Parasite

0
988
PARASITE - Bọt Biển Năng Lượng
PARASITE – Bọt Biển Năng Lượng

Nói một cách chung chung thì Parasite là một ác nhân có khả năng hấp thụ năng lượng/sinh lực của mọi sinh vật sống và chuyển hoá thành thức ăn cung cấp cho bản thân. Nhưng để có một cái nhìn cụ thể hơn về Pararsite thì chúng ta cần phải chia hắn ra thành ba giai đoạn ( mỗi giai đoạn tương ứng với một Parasite khác nhau):

1) Tiền Crisis on Infinite Earth – Parasite I/Raymond Maxwell Jensen.

Raymond Jensen nguyên là một công nhân tầm thường ở một xưởng nghiên cứu nọ. Vào một hôm, Raymond quyết định cậy khoá một thùng container vì nghĩ rằng đây là nơi mà công ty giấu tiền lợi nhuận, để rồi khi mở ra thì cả cơ thể hắn bị nhiễm phóng xạ được phát ra bởi các vật liệu ở đây (container này thực chất là nơi mà Superman cất giấu vật liệu phóng xạ thu nhập được trong chuyến phượt xuyên vũ trụ vừa rồi). Trong chốc lát mà Raymond từ một con người bình thường, bị chuyển hoá thành một loài sinh vật ký sinh dạng người có lớp da xù xì màu hồng, từ đó Parasite đời đầu ra đời. Năng lực của Parasite I khá là đơn giản so với các đời sau, hắn có thể hấp thụ lẫn năng lực vật lý và kiến thức của bất kỳ ai thông qua tiếp xúc. Tuy nhiên, năng lực của Parasite cũng có giới hạn, ví dụ như hắn không thể hấp thụ một lượng năng lượng quá lớn, điều này sẽ khiến cơ thể hắn quá tải và phân rã ( những vẫn có thể hồi phục), đồng thời là khi hấp thụ năng lượng của một ai đó thì Parasite cũng hấp thụ luôn cả điểm yếu của ngời đó ( điển hình là hấp thụ năng lượng của Sịp Đỏ xong bị Kryptonite khắc hệ luôn).

2) Sau CoIE-Parasite II/Rudy Jones.

Có lẽ trong các thời kỳ, đáng nói nhất chính là giai đoạn này, bởi vì Parasite II là Parasite có nhiều biến động nhất về quyền năng và hình dáng. Tại thời điểm này, mọi dấu tích của Parasite I đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn đúng Darkseid là biết về sự hiện hữu của phiên bản Parasite đầu và có ý định tái tạo lại sinh vật này thông qua Rudolph Jones. Rudolph Jones nguyên là một anh lao công tầm thường làm việc ở S.T.A.R Labs chi nhánh Pittsburgh. Dưới sự chi phối của Darkseid, Rudy Jones đã mở một chiếc container chứa chất thải Formosa và ngay lập tức bị nhiễm phóng xạ, biến ngoại hình của cậu ta giống hệt như Parasite I , chỉ có điều là Parasite này có một làn da màu xanh lá (ohhhhhhh). Đồng thời, giống như Parasite I, Parasite II có thể hút cạn sinh lực của bất cứ sinh vật nào ( có thể hút đến khô xác), kèm theo đó là cơn nghiện sinh lực vô cùng mãnh liệt.

Trong một khoảng thời gian bị giam lỏng ở Belle Reve (Yeah, Parasite từng là một thành viên của Suicide Squad), một số bác sĩ ở đây đã cố gắng chuyển đổi hắn về dạng người những kết quả chỉ là thay đổi màu da của hắn về màu tím giống như phiên bản đầu và ( bằng một cách đ** nào ấy) tăng khả năng hấp thụ năng lực của Parasite, bây giờ ngoài hấp thụ sinh lực thì hắn còn có thể mần luôn cả các dạng năng lượng (điện năng, nhiệt năng,…).

Trong một lần đụng độ với Superman trên mặt trăng, Parasite ăn nguyên một chưởng Heat Vision cực mạnh của Sịp ( lưu ý là Heat Vision lần này Sup mất kiểm soát năng lực). Năng lực từ quả Heat Vision này lớn đến nỗi khiến Parasite tiến hoá ngay tại chỗ không khác gì mấy con Pokemon. Cả cơ thể hắn hoá to, phần miệng thì mọc răng ( kiểu như mấy con trùng ý) và quan trọng nhất là lại tăng thêm sức mạnh hấp thụ của hắn lên một tầm cao mà chỉ có thể giải thích bằng điếu cần của tác giả. Parasite giờ đã có thể hấp thụ LỰC QUÁN TÍNH của một vật đang di chuyển, miễn nhiễm với các đòn tâm linh ( bởi vì khi tấn công tâm linh một ai đó thì bạn cần phải kết nối tâm linh với người đó….và Parasite có thể lợi dụng sự kết nối này hấp thụ ngược lại bạn). Tuy nhiên là do sự tăng kích thước quá khổ nên Parasite cũng cần phải cung cấp một lượng năng lượng lớn hơn để sinh tồn. (Đây là dạng Parasite II 2.0).

Bạn nghĩ như thế là Parasite max lvl rồi à? Lầm nhé .Trong một lần, Parasite được cử đi hấp năng lượng của một thực thể năng lượng điện từ thuần tuý có tên là Strange Visitor ( nghe là không ổn rồi đó). Sau lần tiếp xúc với lượng năng lượng max khủng này, Parasite lại tiến hoá một lần nữa, bây giờ hắn có thể hấp thụ, chiếm hữu và xây dựng nhân cách mới từ trí thông minh của bất kỳ ai đó ( Ví dụ điển hình là Torval Freeman, một vị tiến sĩ được giao việc quản lý Parasite, bị lừa và hấp thụ vào cơ thể Parasite, từ đó Torval trở thành một phần trong bộ óc của tên này). Không những thế, Parasite còn có thể “ăn cắp” năng lực của một metahuman đến tận 24h ( hơi bị thốn). Một lần đáng nói khác là khi Parasite “xơi” sống một meta có khả năng thay đổi hình dáng và khiến cho bản thân hắn có thể thay đổi hình dạng thành nạn nhân của mình trong một khoảng thời gian nhất định ( có lần thế vai Lois Lane rồi ở chung với Clark và đi gạ chịch Lex Luthor ).

Sau vụ việc này thì có một thời gian Parasite được cho là đã tử nạn nhưng không lâu sau đó thì lại xuất hiện với hình dáng và cách ăn nói khá là khác việt so với những lần xuất hiện trước. Lúc này Parasite (có thể gọi là) đang sống một cuộc đời khá là lương thiện, các villain tìm đến hắn để vô hiệu hoá tạm thời năng lượng của chúng ( đương nhiên là với một mức giá nào đó) để tránh bị phát hiện bởi các SAH trong khoảng thời gian ấn náu.

3) Sau Flashpoint/Parasite III-Joshua Allen.

Joshua Allen là một chàng giao thư bằng xe đạp ( Giống Joseph Gordon-Levitt trong Premium Rush á), trong một lần đang lượn lách giao thư thì câu chàng đụng phải một con quái vật ngoài hành tinh….để mình chỉnh lại tí…một cái gỉ mũi ngoài hành tinh thì đúng hơn. Có một điểm đáng nói là Joshua đã tự tay mình hạ cục gỉ mũi này ( lấy dây điện chích cho tê người), nhưng tiếc thay lại bị nhiễm một căn bệnh từ cục gỉ mũi. Khi đang trong quá trình điều trị ở S.T.A.R Labs thì cả cơ thể của Joshua đã tình cờ bị kích động bởi một loại máy và khiến anh hấp thụ hết sinh lực của các tiến sĩ trong khu vực điều trị. Ngay lập tức, Joshua bị biến đổi thành một loài sinh vật ký sinh màu tím dị hợm sinh tồn bằng cách hấp thụ năng lượng sống.

Khoảng thời gian sau đó, Joshua đã cố gắng hết mình đễ kiềm hãm cơn đói của bản thân, nhưng tiếc là khi cậu tìm đến bất kỳ ai để mong họ cứu giúp thì bằng cách này hay cách khác, Joshua sẽ không thể kiềm chế được bản thân và hấp thụ sinh lực của họ . Đây chính là khoảng khắc phân biệt giữa một anh hùng và ác nhân, khi bạn phải lựa chọn giữa thôi thúc cả nhân và ích lợi của cộng đồng, liệu bạn có đủ dũng khí để hy sinh lợi ích bản thân mình cho sự bảo toàn của những người dân vô tội , đương nhiên là sẽ có những con nguời dũng cảm, sẵn sàng đưa lợi ích chung lên vị trí ưu tiên…nhưng cũng có những người quyết định đầu hàng trước bản thân mình,và trong đó lại có Joshua Allen đây, tự tay giết chét bản thân mình để rồi lại hồi sinh dưới thân phận Parasite.