Amanojaku

0
887

Đây là một loài Oni nhỏ cực kỳ độc ác và gian xảo. Chúng thường phá phách, làm những việc xấu xa nguy hại đến con người. Đặc biệt hơn, Amanojaku có cái trò đứng sau giật dây, kích thích con người làm điều xấu. Nó có khả năng khơi gợi ham muốn và những tà niệm xấu xa chôn sâu trong lòng mỗi người, tiêm nhiễm những ý đồ độc địa cho mọi người xung quanh.
Là một trong những yêu quái xuất hiện rất lâu đời, cũng chưa ai biết rõ nguồn gốc thực sự của Amanojaku, dường như là được tạo ra từ các ác thần đời cổ đại.
Câu chuyện nổi tiếng nhất và cũng là hành động tàn bạo nhất của Amanojaku là việc giết hại cô dâu Uriko. Chuyện kể rằng ngày xưa có vợ chồng già tìm được một cô gái chui ra từ một quả dưa. Họ nhận nuôi cô bé và đặt tên là Uriko. Đến tuổi cập kê, Uriko ngày càng xinh đẹp và chẳng bao lâu đã có đám đến hỏi cưới. Bố mẹ cô vui mừng ra thị trấn sắm hồi môn cho nàng, trước khi đi có dặn Uriko không được mở cửa cho bất cứ ai. Thế nhưng cô gái ngây thơ đã bị Amanojaku lừa và mở cửa cho nó. Amanojaku giết chết Uriko, lột da nàng và đắp lên người, giả dạng làm cô dâu.
Bố mẹ Uriko trở về không hề hay chuyện cho đến khi một con quạ đậu trên cây “chim lợn” cho thì mọi người mới biết cô dâu đã bị giết. Amanojaku sau đó bị dân làng đập chết. Hết chuyện. Nghịch ngu!