Future Mai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1703

Future Mai là 1 Mai “khác” tại dòng thời gian của Trunks. Cô đóng vai trò lớn trong quân đội trái đất chống lại Black Goku.

Tổng quan

Ngoại hình

Future Mai là 1 cô gái trẻ trung đôi mươi xinh đẹp. Mái tóc dài đen óng ánh, đôi mắt to tròn long lanh đủ làm động lòng bất cứ chàng trai nào. Future Mai mặc áo khoác dài màu xanh có biểu tượng sao đỏ nền tròn vàng trên vai. Cô thường xuất hiện với các loại súng nhưng vẫn giữ được vẻ nữ tính của mình.

Tính cách

mai rất quan tâm đến cộng đồng
mai rất quan tâm đến cộng đồng

Ở “phiên bản” này, Mai được đánh giá là tử tế hơn nhiều so với khi còn tham gia nhóm Pilaf. Mai tỏ ra quan tâm đến cộng đồng và cả các con vật, chăm sóc những người bệnh, ốm, trẻ con…tại những khu tị nạn.

Cô dũng cảm và mạnh mẽ hơn nhiều so với “quá khứ”. Cô lãnh đạo quân đội trái đất và không ngại đối mặt với Black Goku. Cô cũng động viên mọi người trong những tình huống ngặt nghèo nhất.

Tiểu sử

Mai vui vẻ cùng gia đình Future Bulma
Mai vui vẻ cùng gia đình Future Bulma

Cuộc sống của Mai hoàn toàn giống với dòng thời gian chính của cô cho đến năm 767 khi thế giới bị phá hoại từ Android. Nhóm pilaf tìm được ngọc rồng và ước được trẻ lại nhưng Shenron không “hiểu ý” nên đã biến họ thành trẻ con. Piccolo sau đó bị giết nên ngọc rồng mãi mãi biến thành đá. Số phận Pilaf và Shu không được nhắc đến, có thể bị Android giết hoặc không. Mai sau đó lớn lên, thay đổi nhân cách và gia nhập quân đội trái đất trước khi gặp Future Trunks.

Mai và Trunks sát cánh bên nhau chống lại Black Goku nhưng chưa lần nào thành công. Nhưng may mắn họ đều có thể thoát thân khi tung bom khói, bom mù hay cho nổ các công trình nhắm che mắt, đánh lạc hướng Goku Black.

Mai và quân kháng chiến
Mai và quân kháng chiến

Dragon Ball Super

Trong lần đầu tiên Black Goku tấn công, đa phần dân số trái đất đã bị tiêu diệt. Future Trunks vô cùng tuyệt vọng nhưng Mai đã động viên anh, vì anh là niềm hi vọng cuối cùng.

mai luôn động viên trunks đúng lúc
mai luôn động viên trunks đúng lúc

Future Bulma bị giết, Trunks buồn bã giam mình trong phòng, Mai đến động viên và đưa cho anh một hộp thịt. Trunks quyết định sẽ trở về quá khứ cầu cứu nhóm Goku lần nữa nên bàn kế hoạch đến Capsule Corporation để lấy nguyên liệu. Nhưng Black Goku đã phát hiện ra, hắn điên cuồng tấn công căn cứ của quân kháng chiến, Future Mai bị chấn động bất tỉnh, Trunks nén nỗi đau vào lòng và bằng nhiều nỗ lực đã trở về được quá khứ.

Trunks trở lại, anh vui mừng khôn xiết khi gặp lại Mai vì tưởng rằng cô đã chết, anh xúc động phát khóc, Mai động viên “đàn ông thì không được khóc”. Mai sau đó chứng kiến Trunks cùng Goku, Vegeta chống lại Black Goku nhưng thất bại. Cả 3 sau đó trở lại quá khứ bàn kế sách khác, Mai trấn an họ rằng cô sẽ ổn.

Mai quyết định ở lại với mọi người
Mai quyết định ở lại với mọi người

Mai chứng kiến trận chiến tiếp theo của Trunks, Goku, Vegeta và Black Goku, Future Zamasu nhưng họ tiếp tục thất bại. Cô tiếp cận trận chiến ném bom khói và giải cứu Vegeta trong khi Goku và Future Trunks được cứu bởi Future Yajirobe. Tất cả 1 lần nữa quay lại quá khứ, Mai vẫn kiên quyết không đi vì nơi này cần cô.

Mai và quân đội trái đất tìm thấy nơi ẩn náu của Black, cô tấn công hắn bằng súng phóng lựu cỡ lớn nhưng hắn vẫn không hề hấn gì mà còn phản lại đòn, may thay Future Trunks (trở lại từ quá khứ) đã đến kịp thời cứu mạng Mai trong gang tấc.

Mai ám sát Black Goku
Mai ám sát Black Goku

Mai sau đó gặp Bulma của dòng thời gian chính và được nghe về kế hoạch phong ấn Zamasu với chiêu Ma phong ba. Chiêu thức đã được Trunks sử dụng thành công nhưng Goku quên mất bùa phong ấn, Mai và Bulma, Trunks cố gắng giữ nắp bình nhưng không thể, Black Goku và Zamasu sau đó đã hợp thể.

Mai cùng Bulma dùng cỗ máy thời gian di chuyển đến chiến trường chính để đưa thanh kiếm bị gãy cho Trunks. Trunks hấp thụ năng lượng từ mọi người vào thanh kiếm, chém đứt đôi người Zamasu. Nhưng hắn chưa chết hẳn mà hòa mình vào bầu khí quyển gây nguy hại cho toàn vũ trụ, Goku sau đó ấn nút gọi Future Zen-Oh. Zen-Oh thấy không hài lòng với “mớ hỗn độn” này nên quyết định hủy diệt toàn bộ dòng thời gian. Nhóm Goku nhanh chóng lên cỗ máy thời gian trở về quá khứ.

Mai hỗ trợ trunks phong ấn zamasu
Mai hỗ trợ trunks phong ấn zamasu

Future Mai gặp lại “những người thân quen” gồm có nhóm Pilaf hiện tại. Tất cả mọi người đều khá ngạc nhiên bởi sự trưởng thành của Mai. Nhóm pilaf có gặng hỏi Future Mai về số phận của mình nhưng Mai tránh không nói. Whis nói rằng sẽ đưa Future Mai và Trunks đến 1 dòng thời gian song song khác để sinh sống, họ vui lòng chấp nhận. 1 ngày sau đó Bulma chuẩn bị kỹ đồ đạc và lương thực cho cả 2, Mai và Trunks lên tàu vũ trụ, tạm biệt mọi người…và có thể sẽ không bao giờ gặp lại nữa…

Mai tạm biệt mọi người
Mai tạm biệt mọi người

Thiết bị mà Mai đã sử dụng

  • Binoculars: Ống nhòm – Mai sử dụng nó để xem Trunks chiến đấu với Goku Black từ một khoảng cách an toàn.
  • Flash Grenades and Tear Gas: Lựu đạn khói, bom mù. Sử dụng để che mắt đánh lạc hướng Black Goku nhằm tẩu thoát
  • Gun: một khẩu shotgun có khả năng bắn Ki
  • Motor Scooter: xe máy để di chuyển
  • Sniper Rifle: súng phóng lựu bắn ra 1 năng lượng khá mạnh mẽ để ám sát Black Goku nhưng bất thành