Red Hulk – Gã khổng lồ Đỏ

0
2146
Tên thật: Thaddeus E. 

Biệt danh: Red Hulk

Nhóm tham gia: Code Red | None; formerly Intelligencia | Offenders | Operation: Hulk | United States Air Force Mobile Combat Force One (Hulkbusters and Area 102 Hulkbusters)

Năng lực:

Red Hulk

NGUỒN GỐC:

Nhân dạng thật của Red Hulk là tướng Thunderbolt Ross, tức cha của Betty Ross (bồ của Hulk). Red Hulk đc tạo ra bởi Doc Samson, với sự giúp đỡ của tổ chức A.I.M và bọn Intelligencia do M.O.D.O.K cầm đầu. Tướng Ross đồng ý trở thành Red Hulk vì bọn Intelligencia hứa sẽ giúp hồi sinh Betty Ross và cũng đồng thời để trả luôn mối thù lâu năm với Hulk.

Sau khá nhiều sự kiện, cuối cùng Red Hulk bị Hulk đánh bại và bị tống vô nhà tù Gamma Base để tu tâm dưỡng tánh lại. Sau sự kiện Siege, Captain America, lúc này đang là người điều hành an ninh nước Mỹ, quyết định tuyển Red Hulk vào Avengers vì lúc này Red Hulk đã hoàn toàn “phục thiện”, quyết sử dụng sức mạnh của mình để phục vụ nước Mỹ như là 1 người lính. Tuy nhiên các đồng đội trong Avengers vẫn ko tin tưởng Red Hulk, ko ai trong số họ biết Red Hulk thật sự là ai , nhưng vì lòng kính trọng với Captain nên họ đành chấp nhận Red Hulk trở thành 1 phần của đội. Và sự nghiệp là 1 Avenger của Red Hulk bắt đầu.

KHẢ NĂNG:

Siêu sức mạnh: Hulk xanh lá là Hulk mạnh nhất à, ko hề. Ở trạng thái cơ bản, Red Hulk mới là Hulk mạnh nhất. Red Hulk dễ dàng áp đảo Hulk, và trong lần đối mặt đầu tiên, Red thắng Hulk 1 cách dễ dàng. Red đánh nhanh quá, Hulk ko kịp nổi giận để mạnh thêm :)) Red có thể nhảy từ mặt đất ra tới bầu khí quyển. 100 tấn đối với Red là trò trẻ con, nâng được 1 cách nhẹ nhàng.

SINH TỒN:

Sống sót được trong môi trường chân ko, ko cần ko khí, ăn uống ngủ nghỉ. Tức là ra ngoài vũ trụ vẫn sống nhăn răng và éo chết đuối được.

SIÊU SỨC BỀN

, khả năng hồi phục (healing factor), siêu tốc độ (nhanh tới mức Iron Man bay theo ko kịp)….nói chung Hulk làm đc gì thì anh này cũng làm đc vậy.

HẤP THỤ NĂNG LƯỢNG CÁC LOẠI:

ngoài phóng xạ ra (Red Hulk từng hấp thu năng lượng của Hulk làm cho Hulk teo lại thành Bruce Banner), Red Hulk còn hấp thụ đc nhiều dạng năng lượng khác, thậm chí là cả Cosmic Power của Silver Surfer (bá đạo thật)

Kinh nghiệm, kĩ năng chiến đấu, khả năng lãnh đạo: tốt hơn cả Captain, ông này là đại tướng, Cap chỉ là đại úy :)) Số huy chương ông này được trao tặng ko thế đeo hết trên áo được.

MỘT SỐ THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG CỦA RED HULK:

Dễ dàng giết chết Abomination

Sau khi hạ Hulk, Thor là nạn nhân tiếp theo. Red Hulk lôi Thor ra ngoài vũ trụ, ở ngoài này, sức nặng của cây Mjonir ko còn là vấn đề nữa, Red Hulk chụp lấy cây búa Mjonir và đập vô mặt Thor tới tấp, xong ném Thor xuống mặt trăng và quay về Trái Đất. Lát sau Thor tỉnh dậy, nổi khùng lên, bay về Trái Đất và xém tí nữa là giết luôn Red Hulk nếu những người khác ko cản Thor lại xD cho Red Hulk bỏ tật sung.

Lúc đánh nhau với Hulk, Uatu The Watcher (ông đầu trọc hay đứng theo dõi những sự kiện lớn của thế giới Marvel) có đứng xem và bị Red Hulk đánh cho phù mỏ :))

Red Hulk từng hạ được cả Silver Surfer. Red chụp lấy tấm ván và đập vô mặt Surfer, xong rồi hấp thụ luôn Cosmic Power của Surfer, lấy tấm ván bay đi vòng vòng vũ trụ giải trí :))

ĐIỂM YẾU:

Ko như Hulk càng tức giận thì càng mạnh, Red Hulk càng tức giận thân nhiệt càng trở nên nóng (nghe đâu là cỡ 1 trái bom nhiệt hạch) đỉnh điểm thì toàn thân Red Hulk sẽ bốc cháy. Khi thân nhiệt tăng cao, Red Hulk sẽ bị chóng mặt. Hulk lợi dụng điểm yếu này nên mới ăn được Red Hulk. Về mặt nào đó, Hulk nếu nổi giận thêm sẽ mạnh hơn Red Hulk. Red Hulk chỉ mạnh hơn Hulk ở trạng thái bình thường.