Kankuro (カンクロウ,Khám Cửu Lang)

0
1267

Kankuro là con trai thứ hai của Kazekage Đệ Tứ (anh trai của Gaara, em của Temari) và là một ninja s­ử dụng thuật Khối lũy. Quan hệ của Kankuro và Gaara không tốt lắm, trong kỳ thi Chunin ở khu rừng Tử vong Kankuro đã nói với Gaara: “Chẳng lẽ ng­ươi không thể nghe theo anh trai ngươi một lần sao!”. Gaara chỉ nói một câu: “Ta ch­ưa bao giờ coi ng­ươi là anh trai của ta, cẩn thận không ta giết luôn ng­ươi đấy.” Nhưng mối quan hệ này sang phần 2 đã được cải thiện rõ rệt, hai anh em đã rất thân thiết với nhau. Thậm chí Kankuro còn sẵn sàng hi sinh để cứu Gaara.

Trong lần Sasuke rời bỏ làng, với vai trò đồng minh của Làng Lá, Kankuro, Temari, và Gaara đã đến hỗ trợ cho nhóm truy đuổi của Shikamaru. Kankuro đã đánh thắng Sakon và Ukon, Temari đã thanh toán được Tayuya, còn Gaara đã đánh bại Kaguya Kimimaro. Kankuro sau này đã trở thành một trong những Ninja xuất sắc nhất về sử dụng rối trong chiến đấu, được bầu làm đội trưởng đội phục kích của quân đội Liên Minh Nhẫn Giả trong Đại Chiến Thế giới Ninja lần thứ tư.

Ở phần Boruto, Kankuro vẫn làm quân sư và hộ vệ cho em trai Gaara của mình. Shikadai (con trai của Temari) thể hiện rằng cậu quý Kankuro nhất trong gia đình họ hàng.