Boom Tube – Cổng dịch chuyển của New Gods

0
1017
Boom Tube – Hành quân tốc hành, trăm trận trăm thắng
Boom Tube – Hành quân tốc hành, trăm trận trăm thắng

Boom Tube là một phát minh vĩ đại của Metron, nhờ nó mà không gian bao la của vũ trụ rộng lớn dường như chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Boom Tube là một dạng cổng dịch chuyển do Metron tạo ra thể theo yêu cầu của Darkseid.

Darkseid khi chưa ngồi vào vị trí lãnh đạo Apokolips, ngoài việc tăng cường sức mạnh cho mình và lập mưu cướp ngôi, hắn còn dành nhiều thời gian với nhóm các nhà khoa học, công nghệ, kỹ sư của mình. Trong một tai nạn phòng thí nghiệm, nhóm khoa học của Apokolips vô tình tạo ra Element X, một thứ nguyên tố kỳ lạ có thể tự thay đôi vị trí của mình trong không gian.

Biết được Metron đang chế tao cho hắn chiếc Mobius Chair, Darkseid giới thiệu Element X cho Metron khiến hắn thèm thuồng. Darkseid giao một mẫu Element X cho Metron, và giao kèo là Metron phải tạo ra Darkseid “một cánh cổng dẫn đến muôn phương”. Metron có được Element X, qua bao nhiêu lần thí nghiệm, kết hợp với các vật chất có khả năng hấp thụ năng lượng, y đã tạo ra được Mobius Chair, khiến y có thể du hành xuyên không, thời gian để học hỏi, thu thập mọi thông tin của vũ trụ. Metron sau đó sử dụng Element X và phát minh Boom Tube, bằng nguyên lý bẻ cong không gian, tạo một đường hầm có thể giúp cho cả một đại quân đi qua. Metron tích hợp Boom Tube vào Mother Box, một chiếc máy tính sống công nghệ cao được kết nới với The Source. Mà mỗi New God đều sở hữu một chiếc Boom Tube. Như vậy, bất kỳ New God nào cũng có khả năng di chuyển khắp vũ trụ.

Với Boom Tube, Darkseid có thể dịch chuyển cả một đại quân trăm vạn từ Apokolips đến bất kỳ ngóc ngách nào của vũ trụ. Lực lượng của Darkseid có thể tấn công đối thủ khi chúng chưa phòng bị, hành động khi chúng không ngờ tới, công kỳ vô bị, xuất kỳ bất ý.

Boom Tube
Boom Tube

Trong binh pháp Tôn Tử, điểm mấu chốt của việc hành quân cốt ở sự thần tốc. Trong lịch sử chứng kiến không biết bao nhiêu cuộc hành quân thần tốc khiến cho kẻ địch bị đánh úp bất ngờ mà không hề hay biết. Như vua Quang Trung hành quân tốc hành từ Huế lên miền Bắc chỉ trong vòng 1 tháng đánh tan quân Thanh, bình định đất Bắc thống nhất thiên hạ. Hay Tư Mã Trọng Đạt tiền trảm hậu tấu, cất quân đánh phản tặc Mạnh Đạt mà chưa có chiếu chỉ của vua, rút ngắn được 1 tháng đệ đơn tấu trình, khiến cho Mạnh Đạt cùng bè lũ phản phúc lơi là mà bỏ mạng.

Thì nay, Darkseid với sự hỗ trợ của Boom Tube, hắn có thể đến bất cứ đâu, bất kỳ nơi nào và đưa quân đội của mình đến đó đánh chiếm chỉ trong nháy mắt. Không quốc gia nào có thể biết trước được khi nào mình bị tấn công, không quân đội nào kịp phòng bị trước sự tập kích của Parademon, quân đoàn của Darkseid. Với tốc độ hành quân này, Darkseid đi khắp vũ trụ, thâu tóm vô số hành tinh, đánh bại “Thần” của những hành tinh đó và hút năng lượng của họ nhằm khiến mình càng hùng mạnh hơn.