Deathstroke The Terminator

0
1724
Tên thật: Slade Wilson

Biệt danh: Deathstroke

Nhóm tham gia:

Năng lực: Siêu chiến binh

Tiểu sử
Deathstroke The Terminator
Deathstroke The Terminator

Deathstroke (hay còn gọi là Deathstroke the Terminator) có tên thật là Slade Joseph Wilson và là nhân vật truyện tranh phản diện, đôi khi còn là nhân vật phản người hùng, xuất hiện trong truyện tranh của DC Comics. Nhân vật này được tạo ra bởi Marv Wolfman và Geogre Perez. Hắn vốn là 1 tên lính đánh thuê và cũng là 1 sát thủ, lần đầu xuất hiện trong bộ truyện The New Teen Titans (vol.1)(1980).

Ban đầu vốn là nhân vật phản diện đối đầu với Teen Titans, các nhà viết truyện sau nhiều năm cũng đã biến hắn thành địch thủ của Người Dơi và Green Arrow. Song song với việc đối đầu với Người Dơi là mối hận thù sâu sắc của Deathstroke với Green Arrow. Điều này cũng được thể hiện trong các game và phim hoạt hình về Người Dơi cũng như trong series phim truyền hình Arrow.

Nguồn gốc

Năm 16 tuổi, Slade Wilson được nhận vào Quân đội Hợp chủng quốc Hoa Kì nhờ nói dối tuổi. Sau khi phục vụ 1 năm tại Hàn Quốc, Hắn được điều đến Camp Washington để phong hàm lên thiếu tá. Đầu những năm 1960, hắn gặp Adeline Kane- người có nhiệm vụ huấn luyện các binh sĩ trẻ về các kĩ thuật chiến đấu mới để chuẩn bị cho cuộc chiến ở Việt Nam. Adeline đã rất bất ngờ trước những kĩ năng của Slade và việc hắn thích nghi rất nhanh với các phương tiện vũ khí hiện đại trong chiến tranh. Cô ngay lập tức phải lòng hắn, và sau đó phát hiện ra hắn là kẻ sinh ra là để chiến đấu tốt nhất mà cô từng gặp. Cô đề nghị được ngầm huấn luyện Slade cho chiến tranh du kích. Trong vòng chưa tới 1 năm, Slade đã thuần thục mọi kĩ năng tác chiến hắn được dạy và nhanh chóng được phong hàm thành trung tá. 6 tháng sau, Slade lấy Adeline và sinh được đứa con đầu lòng. Sau đó, cuộc chiến tranh ở Việt Nam nhanh chóng leo thang và Slade được điều động đi. Trong 1 trận chiến, cả đội của hắn bị tiêu diệt trong 1 ngôi làng. Hắn được cứu bởi Wintergreen – 1 thành viên của SAS và may mắn sống sót.

Sau đó, Slade được lựa chọn cho 1 cuộc thử nghiệm bí mật của quân đội Hoa Kì nhằm nâng cao sức mạnh thể lực, từ đó tạo ra các siêu chiến binh phục vụ cho chiến tranh.

Sau cuộc thử nghiệm, hắn đã không tuân theo chỉ thị, cứu sống người bạn của mình là Wintergreen khi anh ta bị buộc tham gia vào 1 nhiệm vụ tự sát được đưa ra bởi chỉ huy. và từ đó trở thành 1 sát thủ và lấy biệt danh là Deathstroke. Đồng thời Slade cũng giữ bí mật công việc với gia đình.

Trong một lần thực hiện ám sát, một tên tội phạm tên là Jackal đã bắt con trai của Slade là Joseph Wilson nhằm bắt hắn phải khai ra kẻ đã sai thủ tiêu mình. Slade không chịu nói vì muốn giữ danh dự của 1 sát thủ. Hắn đã tấn công và giết được tên bắt cóc tại địa điểm gặp mặt. Không may, một kẻ trong bọn Jackal đã cứa cổ của Joseph và hắn là kẻ mà Slade đã có thể giết từ trước. Cổ họng Joseph bị thương nặng nề và cậu bé đã bị câm.

Sau khi đưa Joseph đến bệnh viện, vợ hắn là Adeline quá tức giận đã bắn hắn nhưng cô đã cố tình chỉ bắn vào mắt phải. Từ đó, Deathstroke sống vô cùng bí mật, đeo 1 chiếc mặt nạ với nửa mặt đen ở bên phải đê che cái mắt hỏng.

Khả năng

Deathstroke nhận được sức mạnh trong cuộc thử nghiệm khiến hắn trở thành 1 siêu chiến binh. Hắn có sức mạnh ngang với 10 người đồng thời đều tăng cường mọi thứ như tốc độ, phản xạ, sức bền, sự dẻo dai. Hắn có thể nhấc 1 vật nặng 2000 pound. Hắn còn có thể sử dụng 90% bộ não của mình cùng lúc, điều này khiến hắn trở thành 1 thiên tài chiến thuật, đặc biệt giỏi trong việc dùng chính sức mạnh của đối thủ để chống lại họ, điều này có được từ trong những cuộc chiến tranh và cả trong những trận đấu của hắn với các anh hùng khác. Deathstroke cũng có khả năng hồi phục nhanh và tốt hơn người bình thường rất nhiều, tất nhiên nó cũng có giới hạn vì hắn chẳng thể hồi phục lại mắt phải của mình cũng như không thể hồi phục lại các bộ phận khác. Với khả năng này, hắn có thể phục hồi những vết thương nặng, mặc dù việc hồi phục này có thể khiến hắn bị điên trong chốc lát. Deathstroke vô cùng giỏi trong việc chiến đấu tay không. Hắn cũng biết nhiều ngôn ngữ như Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong truyện Green Arrow(vol.4) từng miêu tả rằng sát thủ tên Natas đã dạy Deathstroke “gần như tất cả mọi thứ mà hắn biết”. Deathstroke cũng rất giỏi trong việc dùng các loại vũ khí như súng, dao và đặc biệt là kiếm – thứ vũ khí hắn rất hay dùng.