đặc trưng của đa số anh hùng khác. Nguyên nhân là do bản thân Star Lord là một phần trong một nhóm nhân vật, nhưng điều này không có nghĩa là anh ta là gương mặt nổi bật hơn những người khác. Khẩu Quald Blasters tuy có sức mạnh, nhưng không thực sự nổi bật trong nhóm vũ khí của các anh hùng.

 1. Mạnh: Eye of Agamoto
Eye of Agamoto
Eye of Agamoto

 Con mắt Agamotto dùng để điều khiển hiện thực và thời gian, nó chính là viên đá vô cực thứ 5, nắm giữ nguồn năng lượng lớn lao của Dr.Strange’s. Con mắt Agamotto chọn một người đàn ông bình thường và biến anh ta thành người hùng nguy hiểm nhất trong toàn bộ MCU. Nó giúp Dr.Strange điều khiển tâm trí người khác và phá hủy cơ thể họ. Sức mạnh của anh trong Infinity War cho thấy Hòn đá Thời Gian có thể tàn nhẫn đến mức nào. Nếu Thanos có thể sử dụng Con mắt Agamotto, mọi chuyện sau đó sẽ là rắc rối lớn.

 1. Yếu: Kiếm Hofund
Kiếm Hofund
Kiếm Hofund

Hofund là một thanh kiếm đẹp nhưng nó cũng là ví dụ sáng chói về lý do tại sao người ta cần thấy vũ khí thực sự có những khả năng gì trước khi tin rằng chúng đủ mạnh mẽ. Thanh kiếm Hofund của thần Heimdall có tác dụng mở chiếc cầu ánh sáng Bifrost, giúp các siêu anh hùng có thể dễ dàng di chuyển giữa các vì sao. Tuy nhiên, Heimdall chưa bao giờ có thể sử dụng tốt nó trong chiến đấu. Tất cả những nỗ lực của Heimdall trong kiếm thuật đều bị hủy hoại gần như ngay lập tức.

14. Mạnh: The Orb

Nếu chỉ xem The Orb là vật chứa cho Viên đá Sức mạnh thì có lẽ không công bằng cho nó, Bởi hãy nhớ xem cần bao nhiêu người mới thực sự mở được nó để có được Viên đá Sức mạnh. Sức mạnh thô của Viên đá Sức mạnh quá lớn đến nỗi có thể mang đến cho bất kỳ ai vô số những rắc rối. 

13. Yếu: Godslayer

Dùng kiếm trong MCU thực sự không dễ dàng gì. Thanh kiếm của Gamora -Godslayer có thiết kế nổi bật và đáng kinh ngạc, nhưng nó cũng gặp phải vấn đề tương tự như  khẩu Quad Blasters: thiết kế cho thành viên trong một nhóm. Kết quả là Godslayer của Gamora không có gì nổi bật hơn vũ khí của đồng đội.

12.  Mạnh: Viên đá Hiện thực-Aether

Aether là viên đá Hiện Thực. Trên lý thuyết, Viên đá Aether này sở hữu sức mạnh có vẻ yếu hơn so với năm anh em của nó, nhưng trên thực tế, nó thực sự nguy hiểm. Với Aether, Thanos có thể bẻ cong các quy tắc, định luật vật lý tồn tại một cách dễ dàng. Về cơ bản, Viên đá Hiện thực ban cho chủ nhân mọi điều ước dù đi ngược lại toàn bộ định luật vật lý. Tuy có khả năng bẻ cong thực tại, nhưng Viên đá xem ra không thể giết bất kỳ ai.

11. Yếu: Quyền trượng của Loki

Vật chứa của Viên đá Tâm Trí- quyền trượng của Loki trên thực tế không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, liệu có nên gọi tên nó nằm trong danh sách những vú khí yếu nhất của này? Dù có Viên đá Tâm trí ở trong, song nó không mang lại siêu sức mạnh cho cây quyền trượng này. Loki chủ yếu chỉ dùng nó để cố gắng “xé toạc” các Avengers mà thôi.

10. Mạnh: Mark L

Bộ giáp thứ 50 của Tony Stark- Mark L đánh dấu sự xuất hiện lần đầu trong Infinity War nhưng cuối cùng nó bị bỏ rơi sau khi Endgame tấn công. Đây được xem là bộ giáp có tính thẩm mỹ nhất của Người Sắt, Mark L được tạo ra từ công nghệ nano và biến Tony thành một chiến binh chiến đấu tay đôi với Thanos. Tuy thua, nhưng Người Sắt đã chiến đấu rất xuất sắc khiến Thanos thừa nhận sức mạnh của Tony, thậm chí lo ngại cả sự thất bại có thể xảy ra của mình.

9. Yếu: Mark XLVI

Civil War là một bộ phim tuyệt vời cho nhân vật Tony Stark, nhưng không phải là một bộ phim đặc biệt xuất sắc khi nói đến sức mạnh của anh trong loạt phim này. Mặc dù Tony dựa vào những bộ giáp khiến anh trở nên bất khả chiến bại, song anh vẫn phải vật lộn trong trận chiến chống lại Steve và Bucky. Dù đó không phải là một cuộc chiến công bằng, nhưng Steve vẫn sẽ chiến thắng ngay cả khi anh ta có phải chiến đấu một mình đi chăng nữa.Chính điều này đã phủ nhận sức mạnh của Mark XLVI.

8. Mạnh: Cánh Tay Của Bucky

Trong bất kỳ loạt phim nào khác, Bucky’s Arm sẽ chỉ là một chi tiết thú vị khiến anh mạnh hơn người bình thường, tuy nhiên sẽ không bao giờ thực sự giúp anh vượt qua được tầm cao của những anh hùng như The Cap hay Iron Man. Nhưng ở MCU thì Bucky’s Arm rất tuyệt vời. Dùng để thay thế cánh tay đã bị mất của Bucky, cánh tay sinh học như gia tăng sức mạnh cốt lõi của Bucky, mang đến cho Bucky khả năng chiến đấu đồng đều sánh ngang Steve và Stark.

7.  Yếu: Extremis

Sau Iron Man 3 , nhiều người đã quên mất Extremis nên mạnh hơn nó rất nhiều. Bộ giáp là tổng hợp của các lớp giáp bình thường và những phần bên trong cơ thể làm ra bởi công nghệ nano. Xem cách nó biến con người thành những con quái vật laza theo nghĩa đen, với những khả năng vốn có, nhiều người sẽ nghĩ rằng Extremis sẽ đóng một vai trò lớn sau này. Pepper thậm chí đã bị nhiễm Extremis vào cuối phim.Tuy nhiên, đến phần tiếp theo trong MCU, Extremis đã biến mất không một dấu vếtRốt cuộc thì mối đe dọa lớn này cuối cùng lại không thể gây ra một mối đe dọa nào.

6. Mạnh: T’challa’s Vibranium Suit

Nếu đây là một danh sách về những nguyên liệu làm ra vũ khí cho cách siêu anh hùng trong MCU, thì Vibranium sẽ đứng đầu. Vibranium có thể được sử dụng để tạo ra bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra. Bộ đồ Vibranium của T’challa cũng không ngoại lệ, nó có thể nâng một máy bay chiến đấu lên cao một cách nhẹ bẫng.

Với Bộ đồ Vibranium của mình, T’challa có thể tích trữ năng lượng, làm chệch hướng sát thương trở lại đối thủ, tăng tốc độ, tăng khả năng cơ động, tinh chỉnh sự khéo léo và điều chỉnh sức mạnh của bản thân. 

5.  Yếu: Khiên Wakandan Của Cap

Về lý thuyết, khiên Wakandan của Cap thực sự phải mạnh hơn và tốt hơn chiếc khiên cũ. Cap không chỉ sử dụng khiên của mình như găng tay mà còn cho phép anh có thể chiến đấu nhào lộn và năng động hơn. Đây là thứ vũ khí được chế tạo để chiến đấu. Đáng buồn thay,nó không phải làm gì nhiều, rằng Cap sẽ lấy lại lá chắn thương hiệu của mình, có vẻ rất khó để thấy khiên Wakandan làm nhiều hơn ngoài việc vật lộn với Thanos trước khi Steve mất bình tĩnh và bị nghiền nát.

4.  Mạnh: Vision (Civil War)

Thật đáng ngạc nhiên khi Vision thực sự mạnh mẽ trong Civil War. Hoạt động với sự trợ giúp bởi viên đá Trí tuệ, Vision gần như ở một đẳng cấp khác so với những người còn lại . Anh có thể quét sạch banh đội của Cap nếu anh ta cảm thấy cần thiết. Anh là người lập công lớn nhất khi hạ gục Ultron, và thậm chí còn nâng được búa thần của Thor. Thật không may, Civil War có lẽ là cơ hội cuối cùng mà Vision có thể phô diễn sức mạnh đáng sợ của mình. Vì ở phần tiếp theo, anh ấy không còn mạnh như vậy nữa…

3. Yếu : Vision (Infinity War)

Vision, Infinity War là siêu robot. Vốn là mục tiêu chính của Thanos, Vision bị đánh bại hoàn toàn trong phần Infinity War, Thanos đã xé anh ta thành từng mảnh, không có gì lạ khi anh ta bị hạ gục dễ dàng như vậy. Điều này thậm chí còn không tính đến việc Vision đã được sửa chữa.

2. Mạnh: Găng Tay Vô Cực

Không cần phải nói, Găng tay vô cực chính là vũ khí mạnh nhất trong toàn bộ MCU. Trên thực tế, nó mạnh đến nỗi Stormbreaker gần như bị áp đảo không thể làm gì để thực sự ngăn chặn Thanos. Đương nhiên, điều này là do Găng tay vô cực vốn dĩ có sáu vũ khí trong một. Có lẽ rồi các anh hùng của chúng ta cuối cùng cũng sẽ đánh bại Thanos, nhưng sẽ cần một vũ khí mạnh hơn nó.

1. Yếu: Mjolnir

Quả thực sẽ gây tranh cãi lớn nếu xếp Mjolnir vào list vũ khí yếu kém, đặc biệt lại ở dưới cùng. Cây búa Mjolnir-vũ khí đặc trưng của Thor đã gây ra một sự tàn phá đáng kinh ngạc kể từ khi nó xuất hiện cho đến khi bị phá hủy ở Ragnarok . Tại đây, cái chúng ta đang nói tới không phải là sự hủy diệt làm cho nó “yếu” đi mà là ý nghĩa sự biến mất của nó. Đó chính là Cap không còn có cơ hội để nhấc nó lên nữa. Lý do Mjolnir bị phá hủy không chỉ là để tước đi vũ khí của Thor, mà là để dạy anh rằng Mjolnir không phải là lý do khiến Thor mạnh mẽ. Thay vào đó, THOR là lý do Mjolnir mạnh mẽ như vậy. Sức mạnh thực sự đã ở bên trong con trai Odin ngay từ đầu.