Nuckelavee

0
635

Chúng ta đang nói đến một trong những quái vật đáng sợ bậc nhất của quốc đảo Orkney – hòn đảo phía bắc Scottland mà chỉ cần nghe đến tên nó thôi đã khiến người dân địa phương phải run sợ, hoảng hốt. 
Nuckelavee là một quái vật biển có hình dáng như sự kết hợp giữa người và ngựa, nghe có vẻ giống loài Centaur trong thần thoại Hy Lạp, tuy nhiên phần thân người lại nằm ở phía lưng của phần thân ngựa, tức là nếu nhìn từ xa, Nuckelavee không khác gì một người kị sỹ đang cưỡi trên con ngựa của mình. Thế nhưng, chỉ cần lại gần đủ để nhìn rõ Nuckelavee thôi, chắc chắn bạn sẽ chết khiếp trước ngoại hình của con quái vật này. Cái đầu người của nó to gấp 3 lần đầu người bình thường với cái miệng rộng ngoác và đôi mắt đỏ rực hận thù. Còn cái đầu ngựa thì chỉ có một con mắt duy nhất. Ghê rợn hơn đó là Nuckelavee không hề có lớp da nào bao bọc, toàn thân nó là các khối thịt sống tưởng chừng như một sinh vật vừa bị lột da vậy, một số phần thì giống như thịt bị thối rữa, lòi cả xương ra. Khi nó di chuyển, người ta có thể nhìn thấy rõ ràng từng đường gân thớ thịt và mạch máu chuyển động qua lại theo nhịp. Miệng của Nuckelavee luôn phả ra một mùi hôi thối khủng khiếp như mùi xác chết, cách xa cả dặm cũng có thể ngửi thấy.
Nuckelavee sống dưới biển nhưng thường xuyên lên bờ để quấy phá. Hơi thở hôi thối của nó làm héo úa tất cả cây cối trong vùng. Nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra hạn hán, mất mùa và các dịch bệnh. Người dân đảo Orkney có truyền thống đốt rong biển để khử chua cho đất canh tác, không ngờ rằng Nuckelavee lại cực kỳ ghét mùi rong biển bị đốt. Nó thường phát điên mỗi khi ngửi mùi này và tạo ra các dịch bệnh gây chết hàng loạt trên gia súc. Có nhiều trường hợp, Nuckelavee còn lên bờ để cưỡng hiếp con người, thỏa mãn thú tính (nam hay nữ cũng chơi tuốt thì phải).
Có 2 điều duy nhất có thể giúp bạn trốn thoát sự truy đuổi của Nuckelavee. Một là nước ngọt. Nuckelavee cực kỳ ghét các nguồn nước ngọt. Nếu bạn đang bị nó truy đuổi, chỉ cần chạy qua một con sông hoặc suối nhỏ thôi, là con quái vật cũng sẽ không thể đuổi theo bạn được nữa. Trong những ngày trời mưa nó cũng không dám xuất hiện. Một yếu tố thứ hai mà Nuckelavee sợ đó là Mither O’ the Sea – một nữ thần biển của địa phương. Bà là người duy nhất có thể trị nổi con quái vật này và thường giam nó dưới biển sâu trong suốt mùa hè – mùa đặc trưng cho sức mạnh của bà, thế nhưng khi những cơn gió bấc của mùa đông trở về thì lại khác, chẳng còn ai có thể giữ chân con quái vật này.