Rocket Raccoon: Gấu mèo đa cảm của Marvel là ai ?

0
2234

TIỂU SỬ ROCKET RACCOON

Nhiều thập kỉ trước, một nhóm ngoài hành tinh hình người định cư lên hành tinh lớn nhất trong hệ sao Keystone Quadrant. Họ xây dựng những kiến trúc phục vụ cho việc chữa trị cho những kẻ bị chứng tâm thần và ghi chép lại quan sát của họ về quá trình chữa trị. Tuy nhiên, khi không còn được cung cấp nguồn tiền duy trì, họ bỏ dự án này, nhưng vẫn tạo nên một đội ngũ robot để phục vụ cho những bệnh nhân tâm thần ở lại. Sau củng, họ tách rời phần hành tinh đó ra khỏi phần còn lại của thiên hà và bao quanh nó bằng một trường lực bất khả xâm phạm.

Khi một ngôi sao gần khu vực đó phát nổ, nó kéo theo nguồn phóng xạ đem lại tri giác cho các robot trên hành tinh đó, cho chúng nhận thức về sự phi lý trong việc làm nô lệ cho những bệnh nhân tâm thần, hay còn được gọi là các “Loonies”. Để chấm dứt sự nô lệ, các robot dùng các kĩ thuật di truyền để đem lại trí thông minh và nhận thức cho những loài động vật bị bỏ lại cùng với những bệnh nhân tâm thần, để chúng thay thế cho các robot này chăm sóc và bảo vệ cho con người. Các robot sau đó tái định cư trên bề mặt phía bên kia hành tinh và tiến hành các hoạt động công nghiệp, một trong số đó là việc xây dựng một con tàu khổng lồ gọi là “Ship”. Hành tinh nửa tự nhiên nửa công nghiệp này từ đó được gọi là “ Halfworld”.

Những động vật này tiếp tục công việc chăm sóc cho con người, được các robot cung cấp công cụ, vũ khí, và đồ chơi cho các Loonies. Quyển nhật kí ghi chép về quá trinh chữa bệnh duy nhất còn sót lại của một nhà tâm lý học (người đã đi vào huyền thoại trong cộng đồng Loonies với cái tên “Shrinks”) trở thành một biểu tượng không thể dịch được gọi là thánh kinh của Gildeon. Đồ chơi là thứ thứ cực quan trọng cho các Loonies. Nếu không có đồ chơi, các Loonies trở nên cực kì ủ rủ và âu sầu, vì thế những loài động vật không bao giờ làm gián đoạn tiến trình sản xuất đồ chơi. Hai con rái cá thành lập nhà máy sản xuất đồ chơi đầu tiên, sau khi chúng chết nhà máy được tiếp quản bởi một con chuột chũi tên là Judson Jakes, với trụ sở chính giờ ở trên trạm không gian Spaceweel do con rùa tên Pyko xây dựng. Pyko sản xuất đồ chơi các loại, vũ khí, đội quân robot chú hề, và một đồ chơi Drakillers hình con dơi.

MEETING THE HULK

 Nỗ lực đầu tiên của Judson Jakes là ăn cắp cuốn Kinh thánh Gideon và giải mã nó rồi sử dụng sức mạnh của chúng để làm việc xấu, nhưng đã bị Hulk ngăn chặn. Sau đó, Hulk đã gặp hai sinh vật trên Halfworld là Rocket Raccoon và Wal Rus. Hulk nói rằng anh thích thú với 2 sinh vật này và muốn giúp đỡ họ chống lại Robomower. Rocket Raccoon giải thích cho Hulk rằng Halfword bị đe dọa bởi Judson Jakes. Jakes định dùng sức mạnh từ Gideon để thống trị Halfworld (thậm chí là cả Keystone Quadrant). Hulk đồng ý giúp Rocket và Wal bảo vệ cuốn Kinh thánh khỏi Jakes.

 Rocket Raccoon bay đến Cuckoo’s Nest (Tổ cúc cu), nơi anh ta phát hiện ra Jakes không chỉ đánh cắp Gideon mà còn bắt cóc bạn gái mình là Rocket Lylla (một con rái cá). Trong khi Rocket tuyệt vọng đi tìm Lylla, Hulk đã có cuộc gặp với Rùa Pyko. Pyko biết rằng sức mạnh phi thường của Hulk sẽ tạo lợi thế cho phe của Jakes, vị vậy ông ta đã khuyên Hulk hãy quay trở về Trái Đất trước khi mọi thứ trở nên quá muộn. Pyko chế tạo cho Hulk một chiếc phi thuyền để anh trở về. Trong khi đó Rocket đã tìm được Jakes. Mặc dù không đánh bại được Jakes, nhưng Rocket cũng đã cứu được Lylla.

TOY WAR

Jakes gặp phải sự cạnh tranh của Lord Dyvyne và Tổ chức “Dyvynities.Inc” của hắn. Jakes có ý định khơi mào một cuộc chiến tranh với Dyvyne. Hắn ta đưa Lylla lên làm người thừa kế công ty đồ chơi để hợp pháp hóa việc chế tạo vũ khí.

Rocket trong Toy War

 Rocket phản đối điều này và cùng Wal Rus lấy cuốn Kinh thánh Gideon đưa cho Head Robot (người đứng đầu của các robot) để họ chế tạo một chiếc mũ bảo hiểm có sức mạnh. Rocket, Pyko, Lylla và Wal Rus đội chiếc mũ vào và quyết định tấn công Jakes, Dyvyne và đánh bại họ.

WITCH WORLD

Rocket gặp một hoàng tử Wayfarer của xứ Ithicon ở một hành tinh gọi là Hallaite, hay còn gọi là “Witch World” (thế giới của phù thủy). Họ cùng chiến đấu chống lại các phù thủy và con quái vật khổng lồ Plagueosaur. Sau khi Plagueosaur bị đánh bại và tiêu diệt, sinh vật huyền bí  Kirke xuất hiện.

THE D’BARI

Một nhóm người ngoài hành tinh gọi là Skrull giả dạng thành người D’bari để phục vụ cho mục đích xâm lược của chúng. Chúng bắt Razorback, một người thám hiểm không gian và Taryn O’Connell, cùng với Rocket Racoon lúc này đã bị chúng biến thành tượng đá. Họ bị đưa đến nhà giam trên một hành tinh xa lạ, nơi She-Hulk cũng đang bị chúng bắt giữ làm tù nhân. She-Hulk hỏi về việc Racoon bị biến thành tượng đá. Taryn giải thích cho She-Hulk rằng cô và Razorback nhận được một tín hiệu lạ ở tinh vân Coal Sack Nebula. Sau khi lần theo tín hiệu tới Dandesh, nơi Rocket Raccoon đang chiến đấu với một nhóm người D’Bari (Do Skrull giả dạng thành). Rocket bị họ làm sao nhãng rồi dính đòn của người D’Bari, sau đó hóa thành tượng đá. Taryn và Razorback cố giải thoát cho Racoon, nhưng cuối cùng cũng bị bắt chung, và bị đưa đến đây. She-Hulk sau đó hạ gục đám Skrull và biến Raccoon trở lại bình thường. Sau đó, anh trở về cùng với người dân Halfworlder của mình.

She-Hulk biết tới Rocket

GUARDIANS OF THE GALAXY

Rocket được cứu thoát khỏi nhà tù bởi người Kree. Sau đó, anh được tiến cử để trở thành một thành viên trong biệt đội của Peter Quill (Star Lord) nhằm ngăn chặn kế hoạch chinh phục thiên hà của đế chế Phalanx. Racoon nhanh chóng thể hiện những phẩm chất của mình như tài năng thiên bẩm về chiến thuật, lòng can đảm, sự trung thành và sâu sắc. Sau đó, anh gia nhập Guardian of the Galaxy , biệt đội mà anh thể hiện được khả năng gắn kết các thành viên với nhau trong khi khả năng lãnh đạo của Star Lord vẫn còn chưa thực sự rõ ràng.

Guardians of the Galaxy

RETURN TO HALFWORLD

Sau khi Star Lord được cho là đã chết, biệt đội bị giải tán và Raccoon có một công việc mới là làm người đưa thư cho tập đoàn Timely. Sau khi nhận được một kiện hàng bí ẩn chưa đầy những con robot hình chú hề sát thủ giống như thời còn ở Halfworld, Raccoon bỏ việc đánh cắp một tàu chở hàng của công ty, mang theo các thiết bị và định vị vị trí của Groot, người động đội thân thiết của anh ở Guardian of the Galaxy. Khi cả hai về đến Halfworld, ngay lập tức tàu của họ bị bắn và bị phá hủy. Sau khi nhớ lại những kí ức về Halfworld, và ngăn chặn Star Thief tấn công lõi hữu cơ của hành tinh Halfworld, Racoon và Groot tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì tinh thần bảo vệ thiên hà của Star Lord.

MOJO TV

Groot và Racoon đang ở trong một quán bar không gian khi một nhóm người Badoon đang truy bắt họ vì tội ác chống lại Hội anh em Hoàng gia (Royal Brotherhood). Rocket bắn vào một thùng bia để cho những người trong quán bar tranh gianh nhau bia miễn phí, ngáng đường đám người Dadoon để Rocket và Groot thừa cơ chạy thoát. Cả hai lên tàu chạy trốn trong khi bị một biệt đội Badoon đang truy sát phái sau. Racoon định yêu cầu Groot boost cho stardrive (một thiết bị giúp đi nhanh hơn vận tốc ánh sáng) để họ có thể trốn thoát. Nhưng sau đó, họ đột nhiên thấy mình đang nằm trong một khoang trống trên tàu, nơi vẫn thường đặt stardrive và cảm thấy như có tiếng nói của một người kể chuyện nào đó quanh đấy. Tàu của họ lại đột ngột cất cánh và họ đột nhiên xuất hiện trong không gian và mặc bộ trang phục chiến đấu.

Họ cướp một chiếc tàu của người Badoon rồi hạ cánh xuống một hành tinh đá. Rocket lấy ra thiết bị định vị và phân tích lấy cắp từ khi còn ở công ty Timely và nhận ra họ đang bị kẹt trong một thế giới ảo. Họ phá tung các bức tường xung quanh và nhận ra họ đang ở trong một chương trình truyền hình thực tế tên là “Flarkin TV show”. Họ sau đó được chuyển tới Mojoverse bởi một nhà sản xuất truyền hình liên chiều có tên là Mojo. Hắn tiệt lộ rằng hắn giữ Groot và Rocket trong chương trình này cùng với các anh hùng khác để họ đối mặt với bọn tội phạm được hắn đưa vào chương trình, để hắn có thể thu lợi nhuận từ việc bán bản quyền truyền hình chương trình thực tế này. Rocket dùng thiết bị của mình để kiểm soát ngược lại và điều khiển khẩu súng B-00-M meson beam bắn thẳng vào mặt Mojo, vừa đủ để giải thoát cho các anh hùng khác. Họ nhận ra Mojo chỉ là một con robot điều khiển bởi Major Domo. Trước sự đe dọa của Rocket và Groot, hắn đồng ý cung cấp cho họ một con tàu mới với đầy đủ vũ khí hiện đại để giữ lấy mạng sống của hắn.

THANOS RETURNS

Guardian of the Galaxy theo dấu Thanos khi hắn trở lại Trái Đất, nơi hắn và bè lũ đang chiến đấu với Avenger. Sau khi Thanos bỏ đi còn các Avenger trở về Stark Tower, Guardian of Galaxy đến và đề nghị được giúp các Avenger. Họ tiết lộ rằng Trái Đất đang bị ”ngăn cấm không cho các cư dân hành tinh khác tiếp xúc” và giải thích Thanos đang sử dụng Trái Đất như một nguồn tích lũy năng lượng cho vũ khí của hắn, chẳng hạn như khối Cosmic Cube. Guardian và Avenger cùng nhau truy tìm Thanos. Họ bị tấn công bởi các Badoon, những kẻ đang làm việc cho Thanos. Sau khi đánh bại các Badoon, họ được đưa đến Cancerverse, nơi họ tìm thấy các Elder của vũ trụ, những người được cho là đã bị Thanos giết chết để thị uy. Ở đó, Tony Stark phát hiện ra thứ vũ khí mà Thanos đang sử dụng không thực sự là Cosmic Cube và có điểm yếu. Họ sau đó thương lượng với Collector, để trao đổi lấy những vũ khí có khả năng kháng lại “Cube” và trở về Trái Đất. nơi Avenger và Guardian cùng với các Elder đánh bại Thanos và bị trừng phạt bởi các Elder. Tony Stark sau đó vui vẻ chấp nhận lời mời của Guardian để trở thành một thành viên mới của đội.

ĐỘI GOTG VỚI IRON MAN

Sau đó, Rocket tiếp tục cùng GotG trong nhiều chuyến phiêu lưu trong khắp giải Ngân Hà. Anh cùng đội cũng trở lại Trái Đất trong Ngày Tận Thế-để bảo vệ vũ trụ của họ khỏi vũ trụ Earth.

ALL-NEW, ALL-DIFERENT

Sau khi Star-lord rời đội trở về Spartax làm vua, Rocket lên lãnh đạo GotG với vài thành viên mới như là Kitty Prade, The Thing

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA ROCKET RACCOON

-Cấu trúc sinh học: Khứu giác, thính giác, thị giác đều được phát triển vượt bậc, hơn con người rất nhiều, đủ sức nhận ra đối phương từ một khoảng cách xap; có lông dày giúp chống chịu thời tiết lạnh

-Chuyên gia về vũ khí: Sử dụng thành thạo tất cả các loại vũ khí trên khắp thiên hà.

-Bậc thầy võ thuật: Chuyên gia cận chiến và có phong cách chiến đấu đa dạng.

-Bậc thầy về chiến thuật và chiến lược: Star Lord nhận xét về Rocket rằng: “Cậu có một bộ óc chiến thuật tuyệt nhất mà tôi từng biết, cả trong lẫn ngoài chiến trường”. Thích ứng cực nhanh trong việc thay đổi chiến thuật phù hợp với từng tình huống chiến đấu.

-Phi công: Là một phi công phi thuyền có hạng.