Zamasu – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1451

Zamasu (ザマス, Zamas) là Supreme Kai tập sự, phục vụ cho Supreme Kai của cũ trụ 10, trước đó hắn là Bắc Kaio.

TỔNG QUAN

Ngoại hình

Zamasu

Zamasu có chiều cao trung bình. Làn da xanh nhạt, tròng mắt xám, lông mày trắng, tóc trắng(kiêu dáng tóc theo xu hướng Mohawk) . Hắn mặc áo dài tay tím bên trong và áo khoác xám viền vàng bên ngoài. Chiến quần màu tím khá rộng, thắt đai trắng và mang giày trắng (trang phục cùng màu như Đông Kaoishin). Zamasu đeo bông tai ở cả 2 bên tương tự như Potara

Tính cách

Zamasu là 1 người điềm tĩnh, cẩn thận trong giao tiếp cũng như chiến đấu. Hắn khá quan tâm đến tương lai của vũ trụ, luôn đặt các câu hỏi về giá trị của con người trong vũ trụ và nghi ngờ về khả năng bản thân. Zamasu không hài lòng với cách Gowasu xử lý xung đột trong xã hội loài người chỉ với cách thức “quan sát”. Tuy nhiên, hắn khá kính trọng Gowasu và thường xuyên pha trà phục vụ và cùng bàn luận về các giá trị trong cuộc sống.

Zamasu

Sau khi gặp Goku, thái độ và tính cách của Zamasu có sự thay đổi rõ rệt theo chiều hướng xấu. Hắn cho rằng một con người bình thường như Goku lại dám khiêu chiến với 1 vị thần là điều xúc phạm ghê gớm. Hơn nữa, một con người lại đạt được sức mạnh lớn như vậy là điều không thể chấp nhận.

Sau khi biết được bí mật về ngọc rồng siêu cấp qua Zuno, Zamasu đã nung nấu và thực hiện ý đồ tiêu diệt loài người. Tồi tệ hơn, hắn đã định giết cả thầy của mình nhưng Whis đã kịp thời ngăn chặn với quyền năng quay ngược thời gian lại 3 phút.

TIỂU SỬ

Zamasu vs Gowasu

Zamasu

Công việc hàng ngày của Zamas chỉ là pha trà và cùng thầy Gowasu quan sát các hình thái xã hội. Gowasu luôn dậy cho hắn sự kiên nhẫn và “đặt niềm tin” nơi con người. Rất nhiều lần Zamasu muốn “hủy diệt” con người bởi sự độc ác tồn tại trong xã hội (giết lẫn nhau, ức hiếp kẻ yếu, đói kém, bệnh tật…) nhưng Gowasu đều ngăn càn vì đó là công việc của Thần hủy diệt.

Giao chiến lần đầu vs goku

Zamasu

Nghi ngờ về việc có người du hành thời gian nên whis, beerus và goku đến vũ trụ 10 gặp gowasu kiểm tra nhẫn thời gian được lưu trữ tại đó và nó vẫn còn nguyên. Sau đó Goku tỏ mong muốn đọ sức với Zamasu, ban đầu từ chối nhưng khi nghe lệnh từ Gowasu (cho rằng đó như 1 buổi tập) thì Zamasu miễn cưỡng đồng ý. Trận đấu diễn ra khá nhanh khi Goku chiếm thế thượng phong. Khi Zamasu xuất chưởng, goku cảm thấy Ki rất giống với Black Goku nhưng không hoàn toàn. Cuối cùng, cả đội đi về trong một mớ thắc mắc chưa thể lý giải. Trong khi Zamasu ôm sự ấm ức khi bị con người đánh bại.

Gowasu sử dụng nhẫn thời gian

Zamasu

Vẫn như mọi khi cả 2 thầy trò quan sát sự sống trên hành tinh Badari, các sinh vật vẫn tàn sát lẫn nhau và Gowasu đã đưa ra giải pháp là đến tương lai xem mọi thứ có thay đổi theo chiều hướng tốt ko. Gowasu cũng lưu ý rằng thần học việc thì không được phép sử dụng nhẫn thời gian,  đồng thời đưa cho Zamasu một bông tai, 2 thầy trò nắm tay và hô “1000 năm” để nhẫn thời gian hoạt động. Đúng như dự đoán của Zamasu, 1000 năm sau hành tinh Badari vẫn ko hề thay đổi, các sinh vật tàn sát lẫn nhau và Zamasu cũng ra tay giết hại 1 sinh vật khi tên này có ý định tấn công.

Tìm hiểu rồng siêu cấp và giết thầy Gowasu

Trong 1 lần xem trên God-Tube cuộc chiến giữa vũ trụ 6 và 7, Zamasu đã thấy các viên ngọc rồng siêu cấp và hỏi Gowasu về chúng. Gowasu tiết lộ rằng các viên ngọc có thể ban cho người dùng 1 điều ước bất kì. Sau đó Zamasu đã tìm đến Zuno (người biết tuốt) để tìm hiệu mọi thứ về ngọc rồng siêu cấp, mọi tội ác bắt đầu từ đây! Zamasu trở về, pha trà và thực hiện ý đồ giết Gowasu nhưng không ngờ mọi việc đã bị Whis và mọi người quan sát.

Zamasu

Future Zamasu vs Black Goku

Beerus khẳng định khi ông tiêu diệt thì Zamas ở tất cả các dòng thời gian đều chết nhưng thực tế không như vậy. Có vẻ như quyền năng của Siêu rồng thần vượt qua cả thần hủy diệt, ông ta đã ban cho Zamas sự bất tử và chắc chỉ người có quyền năng hơn Rồng mới phá vỡ được.  Goku và nhóm bạn trở lại tương lai để xác minh sự tồn tại của Zamasu và họ đã vô cùng kinh ngạc khi hắn còn sống.

Zamasu

Với lần trở lại này, Zamas và Black tiếp tục phối hợp ăn ý và trấn áp nhóm goku. Mặc dù furure trunks đã có 1 sức mạnh mới nhưng vẫn không lật ngược được tình thế. Goku và vegeta lần thứ 2 thất bại và trốn chạy về quá khứ.

Goku trở lại với đòn Ma phong ba còn vegeta là thành quả tập luyện trong phòng thời gian. Zamasu vẫn như thường lệ cố tình “hứng đòn” với cơ thể bất tử. Gowasu xuất hiện và…nói lý lẽ nhưng cả Zamasu và Black Goku đều không nghe nên ông đành…bất lực.

Lần này, vegeta đã thể hiện sức mạnh mới vượt trội black goku nên cục diện đã có phần thay đổi. Goku thì vẫn quyết tâm đánh và giữ chân Zamasu dù hắn bấtử. Tưởng chừng Vegeta đã chiến thắng back Goku nhưng hắn lại xuất chiêu mới, rút lưỡi hái sức mạnh từ trong tay, chém lên không trung tạo 1 lỗ hổng không gian. Từ đây xuất hiện rất nhiều….tàn ảnh cua Black Goku khiến Vegeta vs Goku nhọc nhắn chống đỡ

Zamasu

Nhân cơ hội này Zamasu bay đến chỗ Future Trunks nhằm tiêu diệt anh nhưng thật bất ngờ hắn đã dính phải thuật Ma Phong Ba của trunks (mới học được) và bị phong ấn vào hũ. Nhưng may mắn cho Zamasu là nhóm Goku lại…quên mang bùa niêm phong nên hắn đã thoát ra được. Hoảng hốt trước sức mạnh của mafuba, cảm thấy tiềm năng của con người thật khó đoán định nên zamasu đã khẩn trương hợp thể với Black Goku tạo ra 1 cơ thể và sức mạnh mới: Fusion Zamasu

Zamasu

Fusion Zamasu thể hiện 1 sức mạnh có thể nói là hủy diệt với những tia sét chết người đến từ vầng hào quang phía sau.

Zamasu

Nhưng “bỏ cuộc” chưa bao giờ có trong “từ điển” của người Saiyan nên cả Vegete/Trunks đều tung ra các đòn mạnh nhất của mình nhằm xuyên thủng tấm lá chắn năng lượng của Fusion Zamasu

Zamasu

Vegeta vs Trunks hợp sức Garlick ho

Zamasu

Goku với Kamehameha Full Power

Sau đòn tấn công “liều mạng” của nhóm Goku thì cơ thể Zamasu đã biến đổi. Có vẻ như Black Goku chính là điểm yếu của sự hợp thể này vì hắn…không bất tử. Tuy nhiên sức mạnh của Zamasu vẫn không hề thuyên giảm, biến thành “quái vật”, hắn thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Bị dồn đến đường cùng, Goku đã nghĩ ra phương án cuối cùng là…hợp thể với Vegeta qua Potara từ Gowasu và Kaioshin, vậy là nhân vật được đánh giá mạnh nhất Dragon Ball Z: Vegetto đã trở lại!

Zamasu

Vegetto!

Zamasu

Vegetto thể hiện sức mạnh

Vegetto thể hiện sự vượt trội về sức mạnh nhưng cũng khá vất vả vì đối thủ lần này bất tử và mạnh hơn Kid Buu nhiều. Theo Gowasu thì người thường (không phải Kaioshin) chỉ hợp thể được 1 tiếng nên Vegetto “đánh nhanh thắng nhanh”. Trong chiêu quyết định tiêu diệt Zamasu thì Vegetto lại bị…tách ra (khi chưa hết 1 tiếng). Gowasu nhận định là do “họ đã sử dụng quá mức sức mạnh mà hợp thể chịu được”?!

Trong suốt trận đấu, Zamasu tiếp tục “tâm sự” về lý tưởng sống của hắn, về người, về thần, về sự “trong sạch” của vũ trụ. Có thể thấy đây là 1 nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp, xuất phát từ mục đích tốt nhưng cách làm lại lạc lối, tính cách quái dị thất thường nên không tìm được con đường đúng đắn

Zamasu

Vegetto giờ đã không còn, tưởng chửng không còn ai có thể cản bước Zamasu thì bất ngờ Trunks lại “thức tỉnh” sức mạnh mới đó là …Kiếm khí (kiếm khí thoát ra từ chỗ kiếm cũ bị gãy). Điều đặc biệt là Ki từ kiếm là của tất cả người dân còn sống sót trên trái đất. Điều này thực sự có tác dụng lên cơ thể bất tử của Zamasu (cũng có thể đã hết bấtử vì Black Goku).Cơ hội ngàn năm có một, Future Trunks vung kiếm mang theo hi vọng của bao nhiêu người, chém đứt đôi Zamasu

Zamasu

Kiếm khí của tất cả mọi người

Zamasu

Zamas bị Trunks chém đứt đôi người

Cơ thể vật lý của Zamasu bị hủy diệt nhưng khí của hắn  bay lên không trung, bao phủ toàn bộ trái đất và xuất chiêu…tiêu diệt toàn bộ loài người. Không những thế, sức mạnh này còn ảnh hưởng đến cả dòng thời gian chính

Zamasu

Trong giây phút tuyệt vọng nhất, Goku đã lấy ra nút ấn và “triệu hồi” Zeno đến. Zeno hỏi mọi người về thế giới hiện tại sao lại hoang tàn vậy, Goku chỉ lên bầu trời nơi các gương mặt của Zamasu đang đắc trí vì “lý tưởng” đã được thực hiện. Zeno quyết định…hủy diệt toàn vũ trụ!

SỨC MẠNH

Zamasu

Zamasu được công nhận là 1 thiên tài võ thuật. Đông Supreme Kai cho rằng Zamasu thậm chí còn mạnh hơn tất cả các Supreme Kai ở tất cả các vũ trụ. Trong trận đấu với Super Saiyan 2 goku, hắn dễ dàng ngăn chặn đòn kame chỉ với 1 tay. Zamas ngạc nhiên với sức mạnh của Goku và thực sự “sốc” khi biết Goku từng chiến đấu với thần hủy diệt. Goku cũng “động viên” hắn rằng nếu chăm chỉ tập luyện, hắn sẽ còn tiến xa nữa.

Chiêu thức

Flight: vân ki để bay

God Split Cut (神裂斬): hắn tập trung Ki vào tay thành 1 thanh dao sắc bén cắt đôi đối thủ

Instantaneous Movement : dịch chuyển tức thời đến bất kì nơi nào mong muốn mà không cần cảm nhận Ki như Goku.

NGOÀI LỀ

Zamasu

  • Zamas là người thứ 3 được để cử để thăng cấp từ Kai sang Supreme Kai, người đầu tiên là Chronoa
  • Từ “Zamasu” có thể đã đến từ động từ Nhật Bản ざ ま す có thể dịch là “được, để tồn tại”.