Tìm hiểu về Bracelets of Submission của Wonder Woman

0
737
Bracelets of Submission
Bracelets of Submission

Tộc Amazon trong vũ trụ DC có truyền thống đeo một cặp vòng kim loại trên cổ tay nhằm dùng chúng như những vật bảo vệ trong chiến trận. Nhưng sâu xa hơn, những chiếc vòng tay này nhằm khiến người Amazon ghi nhớ về những năm tháng tủi nhục khi bị gã bán thần kiệu ngạo Heracles nô dịch nhằm thỏa mãn thú tính của hắn.

Mỗi người Amazon đều có một cặp vòng và họ còn sở hữu một cặp vòng đặc biệt thần thánh khác, được gọi là Bracelets of Submission (Phục Ma Hộ Thủ), được dùng để giành riêng cho người đại diện cho tộc Amazon.

Khi xưa, nữ thần Rhea hạ sinh Zeus và giấu đứa bé đi để Cronus không nuốt đứa con này vào bụng. Rhea đem Zeus xuống trần gian. Tại đấy, Zeus được nàng dê Amaltheia nuôi nầng bằng sữa của mình. Sau khi lớn lên thành tài, Zeus dung cặp sừng dê của Amaltheia mà rèn thành Thần Thuẫn Aegis kim cang bất hoại. Zeus giải cứu hai người anh em khác là Poseidon và Hades chống lại Cronus, cha của họ. Ba anh em hạ gục Cronus và niêm phong hắn lại nhằm tránh để hắn thoát ra, gây hậu họa về sau.

Trong cuộc chiến, chiếc thần thuẫn Aegis đã bị phá hủy. Zeus nhặt những mảnh vỡ của chiếc khiên cho cô con gái rượu Athena. Athena đưa lại cho Đúc Kiếm Thần Sư Hephaetus để ông khôi phục tái tạo. Chỉ còn những mảnh nhỏ sót lại, các vị thần chỉ còn có thể dùng chúng để tạo ra Bracelets of Submission rồi trao tặng cho người Amazon nhằm vinh danh và tưởng thưởng cho tinh thần của dân tộc đặc biệt này.

Được tạo ra bởi các vị thần, quyền năng của cặp hộ thủ này là không thể đong đếm được. Mục đích chính của chiếc vòng là để phòng ngự, vì thế chiếc phòng tay “KHÔNG CÓ GÌ CÓ THỂ PHÁ HỦY ĐƯỢC.” Wonder Woman đã từng dùng nó để đỡ lấy một thiên ngoại hỏa tinh cầu, được triệu hồi bởi toàn bộ Thần trên đỉnh Olympus. Quả cầu lửa đấy nặng vô lượng, mạnh vô địch và có sức hủy diệt kinh hoàng, đủ để phá tan cả đỉnh Olympus, ngôi nhà thần thánh của các vị Thần.
Chính vì thế, không ngạc nhiên khi chiếc vòng tay này có thể đỡ được Omega Beam bắn ra từ Darkseid hùng mạnh 

New 52

Theo những gì mình nhớ thì Pre-Flashpoint, chiếc vòng này chưa bao giờ bị tổn hại.
Thế nhưng Bracelets of Submission đã bị vỡ và lủng hai lần trong New52. Một lần khi Wonder Woman dùng tay đỡ viên đạn bắn ra từ Hades. Lần thứ hai là khi đỡ chưởng lực hung hồn từ Grail, con gái của Darkseid.

Bracelets of Submission trong New52 còn có tác dụng kiềm hãm sức mạnh của Wonder Woman. Mỗi lần tháo chiếc vòng ra, sức mạnh của Wonder Woman sẽ đại tăng, kèm theo sát khí ngút trời, sẵn sàng gặp thần giết thần gặp thánh sát thánh.