Black Flash – Cái chết của các Speedster trong DC Comics

0
9461

+NGUỒN GỐC BLACK FLASH

Black Flash là đại diện cho cái chết của các speedster hay những người gắn liền với Speed Force. Black Flash được tạo ta như hiện thân của thần chết, đại diện cho mặt tối của Speed Force, xuất hiện khi có một speedster chết hoặc sắp chết để đưa họ hoà vào Speed Force. Các speedster gặp Black Flash thì chỉ có nước chết. Black Flash đứng hàng top speedster trong vũ trụ DC với tốc độ tối thiểu là gấp 4 lần tốc độ ánh sáng. Chạy thoát khỏi cái chết, chiến thắng Black Flash là một trong những chiến tích lớn nhất của Wally West (tóc đỏ, da trắng trước Flashpoint). Để thắng được Black Flash, Wally đã chạy đua với Black Flash tới điểm tận cùng của thời gian, nơi cái chết không tồn tại.
Barry Allen chưa từng chạy đua với Black Flash nhưng khi anh hy sinh để cứu đa vũ trụ khỏi Anti-Monitor trong sự kiện Crisis on Infinite Earths và khi tái sinh trong sự kiện Flash: Rebirth thì Barry trở thành Black Flash mới.

+LỊCH SỬ:

-Black Flash đã xuất hiện vài lần trước cái chết của các Speedster. Nó đã xuất hiện trước cái chết của Barry Allen (the Silver Age Flash, Flash II) và Johnny Quick. Dù học bị giết bởi những lý do khác, nhưng cơ bản là họ đã bị bắt lại bởi Black Flash. Nó cũng từng được Max Mercury nhìn thấy.

-Khi Black Flash tìm đến Wally West (Flash III). Việc đó được chứng minh rằng cho việc vô tình mà Linda Park (lúc này đang là bạn gái và là vợ chưa cưới của Wall West) bước vào Speed Force. Black Flasck đã thử lại một lần nữa, nhưng lần này nó đã làm ngưng động thời gian ở bên ngoài Speed Force. Vì điều này, Max Mercury, Jay Garrick (the Golden Age Flash, Flash I) và Jesse Chambers (aka Jesse Quick/Liberty Belle, con gái của Johnny Quick) đã có thể đến ứng cứu cho Wally trong cuộc chiến. Wally chiến thắng Black Flash trong cuộc đua tới tận cùng của thời gian, ở nơi mà cái chết trở nên vô nghĩa. Vì thời gian ở đây không hề có.

-Black Flash tái xuất hiện một lần nữa, lần này là Bart Allen (người đã trở thành Flash, sau sự kiện Infinite Crisis) trong những khoảnh khắc cuối cùng khi mà Bart Allen chuẩn bị mất sức mạnh của mình khi đang chiến đấu với the Rogues ở Getty Center. Với việc sử dụng “cỗ máy thời gian” của Inertia, họ đã vô tình làm cho Bart mất đi sức mạnh thay vì hút sức mạnh của Speed Force từ một cá nhân. Bart đã dũng cảm chiến đấu với Rogurs, nhưng bị giết sau đó.

-Ở Final Crisis, Black Flash củng xuất hiện, hoặc có thể được xem như là Black Racer, “The death of the New Gods”. Việc này được xác nhận bởi Wally West, khi mà anh ta và Barry Allen dùng Black Racer để bắt lấy linh hồn của “The evil God Darkseid”.

-Trong Flash: Rebirth, dựa vào việc phát hiện ra xác của Black Flash khi đang đánh với Darkseid, Barry Allen bắt đầu bị ảnh hưởng và biến đổi thành Black Flash mới. Barry nhanh chóng bắt đầu công việc giết chết các Speedster khác thông qua mối liên kết của họ và Speed Force.
Tìm kiếm cách để chế ngự Black Flash, Barry trở lại Speed Force, điều này làm cho thực thể Black Flash bị hút lại bởi Speed Force. Việc này đã làm lộ ra kế hoạch đằng sau việc chuyển đổi của Barry. Đó là kế hoạch của Professor Zoom. Với việc Barry được thanh lọc khỏi Black Flash, Barry được cho là đã chết.

+SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA BLACK FLASH

-Black Flash được tin là có thể chạy nhanh như các Flash khác cũng như có thể chạy nhanh gấp 4 lần tốc độ ánh sáng. Nó được xem như là một trong những loài nhanh nhất của vũ trụ DC.
-Có thể làm ngưng đọng thời gian của những thứ bên ngoài Speed Force.
-Có thể kéo những “non-speedster” vào Speed Force.
-Có thể nhập vào vật chủ khác.
-Black Flash có mối quan hệ với các mặt khác của cái chết trong DCU, phần lớn là Black Racer.