Boromir

0
684

Thành viên tiếp theo trong Đoàn Hộ Nhẫn được giới thiệu chính là Boromir – con trai cả của quan nhiếp chính Denethor. Theo truyền thống, sau khi Denethor qua đời, và vì ngai vàng của hoàng tộc vẫn bỏ trống, Boromir sẽ thay cha mình trở thành quan nhiếp chính, cai quản vận mệnh của cả vương quốc Gondor.

Boromir là một chiến binh hùng mạnh của Gondor. Ông đã từng cùng người em trai Faramir, tử thủ ở phòng tuyến Osgiliath trong nhiều năm ròng, chống lại những đợt xâm lấn của Mordor nhằm đánh vào kinh đô Minas Tirith. Mẹ của Boromir đã qua đời năm ông 10 tuổi, khi hạ sinh Faramir. Có lẽ chính vì thế mà Denethor luôn tỏ ra cay nghiệt với cậu con thứ, ngược lại, hết mực cưng chiều và kì vọng vào Boromir. Thế nhưng Boromir vẫn luôn yêu quý và bao bọc em trai.

Trong cuộc họp ở Hội Đồng Elrond năm 3018, Boromir đại diện cho Gondor đến tham dự. Chủ trương của ông ta là thay vì tiêu hủy chiếc nhẫn, hãy sử dụng sức mạnh của nó để có thể chiến thắng cuộc chiến. Chính vì một chút cao ngạo, cộng thêm sự nóng lòng muốn cứu giúp những thành lũy Gondor đang lung lay trước những đợt tấn công của lũ Orc, khiến Boromir không làm chủ được bản thân, bị ma lực của Nhẫn Chúa mê hoặc. Ông suýt nữa đã phản lại Đoàn Hộ Nhẫn, định bụng cướp lấy chiếc nhẫn làm của riêng. 
Sau khi tỉnh cơn u mê, Boromir đã rất hối hận. Ông đã liều mình solo với đám Orc, bảo vệ cho Merry và Pippin trước khi dính tên mà tử trận. Đáng tiếc thay, một chiến binh mạnh mẽ và gan dạ, niềm hi vọng của Gondor, lại chết thê thảm trong cánh rừng bên ngoài Lothlorien. Nhưng dù hành động muốn chiếm đoạt chiếc nhẫn của Boromir là sai trái, nhưng xét cho cùng, cũng là xuất phát từ khao khát muốn giải cứu cho nhân dân Gondor khỏi vòng chiến tranh đang xiết chặt. Boromir được mai táng trên dòng sông Anduin hùng vĩ. Hưởng dương 41 tuổi.