Great Saiyaman – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
484

The Great Saiyaman (グ レ ー ト サ イ ヤ マ ン, Gurēto Saiyaman) là 1 hình thức hóa trang của Gohan để che dấu thân phận trước các bạn cùng lớp khi đi học tại thành phố Satan.

Gohan tiếp tục việc học sau Cell Game

7 năm sau Cell Game, Gohan giờ đã là thiếu niên 17 tuổi (16t trong manga). Chi Chi quyết định gửi cậu đến trường Trung học Orange Star để học cao hơn. Thánh phố giờ đây được đổi tên thành Satan City sau khi mọi mọi người “xác nhận” Satan chính là vị cứu tinh đã tiêu diệt Cell để bảo vệ trái đất.

Sự xuất hiện

The Great Saiyaman lần đầu tiên được nhìn thấy khi Gohan biến  thành Super Saiyan (cũng để ngụy trang) và chiến đấu với một số tên cướp ngân hàng vào buổi sáng trong ngày đầu tiên tới trường.

Tuy nhiên, các bạn cùng lớp ( đặc biệt là videl) bắt đầu chú ý đến sự tương đồng về hình dáng giữa Gohan và “chiến binh tóc vàng” vì vậy cậu đã nhờ cậy đến Bulma. Với tài năng của mình, Bulma nhanh chóng chế tạo được đồng hồ thay đổi trang phục trong chớp mắt với 1 nút ấn.

Gohan đến “cầu cứu” Bulma
Gohan đến “cầu cứu” Bulma

(Gohan thay đổi diện mạo ở đại hội võ thuật)

Trang phục Great Saiyaman cũng có nhiều biến thể. Ban đầu Gohan mặc áo choàng đỏ, áo dài trong màu xanh lá cây, quần màu đen, găng tay và giày đều màu trắng. Đặc biệt anh đôi một chiếc “mũ bảo hiểm” nhằm che mặt. Tuy nhiên trong đại hội võ thuật, quy định là không được mặc giáp nên Gohan đã biến đổi thành khăn quấn đầu + Kính mát.

Gohan nghĩ ra cái tên Great Saiyaman (ám chỉ chủng tộc Saiyan) khi đuổi theo 2 thanh niên lái xe tốc độ cao gây nguy hiểm cho mọi người. Bọn chúng đã cười nhạo cái tên Saiyaman khi Gohan giới thiệu bản thân. Chúng cũng nhầm lẫn Gohan với các nhân vật khác như “Great Soyman” hay “Great Singing man”. Gohan cũng tự tạo cho mình 1 tư thế chào hỏi khi ra mắt khá giống phong cách của tiểu đội sát thủ Ginyu

Bị Videl phát hiện bí mật

Mặc dù có trang phục hóa trang nhưng sự nghi ngờ của Videl về Gohan vẫn không thuyên giảm. Gohan cũng thường vắng mặt trong các buổi học, các giờ giải lao với lý do đi vệ sinh. Videl cũng nhiều lần theo dõi và phát hiện Gohan ra khỏi trường nhưng cô luôn để mất dấu Gohan. Gohan một lần suýt lộ danh tính khi anh hóa Super Saiyan ngay trước mắt cô bạn học Angela. Nhưng thật may mắn là Angela lại cận nặng và lúc đó quên mang kính áp tròng.

May mắn không đến mãi với Gohan, trong 1 lần anh chiến đấu với tội phạm trước sự chứng kiến của Videl, cô đã nhận ra giọng nói của Gohan. Với sự tinh quái của mình, khi trở về, Videl liên tục đặt câu hỏi dồn dập kiểu “Bằng cách nào? Gohan … làm sao cậu lẻn ra khỏi lớp học mà không ai phát hiện?..”. Với bản chất thật thà, Gohan buột miệng tiết lộ thân phận nhưng Videl hứa sẽ giữ bí mật nếu cậu hứa với Videl 2 điều: Phải tham dự giải đấu võ thuật thế giới và dạy cô Bay!, Gohan miễn cưỡng đồng ý.

Giải đấu võ thuật

Goku thông qua King Kai thần giao cách cảm đến Gohan là anh được nghỉ phép 1 ngày và sẽ tham dự đại hội lần này khiến cậu vô cùng háo hức gặp lại cha mình. Trong khi đó Vegeta lại phấn khích vì có cơ hội chiến đấu với Goku. Gohan tham dự giải đấu võ thuật dưới cái tên Great Saiyaman. Trong khuôn khổ giải đấu, Videl bị Spopovich đánh trọng thương khiến Gohan tức giận hóa Super Saiyan. Trong cùng ngày hôm đó, dưới sự đề nghị của Kibito nên Gohan hóa siêu Saiyan lần 2. Lúc này mọi người đã nhận ra gohan/Great Saiyaman chính là “chiến binh tóc vàng”

Gohan tham dự giải đấu cùng bố
Gohan tham dự giải đấu cùng bố

Videl nhìn kỹ và “đoán già đoán non” Gohan  là một trong những chiến binh Z tham gia Cell Game. Với việc Gohan xác nhận thì Videl còn “nghĩ xa hơn” khi chính Gohan là người đã tiêu diệt Cell còn Mr Satan (bố của Videl) chỉ là kẻ ăn cắp công trạng của người khác. Và mọi việc đều đúng như cô đoán.

Sau khi Kid Buu bị tiêu diệt, Gohan tiếp tục chiến đấu chống tội phạm cùng với Videl dưới biệt danh Great Saiyaman!

Dragon Ball Super

Gohan sử dụng bộ trang phục này trong những lần sau:

Cùng Satan vui đùa với bé Pan

Trong tập mà Goku “cảm nhận” có người sẽ ám sát mình và có những hành động kì quặc thì Gohan (hóa trang thành Great Saiyaman ) và Goten đã đi theo dõi bố

Tập 73. Diễn viên điện ảnh hạng A Barry mời ngại Satan đóng chung phim hành động chủ đề Great Saiyaman. Gohan, Videl đến trường quay cùng bố và Gohan chủ động đóng thế 1 cảnh vì nó quá nguy hiểm với người thường. Cùng trong ngày thì Gohan ra tay ngăn chặn 1 vụ cướp ngân hàng và tình cờ cuộc nói chuyện của anh với Bulma bị Cocoa nghe lén. Không còn cách nào khác Gohan đã lộ bí mật với Cocoa nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó. Một sinh vật ngoài hành tinh vô cùng nguy hiểm đã trốn thoát khỏi Jaco và xâm nhập trái đất.

Cocoa có những hành vi thân mật với Gohan và bị Barry chụp ảnh được. Hắn đến nhà uy hiếp Gohan và Videl nhưng thất bại vì Videl luôn tin tưởng sự thật thà của Gohan. Barry tức tối bỏ đi và bị sinh vật ngoài hành tinh xâm nhập, hắn trở nên hung ác và mạnh mẽ, đe dọa thành phố. Gohan chiến đấu trong bộ trang phục Great Saiyaman dưới sự ủng hộ của người dân và gia đình. Cuối cùng anh kết thúc Barry với đòn Kamehameha sau khi đã hóa Super Saiyan.

Theo Spoiler mới nhất tập 75 thì Goku cảm thấy chán nản vì không ai tập luyện nên Gohan lại hóa trang để “chiều” Goku