Black Goku – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
2089

TỔNG QUAN

Black Goku (ゴクウブラック) là một nhân vật được tạo ra bởi thần rồng (Super Dragon Ball) và có ngoại hình giống y hệt Goku. Cái tên Black Goku là do Future Bulma đặt vì bộ quần áo hắn ta mặc có màu đen. Black Goku là đồng minh với cựu Bắc Kai của vũ trụ 10- Zamas, trong kế hoạch xóa xổ loài người. Trong diễn biến mới nhất, Black Goku được Future Zamasu ước với “linh hồn” của Zamasu nhưng sức mạnh của Goku. Như vậy Black Goku chính là Zamasu trong hình dáng Goku.

Hình dáng

Black Goku

Black Goku có ngoại hình y hệt goku nhưng vóc dạng có vẻ gầy hơn 1 chút. Tóc đen sẫm màu và ánh mắt toát lên sự độc ác. Black mặc áo ngoài màu ghi xám và áo trong đen cổ cao. Hắn thắt đai đỏ cùng với quần đen, giày trắng. Đặc biệt Black Goku đeo bông tai potara bên trái và đeo nhẫn thời gian bên tay phải (sau khi cướp được từ gowasu)

Tính cách

Black Goku

Black Goku cực kì tàn ác. Hắn giết rất nhiều người trái đất trong đó có cả Future Bulma và cho đó là sự “công lý”. Hắn cũng tiết lộ rằng trước đó cũng phá hủy nhiều hành tinh trong vũ trụ trước khi đến trái đất. Black Goku có vẻ thích thú khi bị Goku đánh, điều này thể hiện đặc thù tính cách của goku khi hào hứng với các đối thủ mạnh.

Black goku lên tiếng bôi nhọ tộc saiyan trước mặt trunks nhưng hắn cũng có lời khen với sự kiên cường của tộc này. Black goku đánh giá cao sức mạnh của Goku nhưng lại mang một mối hận thù sâu sắc với con người. Hắn cho rằng con người ngạo mạn và xúc phạm các vị thần, có rất nhiều điều ác xảy ra trong xã hội loài người nên con người không xứng đáng được tồn tại. Black Goku cho rằng việc mình làm là đúng đắn, sẽ mở ra một tương lai mới cho vũ trụ.

TIỂU SỬ

Nỗ lực tiêu diệt trunks và người trái đất

Black Goku

Black Goku đã đi đến nhiều hành tinh khác nhau để tiêu diệt con người, hắn mang danh nghĩa là “son Goku” làm với mục đích “vì công lý”. Trong đợt tấn công đầu tiên, Hắn đã xóa xổ 1 nửa nhân loại. Những người còn sống sót tập hợp nhau lại thành “Quân kháng chiến”, hình thành các hầm trú ẩn dưới sự lãnh đạo của Mai. Quân kháng chiến nhiều lần dẫn dũ Black Goku vào các cạm bẫy chất nổ nhưng sức ép từ các vụ nổ không gây chút tổn thương nào cho hắn. Goku chạm trán Super Saiyan Trunks và dễ dàng đánh bại cậu ta, rất may mắn là Mai tung lựu đạn khói, đánh lạc hướng Black Goku và nhanh chóng cứu trunks ra khỏi tình huống hiểm nghèo. Tuy nhiên Black Goku có thể cảm nhận được Ki của trunks nên chỉ cần trunks vận ki là hắn có thể biết được vị trí của quân cách mạng.

Black Goku

Trong 1 năm ẩn náu, Future Bulma đã sản xuất đủ nhiên liệu cho cỗ máy thời gian giúp trunks trở lại quá khứ cầu cứu chiến binh Z (ở dòng thời gian chính). Tuy nhiên khi chuẩn bị khởi hành thì Black Goku đã phát hiện ra, hắn đã giết Future Bulma trước sự chứng kiến đau đớn của Trunks. Rất may sau đó, bằng nhiều sự nỗ lực, F. Trunks đã quay lại quá khứ thành công (nhưng chuyến đi này chỉ có 1 chiều vì không đủ nhiên liệu). Mặc dù Black Goku phát hiện ra cỗ máy thời gian, hắn tung đòn kamehameha nhằm hủy diệt nhưng trunks đã kịp biến mất. Black Goku cố gắng cảm nhận Ki của trunks nhưng vô hiệu, hắn vô cùng ngạc nhiên không thể hiểu trunks đã trốn thoát như thế nào. Black Goku xác nhận rằng trunks đã hoàn toàn biến mất ở thế giới này, hắn vô cùng tức giận và thề sẽ tìm ra bằng được.

Đối mặt với Goku lần 1 ở hiện tại

Trong khi Black Goku đang mung lung về Trunks thì chiếc nhẫn thời gian trong tay hắn có phản ứng và tạo ra 1 lỗ đen trên bầu trời. Đây chính là lỗ hổng thời gian giúp Black Goku về quá khứ, hắn nhanh chóng bay vào cổng và trong chốc lát đã đến dòng thời gian hiện tại, đối mặt với Goku.

Black Goku

Mọi người đều rất ngạc nhiên khi gặp Black Goku với hình dáng y hệt Goku. Black Goku nhanh chóng nhận ra Vegeta cũng như thần hủy diệt Beerus. Trunks tức giận định xông lên giao chiến nhưng được Vegeta cản lại, sau đó Goku nhanh chóng tiếp cận và khiêu chiến Black Goku. Goku biến thành super saiyan 2 và tấn công Black Goku. Trận đấu ban đầu diễn ra khá cân bằng, Trunks thắc mắc sao Goku không biến thành Super Saiyan 3 nhưng theo lẽ thường Goku thường che dấu sức mạnh để thăm dò đối thủ, và Black Goku cũng vậy. Goku khiêu khích để Black Goku tung hết sức mạnh và hắn đã chiều ý bằng cách vận công lực. Tuy nhiên mỗi lần Black Goku tăng Ki thì lỗ hổng thời gian lại có dấu hiệu “hút sức mạnh” cũng như kéo Black Goku trở lại. Black Goku tỏ ra đau đớn ở ngực, Goku chớp thời cơ tung cú đấm vào bụng hắn và mặc dù lĩnh trọn đòn, black goku lại cảm thấy thích thú khi gặp đối thủ mạnh. Cuối cùng Black Goku đã bị lỗ hổng thời gian hút vào nhưng trước khi biến mất hắn đã kịp tung đòn phá hủy cỗ máy thời gian của trunks. Ngay sau đó Beerus nhận định Ki của Black Goku rất đen tối và đó không phải là Ki của goku

Black Goku

Học hỏi sau trận chiến với Goku

Thất bại trở về sau trận chiến, Black đã bị thương nhưng dường như hắn đã mạnh hơn sau khi “học hỏi” được các kỹ năng chiến đấu từ Goku. Đắc ý vì việc phá hủy cỗ máy thời gian, trunks đã bị kẹt lại dòng thời gian hiện tại, Black Goku tiếp tục tấn công con người, dân số trái đất tiếp tục thụt giảm mạnh.

Chạm trán lần 2, Goku-vegeta vs Black

Black Goku không thể ngờ rằng Bulma đang cất giữ cỗ máy thời gian khác từ thời Cell Saga, sau 1 thời gian sửa chữa, bulma đã hoàn thiện lại cố máy và đưa trunks cùng với Goku-Vegeta trở lại tương lai tiêu diệt Black Goku.

Future Zamasu xuất hiện

Black chuẩn bị tung đòn hủy diệt Goku vs trunks thì đột nhiên Zamasu xuất hiện, một lần nữa khiến cả nhóm kinh ngạc. Nhóm goku xác nhận rằng Black Goku và Zamasu là 2 người khác nhau (trước đó họ nghi ngờ 2 người là một). Zamasu nhảy vào cuộc chiến, các cặp đấu được hình thành: Goku vs Black Goku, Trunks vs Zamasu. Trunks tỏ ra nhỉnh hơn trong trận đấu và sau 1 loạt các đợt tấn công, trunks đã đâm kiếm Z xuyên người Zamasu nhưng hắn lại không hề tỏ ra đau đớn. Trái lại, khi trunks rút kiếm ra, vết thương của Zamasu đã tự động lành lại. Trong cuộc chiến còn lại, mặc dù Goku tung nhiều chiêu thức nhưng Black cũng không hề tỏ ra xuống sức, hắn càng chiến đấu càng mạnh. Nhận định ban đầu, Trunks cho rằng Zamasu có năng lực tương tự như “Sự bất tử”. Tất cả các đòn tấn công vật lý đều vô tác dụng. Không cho Goku vs Trunks kịp trở tay, Black Goku tung đòn kamehameha trong khi Zamasu phố hợp khống chế giữ chân Goku-Trunks lại để rồi cả 3 cùng trúng đòn sát thương. Tuy nhiên chỉ có Goku và trunks là trọng thương còn Zamasu chả hề hấn gì.

Black Goku

Black  vs Zamasu hợp sức tung quả cầu hủy diệt kết liễu Goku vs Trunks nhưng Vegeta-bằng chút sức lực cuối cùng, đã tung chưởng can thiệp tạo điều kiện để Mai cứu Goku vs Trunks, đồng thời Yaiirobe cũng cứu được Vegeta. Cả ba cùng được đưa đến căn cứ của quân cách mạng và Mai đã khởi động cỗ máy thời gian đựa cả ba trở lại quá khứ.

Trở về tương lai lần nữa, cuộc đối đầu thứ 3

Sau khi khẳng định được âm mưu của Zamasu hiện tại, thần hủy diệt Beerus đã đích thân tiêu diệt hắn (và khẳng định khi thần tiêu diệt thần thì Zamas ở tất cả các dòng thời gian đều sẽ chết).  Tuy nhiên trunks vẫn cảm thấy không yên tâm và cùng mọi người quay lại tương lai kiểm chứng, lần này có Bulma đi theo vì sự tò mò cũng như giúp nhóm quay trở lại sau này.

Linh tính của trunks đã đúng, Zamas ở tương lai vẫn tồn tại và thậm chí hắn và Black Goku còn tiết lộ thân phận thực sự của Black. cụ thể như sau:

Ở bài viết Gowasu mình có nói ở 1 dòng thời gian khác Zamasu vẫn giết thành công Gowasu. Sau đó hắn cướp nhẫn thời gian. Việc đầu tiên hắn làm là ước hoán đổi cơ thể với Goku (sau đó giết luôn goku cùng chi chi, goten…tại dòng thời gian đó). Tiếp đến hắn dùng nhẫn thời gian đến tương lai và tìm Future Gowasu giết nốt, và lôi kéo Future Zamasu tham gia kế hoạch. Cuối cùng ước bất tử cho Future Zamasu và hủy ngọc rồng để không ai tước quyền năng của hắn nữa. Tóm lại ta có:

 • Black goku chính là Zamasu ở 1 dòng thời gian khác, giết được gowasu rồi ước hoán đổi thân thể với Goku
 • Zamasu đi cùng Black là Zamasu tương lai ở dòng thời gian trên

Black Goku

Zamas giết gowasu 

Black Goku

Goku bị đổi thân xác

Black Goku

Goku black (zamas hiện tại) và Zamas tương lai hợp tác

Black Goku

Goku black (zamas hiện tại) và Zamas tương lai hợp tác

Sau khi nghe Black vs Zamas kể về việc giết gia đình mình, Goku tức giận tấn công điên cuồng Black. Nhưng dường như hắn có sức mạnh hấp thụ năng lượng, không hẳn là hút năng lượng kiểu Android mà càng bị đánh nhiều hắn càng mạnh lên!.  Và trong giây phút sơ suất, Goku đã bị Black đâm trọng thương với chiêu “kiếm sức mạnh” cải tiến.

Black Goku

Zamasu cũng “đổ tội” cho trunks đã gián tiếp khiến hắn thực hiện thành công kế hoạch xóa xổ loài người vì trunks đã thực hiện du hành thời gian nhiều lần, tạo nên các dòng thời gian khác nhau. Cảm thấy vô cùng ấm ức + tình hình nhóm đang bê bát nên trunks đã bộc phát 1 sức mạnh mới. Ở trạng thái ssj2 nhưng bên trong có quầng sức mạnh màu xanh và mắt trắng dã như kiểu mất đi sự kiểm soát.

Black Goku

Với sức mạnh mới, trunks chỉ có thể…”đánh lâu hơn” so với các lần trước. Black vẫn quá mạnh so với nhóm bạn, hắn kết hợp vô cùng ăn ý với Zamasu và 1 lần nữa trấn áp nhóm Goku. Thất bại lần thứ 2, goku và vegeta tháo chạy về quá khứ tìm phương án mới…

Cuộc đối đầu thứ 4, black thất thế!

Trong khi chờ nhóm Goku trở lại, black tiếp tục đối đầu với Future trunks. Với sức mạnh mới thì trunks đánh ngang và áp đảo với đòn Galich Ho nhưng như thường lệ thì Black vẫn không hề hấn gì.

Trở lại từ quá khứ, Goku mang theo thuật ma phong ba còn vegeta là thành quả tập luyện trong phòng thời gian. Với lòng kiêu hãnh của người Saiyan, Vegeta đã hoàn toàn áp đảo black khiến hắn vô cùng kinh ngạc. Điều đáng nói là dường như black không mạnh lên sau khi bị vegeta tấn công, có lẽ chỉ bị Goku đánh thì mới có tác dụng?

Black Goku

Thế trận dường như đã đổi chiều nhưng Black lại xuất chiêu mới, rút lưỡi hái sức mạnh từ trong tay, chém lên không trung tạo 1 lỗ hổng không gian. Từ đây xuất hiện rất nhiều….tàn ảnh cua Black Goku khiến Vegeta vs Goku nhọc nhắn chống đỡ

Black Goku

Ở diễn biến khác, Zamasu may mắn thoát được phong ấn từ Ma phong ba của Trunks. Hoảng hốt trước sức mạnh của mafuba, cảm thấy tiềm năng của con người thật khó đoán định nên zamasu đã khẩn trương hợp thể với Black Goku tạo ra 1 cơ thể và sức mạnh mới: Fusion Zamasu

Black Goku

Tuy nhiên Fusion Zamasu có vẻ như có điểm yếu chính là…Black Goku. Vì Black Goku lại không có cơ thể bất tử, đây chính là cơ hội để nhóm Goku chuyển bại thành thắng?Kể từ đây Future Zamasu và Black Goku đều đã biến mất. Mời các bạn đón xem diễn biến tiếp theo ở bài viết Fusion Zamasu

Black Goku có thể coi là 1 trong những nhân vật phản diện nhiều fan nhất. Bởi nhân vật này khá “ngầu”, sức mạnh lớn làm điêu đứng nhóm Goku và quan trọng là tính cách rất cứng rắn, quyết đoán. Điều này “bù đắp” cho hình tượng Goku có phần bị xấu đi trong mắt người hâm mộ ở Dragon Ball Super bởi sự sốc nổi và có phần “coi thường” người khác. Đây có lẽ sẽ là 1 hình tượng “Goku” mới gây ấn tượng lâu dài trong tâm trí độc giả!

SỨC MẠNH

Black Goku dễ dàng đánh bại Super Saiyan trunks và trunks cho rằng Black Goku còn nhỉnh hơn Super Saiyan 3 Goku. Khi trở lại tương lai, bằng trải nghiệm chiến đấu với Super Saiyan Goku, sức mạnh của Black Goku đã tăng đáng kể. Dưới sức mạnh của Super Saiyan Rose, Black Goku dễ dàng đánh bại Vegeta và áp đảo Super Saiyan Blue Goku, Super Saiyan 2 Trunks

Super Saiyan Rose

Form sức mạnh này sẽ có riêng 1 bài viết chi tiết, các bạn đón đọc.

Chiêu thức

 • Flight : bay bằng cách vận ki
 • Ki Blast : chùm năng lượng tròn để phá hủy
 • Continuous Energy Bullets: các chùm năng lượng có hình elip được bắn ra liên tục không cho đối thủ kịp trở tay

Black Goku

 • Energy Ball : Quả cầu năng lượng màu vàng với tâm lõi đen. Khi black biến thành Super Saiyan rose, cầu năng lượng mang màu hồng

Black Goku

 • Black Kamehameha: Chiêu thức Kamehameha thông dụng. Được đặt tên là Black kamehameha trong Games Dragon Ball Heroes (phân biệt với kamehameha của Goku)
 • Super Black Kamehameha: phiên bản mạnh mẽ hơn của kamehameha sử dụng bởi Super Saiyan rose
 • Instant Transmission : dịch chuyển tức thời, có vẻ Black cũng “học được” chiêu thức này của Goku và sử dụng chúng để né đòn trong trận chiến
 • Ki Sense: cảm nhận ki. Black dùng khả năng này để xác nhận vị trí của trunks
 • Mimicry- bắt chước: Black có thể học hỏi các kỹ năng chiến đấu của chiến binh Z
 • Energy Blade : lưỡi dao năng lượng. Black tập trung Ki vào lòng bàn tay và biến thành lưới dao năng lượng đâm Vegeta

THÔNG TIN THÊM

Trang bị

 • Potara: black đeo bông tai trái và điều này cho phép hắn sử dụng nhẫn thời gian

Black Goku

 • Time Ring: nhẫn thời gian cho phép Black di chuyển đến các dòng thời gian khác nhau

Black Goku