Trận chiến Nirnaeth Arnoediad (Phần 2)

0
622

Không phải đội quân của chó sói, hay lũ Balrog hay con rồng nào tạo ra chiến thắng của Morgoth, mà chính là con người yếu ớt đã làm thay đổi cục diện trận chiến. Nhà Ulfang đã liên minh với Morgoth và đánh lén những đồng minh của mình. Cánh quân của Maedhros bị đánh tan tành và phải rút chạy về phương Đông.

Lực lượng oai hùng trụ lại đến giây phút cuối cùng hóa ra lại là những Người Lùn râu dài của Belegost.

Tên chúa rồng Glaurung làm người Elf và Con Người phải run sợ thì nay lại bị bao vậy bởi những Người Lùn Belegost. Bộ da cứng cáp của nó cuối cùng cũng không thể chịu nổi những đòn tấn công dũng mãnh từ búa của Người Lùn. Azahael – đức vua của họ đã đâm một nhát kiếm chí mạng vào bụng con rồng khiến nó và bè lũ phải tháo chạy. Những Người Lùn khiêng xác vua Azahael ra đi trong những bước chân nặng nề và ca lên bài ca bi hùng.

Ở mặt trận phía Tây, FingonTurgon cũng đang bị bao vây bởi lũ Balrog và quân đoàn sói. Turgon và Hurin bị dồn về phía đầm lầy Serech. Fingon chiến đấu rất anh dũng nhưng đã bỏ mạng bởi nhát chém của Gothmog – tên chúa tể Balrog. Đó là cái chết của đức vua Noldor.

Trong tình cảnh nguy cấp đó, Hurin đã nói với Turgon rằng: “Xin ngài hãy đi đi.Ngài còn sống là còn hi vọng cho Eldar. Ngày nào còn Gondolin thì trái tim Morgoth còn e ngại vì sợ hãi”.
Và thế là quân đoàn Turgon thoát về phía Nam nhờ sự bọc hậu của Hurin và Huor. Họ biến mất vào những dãy núi và trốn tránh cặp mặt của Morgoth.

Những người còn lại của nhà Hador ở lại bọc hậu bị lũ Orc dồn xuống đầm lầy Serech và bị chúng tàn sát. Tất cả bị hạ, chỉ còn lại Hurin, nhưng chàng vẫn một mình chiến đấu. Máu đen của lũ Orc nhuộm đầy chiếc rìu của chàng. Mỗi một nhát chém, Hurin lại thét vang: “Bình minh sẽ đến !”. Chàng bị bắt sống và giải đến Angband.
Vậy là kết thúc cuộc chiến Nirnaeth Arnoediad. Một lần nữa, liên minh giữa Elf, Con Người và Người Lùn thất bại trước quân đoàn của Morgoth.