Những siêu năng lực và điểm yếu của Người Nhện mà chỉ fan ruột mới biết

0
5504

Nếu là fan ruột của vũ trụ Marvel, át hẳn bạn sẽ biết Người Nhện không phải là một trong những người hùng mạnh nhất.  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Spider-man không mạnh mẽ. Không chỉ có phản xạ nhanh nhạy, khả năng bắn tơ, leo trèo và bám dính bề mặt, Spider-man còn sở hữu nhiều siêu sức mạnh đáng gớm khác mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, trong Spider-man: “One more day”, Mephisto đã viết lại một cốt truyện khác để xóa bỏ cuộc hôn nhân của Peter Park với Mary Jane Watson. Cũng ở đây, Người Nhện sở hữu nhiều nhiều sức mạnh đặc biệt hơn nữa. Bên cạnh những thế mạnh vốn có, Người Nhện cũng có một số điểm yếu. Một số trong những điểm yếu này thậm chí là giống như những người bình thường như chúng ta. Cùng điểm qua 10 siêu sức mạnh và 10 điểm yếu của Spider-man để hiểu thêm về anh chàng này:

Nội dung bài viết

20. Sức Mạnh: Giao tiếp với loài nhện

Nói chuyện với loài nhện quả là một sức mạnh đặc biệt. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn nhìn thấy một con nhện trong phòng, thay vì đuổi đánh, bạn chỉ cần bảo nó ra ngoài. Đây là khả năng mà cả Spider-man và bản sao của anh có thể làm. Bản sao hoàn hảo của Người Nhện còn được gọi là Kaine, có khả năng nói chuyện với những loài côn trùng đáng sợ khác, nhưng anh ta vô cùng xấu hổ vì điều đó. Không giống Ant-man về kết nối và điều khiển binh đoàn kiến, Người Nhện chỉ có thể cảm nhận sự hiện diện của nhện hoặc ngay lập tức biết được tên của một loài nhện. Có lẽ cũng vì ít ứng dụng nên khả năng này của Người Nhện không được nhiều người để ý.

19. Điểm Yếu: Giác quan nhện

Tốc độ tự nhiên của Người Nhện khiến anh trở thành mục tiêu khó kiểm soát của kẻ thù. Tuy nhiên chuyện ngược lại sẽ xảy ra nếu kẻ nào đó có thể tìm ra cách để vô hiệu hóa giác quan nhện của anh. Và thật không may cho Spider-man, the Green Goblin đã tìm ra cách quay trở lại trong Amazing Spider-Man # 39.  Sử dụng trí tuệ thiên tài của mình trong hóa học, kẻ thù của Spidey đã chế tạo ra một loại khí giúp vô hiệu hóa cảm giác của Người Nhện.

18. Điểm Yếu: Trang Phục

Đã trở thành biểu tượng của Người Nhện, giúp anh di chuyển một cách nhanh gọn và thuận lợi nhất, thế nhưng bộ trang phục xanh- đỏ vẫn có một số hạn chế về phòng thủ âm thanh, và đó thực sự là một vấn đề. Nhiều lần trong truyện tranh, Spidey đã phải thay thế trang phục của mình khi gặp những đối thủ sở hữu những khẩu súng cực kỳ uy lực như trong Web Of Spider-Man # 100. Bộ đồ mới này giúp anh chống đạn, nhưng nó làm anh chậm lại và dễ bị axit làm hỏng.

17. Sức Mạnh: Sức mạnh siêu phàm

Căng thẳng làm tăng thêm sức mạnh thể chất. Theo một số nguồn tin của Marvel, sức mạnh tối đa của Người Nhện có thể nâng được 10 tấn. Tuy nhiên trong truyện tranh, có nhiều lần Spidey đã nâng được cả những tòa nhà chọc trời. Vào giữa những năm 2000, sức mạnh đó của Spidey đã tăng lên 25 tấn, nhưng khi nói tới các tòa nhà chọc trời, chúng có thể nặng tới hàng ngàn tấn, điều này chứng minh rằng, sức mạnh của Spider-man thực sự còn to lớn hơn thế.

16. Sức Mạnh: Siêu Phục hồi

Trong vũ trụ marvel, khi nhắc đến khả năng “tự chữa lành vết thương”, người ta thường đề cập đến Wolverine hoặc Deadpool. Tuy nhiên, còn có rất nhiều nhân vật khác có khả năng này nhưng lại không được chú ý nhiều, ví dụ như Người nhện. Đó cũng là lý do anh ấy vẫn sống sót sau bao phen thập tử nhất sinh của mình. Dù yếu tố hồi máu của Người Nhện không thể sánh với của Wolverine hay Deadpool và anh ấy cần ít nhất một vài ngày để hồi phục hoàn toàn thương tật. Tuy nhiên, thực sự phải công nhận rằng khả năng này giúp ích cho Người Nhện rất nhiều trong công cuộc giải cứu thế giới của anh.

15. Điểm Yếu:  Dễ dàng bị khống chế bởi thuốc diệt côn trùng

Nếu Kryptonite là một trong những điểm yếu chết người của Superman thì etyl clorua  cũng chính là kẻ thù của Sprder-man. Thứ hóa chất  này là một loại thuốcdiệt côn trùng. Khi gặp hóa chất này, Peter choáng váng, dần mất đi sức mạnh và dễ dàng bị khống chế.

14. Sức Mạnh: Có Thể Nhìn Thấy Trong Bóng Tối

Mặc dù khả năng này không quá đặc biệt với một siêu anh hùng, nhưng đó vẫn là một sức mạnh rất có giá trị khi chiến đấu với kẻ thù.

Sức mạnh này đã bị mất trong Spider-man: “One more day”, nhưng một thời gian ngắn sau Spidey đã phục hồi được khả năng nhìn trong bóng tối của mình. Trong Amazing Spider-Man # 528 , Spider-Man giải cứu mọi người khỏi một tòa nhà đổ nát thì sức mạnh nhìn trong bóng tối cũng lần đầu tiên xuất hiện.

13. Điểm Yếu: Chủng Tộc Symbiote

Được coi là một trong bộ ba kẻ thù của Người Nhện, Venom cực kỳ nguy hiểm với Người Nhện khi hắn không chỉ vượt trội về thể chất, mà còn khiến cho giác quan nhện của anh trở nên vô dụng, kết hợp với khả năng ngụy trang của symbiote, Venom luôn khiến Spidey phải luôn luôn rơi vào thế bị động. Vì symbiote Venom đã từng được liên kết với Peter, nên bất kỳ vật chủ nào khác mà nó liên kết phải có khả năng vốn có để không kích hoạt khả năng Spider-sense ( giác quan của loài nhện) của Spidey. Spider-sense giúp Spider-man linh cảm trước những mối nguy hiểm bất ngờ, liên hệ mật thiết với khả năng phản xạ cực tốt để tránh né mọi mối nguy hiểm một cách tự động. Vô hiệu hóa được khả năng này cho phép Venom có lợi thế hơn những kẻ thù khác của Spider-man.

12. Sức Mạnh: Sức Mạnh Vũ Trụ Phi Thường

Spider-Man sau nhiều lần được tăng cường sức mạnh, Spider-Man đã từng sở hữu năng lực  Uni- Power này trong The Spectacular Spider-Man #158. Với sức mạnh mới này, Spidey về cơ bản đã có được sức mạnh của một vị thần có thể đánh bại các thế lực lớn như Magneto và The Hulk một cách dễ dàng. Uni-Power đã tăng sức mạnh Peter đến hàng Vũ Trụ.  Với những sức mạnh mới này, Người Nhện có thể điều khiển cấu trúc phân tử của mọi thứ. Tuy nhiên, sức mạnh này cũng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định.

11. Điểm Yếu: Bệnh Thường Gặp

Dù là một siêu anh hùng, Spider-man vẫn được Stan Lee xây dựng là nhân vật vẫn vô cùng đời thường như luôn phải nghe những lời nhắc nhở từ dì May: không được về nhà muộn, phải làm bài tập về nhà bên cạnh việc chống tội phạm, giải cứu thế giới. Một điều nữa chính là Spider-man cũng phải chiến đấu với những căn bệnh thông thường. Ví dụ đáng nhớ nhất về điều này là trong Amazing Spider-Man #48 khi Peter nhận xét rằng trang phục của anh không thích hợp lắm khi đến mùa đông ở New York và anh phải chiến đấu với the Vulture trong khi đang bị với sốt và cảm lạnh.

10. Sức Mạnh: Phòng Thủ Phóng Xạ

Với một người bình thường, chỉ cần nhiễm chất phóng xạ là có ngay một tấm vé đến nhà xác. Tuy nhiên, nếu bạn là một siêu anh hùng có siêu năng lực thì đó lại là một chuyện khác. Morlun là một nhân vật phản diện, vốn là thành viên của một chủng tộc đã sống hàng ngàn năm, là người có mối liên hệ tâm linh với loài nhện, hắn đã tìm và đánh cho Peter một trận tơi tả. Sau đó, Spider-man phải tự tiêm một loại chất phóng xạ để tăng thêm sức mạnh mới có thể hạ được Morlun.

9. Điểm Yếu: Anti-Venom

Eddie Brock có thể được biết đến vì liên kết với symbiote Venom, nhưng sau này khi bị mất  symbiote Venom , hắn ta được Mr.Negative dùng phần còn lại của symbiote Venom trong người Eddie, kết hợp với bạch cầu của hắn tạo ra Anti-Venom. Anti-Venom, sở hữu tất cả các sức mạnh của một symbiote, không có điểm yếu, có giác quan nhện như Spidey và một số sức mạnh mới. .

Vì trong người Spiderman cũng có 1 phần nào của Venom nên Anti-Venom đã khử trùng Spiderman và làm anh gần như mất sức mạnh. Anti-Venom dừng lại kịp thời nên Spiderman vẫn giữ được năng lực nhưng về sau mỗi khi Spiderman ở gần Anti-Venom thì năng lực của anh bị hãm lại đáng kể.

8. Sức Mạnh: Bắn nọc độc nhện

Trong khi các siêu anh hùng như Deadpool và Wolverine dựa vào vũ khí để đánh bại kẻ thù, Người Nhện làm điều đó gần như dựa vào nắm đấm, bàn chân của mình. Điều đó đã thay đổi một chút trong sự kiện “The Other” năm 2006, khi Spider-man tức giận quá mức, các đặc trưng của loài nhện vượt quá tầm kiểm soát và bắt đầu xuất hiện nọc độc. Các mũi nọc độc được bắn ra từ cổ tay Người Nhện, chứa chất độc gây tê liệt tạm thời và có thể tử vong. Dù chỉ sở hữu sức mạnh này chỉ một năm sau khi nhận được chúng, nhưng chúng thực sự hữu dụng và đã cứu mạng anh không ít lần. Trong một cuộc chiến chống lại kẻ thù siêu mạnh Morlun, Spider-man đã tấn công hắn và dùng nọc độc này làm đòn kết liễu.

7. Điểm Yếu: Siêu giác quan Nhện

Trong Captain America: Civil War , Peter Parker nói với Tony Stark rằng các giác quan của anh đã bị quá tải kể từ khi bị nhện cắn. Trong “Revenge of the Spider-Slayer”, Alistair Smythe tạo ra những cyborg Spider-Slayer mới cũng sở hữu giác quan nhện của Peter. Khi biết rằng giác quan nhện của mình sẽ khiến bản thân và đồng đội gặp rắc rối khi ngăn chặn một đội quân cyborg, Spider-man đã phát triển một thiết bị làm vô hiệu hóa giác quan nhện của mình. Bù lại, anh chàng lại phát triển được võ thuật The Way Of The Spider .

6. Sức Mạnh: Sản sinh tơ nhện trong cơ thể

Nếu để ý trong hầu hết các cảnh quay của Người Nhện, anh chàng này thường dùng máy bắn tơ. Tuy nhiên, trong truyện tranh, có một vài lần Peter đã có thể tự bắn tơ từ trong cơ thể. Vậy tóm lại là Spider-man dùng máy bắn tơ hay là cơ thể anh có thể tự sản sinh ra tơ nhện vẫn là câu hỏi mãi chưa thấy được giải đáp.

Tuy nhiên, điều này có thể được lý giải khi symbiote Venom liên kết với anh và có thể sao chép cơ chế này. Một lần khác là kết quả của sự kiện “Changes” vào năm 2004 khi Spider-man được tái sinh với cơ quan sản sinh tơ nhện ở tay.

5. Điểm Yếu: Tửu lượng kém

Peter Parker là con người khá tẻ nhạt. Nếu có thời gian, anh ấy sẽ chọn ở trong phòng thí nghiệm khoa học thay vì đi dạo đâu đó. Vì vậy, cũng không ngạc nhiên khi anh ấy không thích tiệc tùng cho lắm. Trong Web of Spider-Man # 38 , Peter và Mary Jane chuẩn bị rời khỏi căn hộ của họ nhưng vẫn dự một bữa tiệc cuối cùng với hàng xóm trước khi đi. Tất nhiên, có ai đó đã làm điều gì đó với ly rượu của anh và Peter uống nó. Sau đó, anh phải chiến đấu với Hobgoblin với trạng thái chuếnh choáng và chậm chạp.

4. Sức Mạnh: Mọc răng nanh

Peter coi vết cắn của nhện là một lời nguyền, nhưng anh chàng này cũng nên cảm thấy may mắn vì trông anh không quái dị khi có được sức mạnh. Tuy nhiên, trong sự kiện “The Others”, có rất nhiều đặc điểm của Spider-man đã thay đổi trong sự kiện này. Cơ thể hôn mê của Peter nhảy ra khỏi giường bệnh để cứu vợ Mary Jane khỏi nanh vuốt của kẻ thù Morlun. Khi cơn giận dữ của cậu ta tăng lên quá cao, Peter mọc răng nanh  và nhảy lên đầu Morlun cắn hắn. Điều đáng chú ý là Peter không phải là Người nhện duy nhất có răng nanh, vì Người Nhện 2099 cũng có.

3. Điểm Yếu: Sự Tự Ti

Peter Parker trước khi trở thành Người Nhện thường bị bắt nạt và bị các cô gái từ chối. Những điều này vẫn còn đọng lại trong tâm trí anh chàng khiến sức mạnh anh hùng trong Spider-man chưa thể hiện ra hết. Đôi khi, sự thiếu tự tin của Peter khiến sức mạnh của anh cũng bị thay đổi.

2. Sức Mạnh: Bắn tơ nhện linh hoạt

Tơ nhện của Người Nhện là một trong những hợp chất kì diệu nhất truyện tranh. Người Nhện có thể sử dụng tơ nhện của mình để bay, nhảy, tạo ra dù, khiên….giúp anh có thể tránh đòn tấn công của kẻ thù cũng như phản công.

1. Điểm Yếu: Đánh giá khẻ thù quá cao

Đây là vấn đề chung của nhiều siêu anh hùng, tuy nhiên, Peter luôn là chuyên gia đánh giá đối thủ quá cao. Đã không ít lần Người Nhện vì thế mà khiến bản thân anh nhiều lần phải trả giá đắt. Ví dụ như lần anh thả Norman Osborn ra tù vì lời đe dọa hắn sẽ giết dì May. Có lẽ điều mà Peter nên làm là đừng bao giờ thương lượng với kẻ thù.