Jennifer Walters: She Hulk chuẩn bị xuất hiện trên Disney+ của Marvel là ai ?

0
2621

Hulk

Shazam

TIỂU SỬ SHE HULK

Jennifer Walters là cô em họ của Bruce Banner. Công việc của cô là một luật sư, nhưng tính cách lại có phần nhút nhát. Cha cô là cảnh sát trưởng Morris Walters. Một ngày nọ, tên trùm tội phạm Nicholas Trask vốn đã có hiềm khích với Morris trước đó đã bắn trọng thương Jennifer. Không còn sự lựa chọn nào khác, Bruce đành phải lấy máu nhiễm phóng xạ của mình để tiếp cho Jennifer. Kết quả là, giống như người anh họ, Jennifer từ đó biến thành She-Hulk.

Giai đoạn đầu của sự biến đổi, Jennifer không thể kiểm soát được bản thân và suy nghĩ của cô. Cô cũng như Bruce ngày nào, cũng hay nổi điên lên và tính cách rất hoang dại. Tuy nhiên sau một thời gian thì Jen cũng có thể trở về con người thật, mặc dù vẫn mang hình dạng She-Hulk. Cô nhận ra được những lợi ích mà nhân dạng Hulk mang lại và cô đánh giá cao nó, cô cảm thấy thoải mái hơn trong dạng She-Hulk so với là Jen bình thường. She-Hulk là thành viên của Avengers, Fantastic Four, Heroes for Hire, Defenders, Fantastic Force và S.H.I.E.L.D. Một luật sư có tay nghề cao, cô đã từng là tư vấn pháp lý cho các siêu anh hùng trong nhiều sự kiên.

She-Hulk là nhân vật cuối cùng Stan Lee sáng tạo cho Marvel Comics trước khi trở lại với truyện tranh với Ravage 2099 năm 1992. Lý do đằng sau sự sáng tạo ra nhân vật đã liên quan đến sự thành công của The Incredible Hulk (1977-1982) và bộ phim truyền hình The Bionic Woman. Marvel sợ rằng các giám đốc điều hành của chương trình có thể đột ngột giới thiệu 1 phiên bản nữ của Hulk như đã làm với The Six Million Dollar Man, vì vậy Marvel đã quyết định xuất bản nhân vật như vậy để sở hữu bản quyền.

AVENGERS DISASSEMBLED : 
Jen mất kiểm soát bản thân và trí thức sau khi phơi nhiễm phóng xạ từ Jack of Heart. Cô làm bị thương vài Avenger và gần như phá hủy toàn bộ thị trấn Bone ở Ohio. Cơn giận của Jen lên đến mức cực đỉnh, các Avengers không thể làm gì để ngăn cản cô.

Chỉ có Hulk mới có thể chặn được Jen cho đến khi Jack of Heart sử dụng sức mạnh làm cân bằng lại lượng gamma trong cơ thể của Jen, cô lấy lại được quyền kiểm soát cơ thể. Nỗi sợ hãi lớn nhất trong cuộc đời của Jen cuối cùng cũng xảy ra, Scarlett Witch đã dùng phép thuật khiến cho Jen mất trí và không thể kiểm soát bản thân. Trong suốt khoảng thời gian đó, Jen gần như giết chết Captain America và xé toạc Vision ra làm hai chỉ bằng tay không.

Mặc dù đó không phải là lỗi của Jen nhưng cô cũng đã phần nào gây ra cái chết của Vision, phá hủy cả một thị trấn. Cảm thấy tội lỗi, Jen từ bỏ Avengers và dành thời gian cho việc làm luật sư.

CIVIL WAR VÀ WORLD WAR HULK : 
Jen lúc này làm trong bộ phận Luật Siêu Anh Hùng của công ty luật New York. Jen nhận ra rằng quan điểm về đạo luật của cô là khác nhau ở hai hình dạng. Khi là She-Hulk, cô công khai ủng hộ việc đăng kí Siêu anh hùng. Nhưng khi là Jennifer Walters thì cô lại có những quan điểm khác.

Jen phát hiện ra rằng SHIELD biết được vị trí của Bruce sau khi Hulk bị bắn ra ngoài vũ trụ. Nhận thức được vấn đề, Tony Stark đã tiêm cho Jen một liều S.P.I.N Tech khiến cô trở lại thành người thường. Trong World War Hulk, Tony đã phục hồi lại sức mạnh cho Jen để cô có thể giúp sơ tán New York. Jen cố gắng thuyết phục Hulk dừng cuộc tấn công nhưng cô đã thất bại và bị giam giữ ở Madison Garden Square cùng với các anh hùng khác, nơi họ trở thành những võ sĩ giác đấu tàn sát lẫn nhau.

AVENGERS VS X-MEN : 
Jen đứng về phía các Avengers trong cuộc chiến chống lại X-Men. Cô được gửi đi để theo dõi học viện Jean Grey cùng với Moon KnightFalcon sau khi một vài giáo viên ở đây đi theo Cyclops. Frenzy đã khích bác Moon Knight và điều đó dẫn đến một trận đánh nhau tưng bừng. Jen vô tình làm bị thương một vài học sinh khi chúng tấn công cô, lúc đó Jen chưa kịp nhận ra rằng đó chỉ là trẻ em. Toàn bộ học sinh lẫn giáo viên đã đánh nhau với 3 Avengers.

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA SHE HULK

Khi được truyền máu của Bruce thì Jen trở thành một Hulk phiên bản nữ. Toàn bộ tóc, da, mắt của cô đều chuyển sang màu xanh. Cô cao thêm khoảng 22 cm, khối lượng cơ bắp và mô xương nặng thêm khoảng 250kg. Tuy nhiên Jen lại khác Hulk/Bruce ở nhiều điểm. Cô trông nhỏ hơn, cơ bắp không nổi cuộn và còn trông có vẻ nhẹ hơn so với cân nặng thật. Jen vẫn giữ được ý thức và tính cách của cô khi chuyển sang dạng She-Hulk. Jen có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 dạng tùy ý.

Sau quá trình huấn luyện khắc nghiệt thì She-Hulk thậm chí còn khỏe hơn cả các phiên bản Gray, Savage và Professor của Hulk, ít nhất là khi những phiên bản kia còn ở trạng thái bình tĩnh. Trước đây, She-Hulk được liệt vào class 50 (tức là nâng được 50 tấn), nhưng sau khi trở về Secret War để thay thế Thing trong Fantastic Four thì cô đã lao vào luyện tập và lên được class 75. Hiện nay She-Hulk được xếp vào class 100, và cũng giống như Bruce, sức khỏe và sự tàn bạo của cô tăng lên cùng với cơn giận. She-Hulk có thể nhảy rất cao và xa.

– Siêu Tốc Độ : 
She-Hulk có thể chạy với một tốc độ rất nhanh, vượt qua cả những định luật vật lý và giới hạn của những vận động viên giỏi nhất của con người.

– Siêu Sức Bền :
Hệ thống cơ bắp của She-Hulk tiết ra ít chất độc gây mỏi cơ hơn so với người thường, cô có thể phát huy công suất cực đỉnh trong vòng 48h trước khi bắt đầu thấy mệt.

– Siêu Trâu Bò :
Cơ thể của She-Hulk có thể chịu được tất cả các chấn động vật lý thông thường. Làn da của cô chịu được áp lực cực lớn và nhiệt độ, rơi từ độ cao lớn, đạn pháo, các vụ nổ…

– Siêu Nhanh Nhẹn :
Cuc nhanh nhẹn, phối hợp và cân bằng cơ thể của She-Hulk được tăng cường đến mức vượt qua các định luật vật lý và các VĐV tốt nhất.

– Khả Năng Chịu Đựng Và Hồi Phục :
Khi bị thương cơ thể She-Hulk nhanh chóng hồi phục lại trong vài phút. Tuy nhiên cô lại không có khả năng tái tạo lại các bộ phận như chân, tay nếu như nó bị mất. Hệ thống miễn dịch tăng cường của She-Hulk giúp cho cô kháng được mọi loại độc tố và tất cả các loại bệnh tật có trên đời.

– Khả Năng Chiến Đấu : 
She-Hulk là một võ sĩ chiến đấu đáng gờm, được huấn luyện bởi Captain America và Gamora. Ngay cả khi ở dạng người, cô vẫn giữ được đầy đủ những kĩ năng chiến đấu. Cô còn được đào tạo trong việc sử dụng các loại vũ khí, chiến thuật, chiến lược.

Jen là một luật sư tài ba với trí thông minh xuất chúng. Cô có bằng master của Đh Luật Harvard, từng chiến thắng nhiều vụ kiện liên quan đến dân sự, trang phục siêu anh hùng và từng chứng minh vô tội cho cả siêu tội phạm.

Jen còn là một phi công giỏi.

She-Hulk cũng có thể “Break the 4th wall” giống như Deadpool. Tức là nói chuyện với tác giả và người đọc.