Mephisto – Chúa quỷ của Marvel là ai ?

0
6913
Chúa quỷ Mephisto
Chúa quỷ Mephisto

Mephisto là ai?

Mephisto là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong các bộ truyện tranh của Mỹ do Marvel Comics xuất bản . Nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong The Silver Surfer # 3 (tháng 12 năm 1968) và được giới thiệu trong vũ trụ Marvel bởi Stan Lee và John Buscema , dựa trên Mephistopheles – một nhân vật quỷ trong truyền thuyết Faust, người đôi khi được nhắc đến như Mephisto. Hắn ta được chú ý là kẻ thù không đội trời chung của Johnny Blaze , hóa thân nổi tiếng nhất của Ghost Rider, nhưng cũng đã xung đột hoặc tương tác với các siêu anh hùng khác như Doctor Strange và Người Nhện trong Vũ trụ Marvel .

Mephisto là 1 thực thể siêu nhiên với 1 quá khứ bí ẩn. Hắn đã sống từ rất lâu và thống trị phần lớn các địa ngục. Mang hình dáng và tên gọi của quỷ Sa Tăng, Mephisto thường hay đến Trái đất đưa ra nhưng thỏa thuận và lừa gạt chiếm lấy linh hồn của con người. Mephisto là nguồn gốc của 2 nhân vật lớn của Marvel là Dr. Doom và Ghost Rider.

mephisto-marvel-la-ai
Chúa Quỷ Mephisto xuất hiện rất nhiều trong các sự kiện quan trọng của Marvel

Mephisto cho phép mọi người tin rằng chính hắn là Satan. Tuy nhiên, Mephisto không phải là Satan trong Kinh thánh, cũng không phải là một ác quỷ thực tế như những gì được miêu tả bởi Do Thái giáo và Cơ đốc giáo. Satan thực sự vẫn chưa xuất hiện trong vũ trụ Marvel. Lãnh địa của Mephisto là địa ngục, cũng là nơi sinh sống của hắn ta, những con quỷ nhỏ hơn phục vụ hắn ta, và cũng được phục tùng bởi linh hồn của một số người đã chết, đã bị mắc kẹt trong cơ thể của quỷ. Những cơ thể ma quỷ giam giữ linh hồn con người này đã được thay đổi một cách kỳ diệu để giống với hình dạng con người phàm trần của người đã khuất. Mephisto liên tục tìm cách thêm nhiều linh hồn của chúng sinh vào cõi của mình bằng cách khiến chúng sinh phục tùng ý chí của mình. Mephisto dường như chủ yếu tìm cách nô dịch linh hồn của con người, mặc dù hắn cũng sẽ truy lùng những linh hồn của người ngoài Trái đất trên Trái đất.

Tuy nhiên, theo Lilith , Mephisto thực sự là Satan trong Kinh thánh, kẻ đã lừa Adam và Eve để bị đày khỏi Vườn Địa đàng.

Quyền năng và sức mạnh của Mephisto

mephisto marvel

Sức mạnh

Mephisto sở hữu sức mạnh siêu nhiên rộng lớn. Nguồn năng lượng của hắn chính là cái ác.

Siêu sức mạnh : Ở mức superhuman. Mephisto có khả năng sử dụng sức mạnh ma thuật của mình để tăng thêm sức mạnh, cho phép hắn nâng hơn 100 tấn.

Siêu tốc độ: Mephisto có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn nhiều so với cả vận động viên đỉnh nhất.

Siêu sức bền: Không có khái niệm mệt mỏi. Các nguồn năng lượng thần bí khác nhau chảy qua cơ thể của Mephisto làm tăng cường cơ bắp của hắn để nó không tạo độc tố mệt mỏi trong quá trình hoạt động thể chất. Kết quả là, Mephisto sở hữu sức bền như vô hạn.

Siêu chịu đựng: Cơ thể Mephisto là hầu như bất khả xâm phạm với chấn thương thông thường. Hắn có khả năng chịu được các đòn energy blasts rất mạnh mà không hề bị tổn thương.

Healing Factor: Hồi phục cực nhanh thậm chí mọc lại các bộ phận đã mất.

Bất tử: Là một con quỷ, Mephisto là bất tử. Hắn miễn nhiễm với những ảnh hưởng của lão hóa và miễn nhiễm với tất cả các bệnh tật trần gian. Mephisto có thể sống mà không cần ăn uống, hít thở.

Ma thuật : Hắn có thể sử dụng năng lượng ma thuật này cho các mục đích khác nhau, hắn có thể gia tăng sức mạnh siêu hạng, bay, dịch chuyển tức thời, chưởng năng lượng, tàng hình, biến đổi kích thước cơ thể của hắn hoặc người khác, và nhiều thứ khác.

Thao tác linh thể: Mephisto sở hữu một số quyền hạn cho phép hắn ta bắt và giam giữ các linh thể (màng bọc của linh hồn) của người vừa mới qua đời. Tuy nhiên, Mephisto không có thẩm quyền đối với tất cả các linh hồn của loài người.

Thao túng con người: Rõ ràng Mephisto có thể bắt một người sống vào trong lãnh địa của mình thông qua vũ lực, ngay cả khi người đó không nộp ý chí cho hắn. Người phụ nữ có tên là Topaz bị giam và chỉ mới thoát gần đây.

Vô đối ở địa ngục: Cũng như các Hell-lords khác, sức mạnh ma thuật của Mephisto gần như vô hạn ở phần địa ngục hắn cai trị, sức mạnh của hắn sẽ giảm khi không còn ở địa bàn của mình.

Thao tác hiện thực: Mephisto đã tạo ra những hiện thực Earth-7161 và Earth-71241 bằng cách tạo ra một sự thay đổi nhỏ ở Earth-616. Đó là một phần của một thỏa thuận với Peter Parker và Mary Jane Watson, Mephisto đan Earth-81545 vào Earth-616.

Thay đổi hình dạng: Mephisto thường xuất hiện là nam, da đỏ giống ma cà rồng. Tuy nhiên, Mephisto có thể xuất hiện trong bất kỳ hình dạng nào, biến thành con vật, con người với bất kỳ giới tính, hoặc nhiều hơn thường thành các dạng quỷ khác, từ một khuôn mẫu của Satan đến một con quái vật bò sát khổng lồ. Trong cuộc đối đầu của hắn với Dr.Doom và Doctor Strange, Mephisto một thời gian ngắn đã trở thành hiện thân của cái ác rất khủng khiếp mà khó ai có thể tưởng tượng nổi và cũng vô cùng xấu xí.

Khả năng

Mephisto là một tay chơi mánh siêu hạng và là một nhà chiến lược bậc thầy. Hắn cũng là một bậc thầy về ma thuật.

Điểm yếu

Mặc dù sức mạnh của hắn to lớn như vậy, Mephisto cũng có vài hạn chế đáng kể. Hắn không thể bắt linh hồn một cách thoải mái. Hắn cũng không có khả năng đọc suy nghĩ. Quyền năng của Mephisto được liên kết chặt chẽ với địa ngục của hắn, quyền năng của hắn nhanh chóng giảm đi khi hắn rời xa điạ bàn của mình. Do đó hắn thường sử dụng hoặc thao túng người khác để phục vụ cho âm mưu của hắn.