Warsuit Của Lex Luthor

0
1197
Warsuit Của Lex Luthor
Warsuit Của Lex Luthor

Xuyên suốt các đầu truyện và các mạch thời gian, có lẽ thứ gắn liền với nhân vật Lex Luthor nhất ( Ngoại trừ Kryptonite ra)…là một bộ Warsuit siêu khủng, có đủ khả năng và đồ chơi để tay đôi với cả Superman…được vận hành bằng Kryptonite .

Mặc dù bộ Warsuit được ra đời khá trễ sau khi nhân vật Lex được tạo ra, nhưng đây vẫn là một trong các vũ khí có tính hình tượng vô cùng cao, tượng trưng rõ cho tính cách của Lex Luthor. Như các bạn đã biết, Điểm mạnh nhất của Lex Luthor chính là sự thông minh, gian xảo và thủ đoạn không lường tới xuất phát từ bộ não siêu việt của hắn, với những sở trường đó thì vai trò của Lex hiển nhiên chỉ là kẻ giật dây trong bóng tối, không cần phải mặt đối mặt với Sups , trong một số thời kỳ thì đây đúng thật là vai trò của hắn, nhưng dần dần sau này Lex lại hướng đến một cách đối phó trực diện hơn , một phần là do tính ngạo mạn của bản thân (Lex nghĩ rằng chỉ có bản thân mới hạ gục được Sups) phần khác là do sự căm ghét tột độ dành cho Superman(Lex nghĩ rằng chỉ có hắn mới ĐƯỢC hạ gục Sups) và từ đó bộ Warsuit huyền thoại ra đời.

Nếu tính đến hiện nay thì đã có rất nhiều phiên bản Warsuit khác nhau ( riêng New 52 là đã có 3 phiên bản), tuy nhiên các phiên bản có kha khá điểm tương đồng và sau đây mình xin liệt kê một số chức năng đặc trưng nhất của các Warsuit :

SUPERHUMAN STRENGHT AND DURABILITY (Siêu Khoẻ + Siêu Bền): Bộ giáp được chế tạo từ sự kết hợp các công nghệ tiên tiến nhất của Trái Đất, đồng thời là công nghệ từ Krypton và Apokolips. Bộ Warsuit cung cấp cho ngưởi mặc sức khoẻ và độ bền phi thường, đương nhiên là không thể so sánh với Superman nhưng các chỉ số sức mạnh khi vận bộ giáp được tăng lên rất đáng kể.

Lex Luthor
Lex Luthor

FORCE FIELD ( Trường Lực) : Khả năng này giải thích cho các bạn lý do tại sao thím Lex lại đi khoe cái đầu trọc của ổng mà không đội cái nón bảo hiểm lên. Thực chất là bộ Warsuit được bao phủ bởi một lớp từ trường rất mạnh, bao phủ khắp cể thể ( đặc biệt là từ phần thân trở lên ). Ngoài ra, ở cánh tay trái còn có thể phóng một cái khiên trường lực. Các khả năng phòng ngự trên + với Sức khoẻ và Độ Bền mà bộ giáp mang đến khiến cho Lex có thể cầm cự được với Superman….trong một khoảng thời gian nhất định .

FLIGHT (Bay) : Ở chân của bộ Warsuit có gắn bộ phận tên lửa giúp cho việc di chuyển trở nên rất dễ dàng.

ENERGY PROJECTION (Tia Năng Lượng) : Giữ đúng tinh thần bộ giáp. Ở khu vực tay phải của bộ Warsuit được Lex trang bị các tia năng lượng Kryptonite đủ màu ở các đầu ngón tay ( mỗi ngón một màu)…để làm gì thì bạn cũng biết rồi đấy:
Tia Kryptonite Lục ở ngón trỏ.
Tia Kryptonite Đỏ ở ngón giữa
Tia Kryptonite Lam ở ngón nhẫn.
Tia Kryptonite Đen ở ngón út
Ngoài ra găng tay phải và găng tay trái có thể phóng các tia Kryptonite Xanh với cường độ lớn, giúp việc đối phó với Superman trở nên nhàn hạ hơn . Không những thế, bộ giáp còn được lắp đặt hệ thóng truyền điện, vô hiệu hoá các đối thú có ý định cận chiến với Lex.

ENERGY BLADE ( Kiếm Năng Lượng) : Ngoài các tia Kryptonite ở găng tay phải ra thì khu vực này còn có thể phóng ra một thanh kiếm Năng Lượng làm từ Plasma và…bạn đoán đúng rồi đấy, Kryptonite. Và đôi khi trong bộ giáp còn chưa một số vũ khí Kryptonite khác như một cây Thương hay một cây Rìu.

Computer System : Trong một số phiên bản thì bộ giáp có hệ thống cảm biến kết nối với hệ thống máy tính và các vệ tinh thuộc quyền sở hữu của Lexcorp để điều khiển các loại vũ khí hạng năng như tên lửa hay các tia năng lượng cỡ bự.Ngoài ra, hệ thống còn được kết nối với một vệ tinh ẩn ở vành đai Sao Thổ, giúp Lex có thể tiếp cận với những thông tin tuyệt mất nhất trên thế giới.
Và đương nhiên không thể thiếu, vật bất ly thân của Lex, đó chính là một hủ thuốc mọc tóc.